ยิปซีพยากรณ์ 16-22 ต.ค. 59 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ยิปซีพยากรณ์ 16-22 ต.ค. 59 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ราศีมังกร (16ม.ค.-12ก.พ.)
อึดอัดมีแต่คนมาจับจ้องทั้งจับผิด ทั้งควบคุมติดตาม ทำให้คุณรู้สึกกดดัน หาเวลาพักเพื่อผ่อนคลายบ้างจะได้ไม่เครียด การงานต้องทำหลายอย่างในเวลาเดียวกัน งานค่อนข้างรีบเร่งและมีเวลาจำกัด ต้องเรียงลำดับความสำคัญให้ถูก อย่าเพิ่งทำอะไรนอกกรอบ จะเป็นเป้าสายตา ช่วงปลายพอมีโอกาสได้เริ่มต้นงานเสริม ได้ทำในสิ่งที่ชอบ ให้เชื่อในลางสังหรณ์ของตัวเอง “ไพ่ 9 เหรียญ” การเงินหมดไปกับความใจอ่อน ปฏิเสธไม่ได้เป็นส่วนใหญ่ ช่วงกลางดวงการเงินดีขึ้น แต่ต้องรู้จักเก็บออม อย่าใช้จนหมด ความรักคนโสดร่าเริงเป็นพิเศษ ได้เจอคนถูกใจ โอกาสดี ๆ อย่าปล่อยให้หลุดมือ ส่วนคนมีแฟนแล้วคนรักชอบเอาคุณไปเปรียบเทียบกับคนอื่น ทำให้รู้สึกแย่

ราศีกุมภ์ (13ก.พ.-13มี.ค.)
การเริ่มต้นมักจะมีอุปสรรคก่อนเสมอ เป็นการทดสอบความแน่วแน่ อย่าเพิ่งยอมแพ้ ช่วงกลางถึงปลายปลอดโปร่ง หยิบจับทำอะไรมีคนคอยช่วยเหลือ การงานช่วงต้นสะดุดบ่อย มีเรื่องกระทบกระทั่งบ้าง แต่พอช่วงกลางลงมาจะเริ่มเข้าที่ ปัญหาจะคลี่คลาย เพื่อนฝูงมิตรภาพห้อมล้อม มีคนช่วยเหลือ งานบริการ งานเจรจาประสบความสำเร็จ มีผลงานเข้าตาผู้บังคับบัญชา การเงินสามารถบริหารจัดการได้อย่างลงตัว แม้จะมีคนคอยตอดเล็กตอดน้อยก็ไม่มีปัญหา ช่วงปลายมีดวงได้กินฟรี มีเจ้ามือเลี้ยง “ไพ่ เดอะ เอมเพรส” ความรักอบอุ่น คนรักเป็นทั้งที่ปรึกษาและกำลังใจที่ดี ส่วนคนโสดได้ครอบครัว เพื่อนสนิทมาเติมเต็มไม่เหงา เผลอ ๆ คอยเป็นพ่อสื่อแม่สื่อแนะนำคู่มาให้อีกด้วย

ราศีมีน (14มี.ค.-12เม.ย.)
รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น สถานการณ์ที่รีบร้อนก็คลี่คลายลง เป็นช่วงที่มีเวลาให้กับครอบครัว คนใกล้ชิดมากขึ้น “ไพ่ 6 คทา” การงานเรียบง่ายไม่มีเรื่องน่าตื่นเต้น ห้อมล้อมด้วยเพื่อนฝูงที่คอยช่วยเหลือ ทำให้งานยากกลับง่ายขึ้นมาทันที งานบริการ งานพบปะได้รับคำชม พยายามมองโลกในแง่ดี จะทำให้ผลงานออกมาดีทุกครั้ง การเงินมีเกณฑ์จับจ่ายซื้อของ หรือใช้เงินเฮฮาปาร์ตี้ แต่ไม่ต้องห่วงสภาพคล่องยังอยู่ในเกณฑ์ดี ส่วนใหญ่ได้ของฝาก ของฟรีมาเพียบ ความรักหวานชื่นน่าอิจฉา คนรักคอยเอาใจใส่ คอยเป็นห่วงอยู่ตลอด อยากได้อะไรแค่เอ่ยปาก เดี๋ยวคนรักจัดให้ ส่วนคนโสดต้องอาศัยเพื่อนสนิทมิตรสหายคอยหาให้ ถึงจะสมหวัง

ราศีเมษ (13เม.ย.-13พ.ค.)
เจอแต่เรื่องน่าปวดหัวให้ต้องมานั่งคิดมาก เรื่องบางเรื่องปล่อยผ่านไปบ้างน่าจะดีกว่า “ไพ่ 9 ดาบ” การงานยุ่งสุด ๆ ทุกอย่างดูเหมือนจะมาลงที่คุณคนเดียว ต้องพยายามหาทางออก งดเรื่องการรับปาก ภาระที่มีก็มากพอแล้ว อย่าหาเรื่องใส่ตัวเพิ่ม หากคุณทำไม่ได้จะเสียชื่อเสียง ช่วงปลายอึดอัด บังเอิญเข้าไปรู้เรื่องที่ไม่ควรรู้ อึดอัดที่ไม่สามารถบอกต่อได้ การเงินหมุนเวียนมาก รายจ่ายมีมากกว่ารายรับ ต้องลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น งดการให้หยิบยืม ยิ่งใจอ่อนยิ่งแย่ ความรักวุ่นวายน่าปวดหัว มีมือที่สามเข้ามาเกี่ยวพัน ต้องหนักแน่นและเชื่อมั่นในกันและกัน ส่วนคนโสดเน้นแอบรักแอบชอบ พอจะจริงจังก็ต้องมาพบกับความจริงที่ว่า เขามีเจ้าของแล้ว เผลอ ๆ อาจเป็นมือที่สามแบบไม่รู้ตัว

ราศีพฤษภ (14พ.ค.-13มิ.ย.)
มีปัญหาจุกจิก ให้ระวังคำพูด และการกระทำ อย่าทำอะไรโผงผางตรงเกินไป จะเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้ง “ไพ่ 5 ดาบ” การงานช่วงต้นถึงกลางราบรื่น งานที่ได้รับมอบหมายเสร็จทันกำหนด ช่วงปลายจะเริ่มวุ่นวาย และมีปัญหาขัดแย้งบ่อยขึ้นโดยเฉพาะกับผู้บังคับบัญชา หรือผู้ที่มีอิทธิพลกับคุณ ห้ามทำอะไรข้ามหน้าข้ามตาเด็ดขาด การเงินไม่ค่อยเห็นเม็ดเงิน แต่สามารถบริหารจัดการได้ดี ช่วงปลายอาจมีปัญหาถูกเอาเปรียบเรื่องผลประโยชน์ ให้ใช้เหตุผลอย่าใช้อารมณ์ ความรักเน้นรักเก่า มีดวงที่คนรักเก่าจะหวนกลับมาคืนดีอีกครั้ง หากกำลังเรียกร้องรักเก่าอยู่จะสมหวัง ส่วนคนโสดสนิทลองมองเพื่อนสนิท คนใกล้ชิด อาจมีใครสักคนกำลังแอบชอบคุณอยู่

ราศีเมถุน (14มิ.ย.-14ก.ค.)
ค่อนข้างคร่ำเคร่งกับเรื่องงานเป็นสำคัญ เป็นช่วงที่คุณจะได้พบปะผู้คนหลากหลาย และมีมิตรภาพเพิ่มขึ้น หากรู้จักเก็บเกี่ยวความรู้ รู้จักสังเกตจะทำให้คุณมีพัฒนาการที่ดีขึ้น “ไพ่ 3 คทา” การงานกำลังก้าวหน้า ทำงานเข้าขากับเพื่อนร่วมงานได้ดี มีเกณฑ์ถูกส่งตัวไปอบรม เรียนรู้เพิ่มเติม เพื่อพัฒนาตัวเองและองค์กร ช่วงปลายระวังคำพูดจะทำให้ผิดใจกับคนสนิท การเงินหมุนเวียนคล่อง แต่ยังเอาแน่ไม่ค่อยได้ ช่วงปลายขี้หลงขี้ลืม ความจำสั้นทำให้มีดวงทำของหาย เงินหาย ความรักไม่หวือหวา คนโสดมีโอกาสได้เจอจากการร่วมงาน หรือจากเพื่อนฝูง ส่วนคนมีแฟนแล้วช่วงปลายระวังจะพูดจาผิด ทำอะไรผิด ทำให้ต้องมานั่งเสียใจกับการกระทำของตัวเอง ฉะนั้นอย่าใช้อารมณ์เด็ดขาด

ราศีกรกฎ (15ก.ค.-16ส.ค.)
ต่อมความคิดสร้างสรรค์กำลังทำงาน ในหัวมีแต่ความคิดที่อยากทำสิ่งใหม่ ๆ มีการเริ่มต้นอยู่ตลอด “ไพ่ 2 คทา” การงานเป็นจุดเปลี่ยน อาจมีเพื่อนฝูงคนสนิทชักชวนลงทุนร่วมหุ้น หรือชวนไปร่วมงานด้วย มีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นแล้วแต่การตัดสินใจของตัวคุณเอง ช่วงกลางมีเกณฑ์เริ่มต้นงานเสริม งานที่ชอบ รวมถึงสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน แต่พรสวรรค์จะทำให้คุณประสบความสำเร็จ การเงินฉลาดเฉลียว รู้จักหมุนเวียนเงินทองได้อย่างดี ช่วงกลางมีดวงได้ของฝาก ของถูกใจ หรือของศักดิ์สิทธิ์มาครอบครอง ความรักรู้สึกได้ถึงความเข้าอกเข้าใจของคนรักที่มีให้คุณมากขึ้น มีความผูกพัน อบอุ่นใจ ส่วนคนโสดไม่ต้องมองหาไกล มองหาคนใกล้ตัวจะรู้ได้ทันทีว่ามีคนแอบชอบ

ราศีสิงห์ (17ส.ค.-16ก.ย.)
หัวเสีย หงุดหงิดง่าย ต้องระวังเรื่องการเดินทาง มีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ต้องลดเรื่องของอารมณ์และความใจร้อน “ไพ่ อัศวินดาบ” การงานช่วงต้นอุปสรรคเยอะ มีกระทบกระทั่งกับเพื่อนร่วมงาน ลูกค้าบ้าง อย่าเพิ่งหัวเสีย ช่วงกลางไปแล้วจะมีโอกาสเริ่มต้นใหม่ อาจได้ลงมือทำกิจการส่วนตัว หรืองานเสริม มีงานแปลกใหม่ให้คุณต้องลองทำดู การเงินมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับรถเพิ่ม อาจต้องซ่อมแซมจุกจิก และเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้คุณหงุดหงิด ความรักได้พบรักจากการเดินทาง แต่จะมีอุปสรรคกับเรื่องระยะทาง และความคิดที่ไม่ค่อยตรงกัน คงต้องอาศัยเวลาในการปรับตัวอย่าใจร้อนตัดสินใจ ส่วนคนมีแฟนแล้วมีงอนกันบ้าง แต่สุดท้ายช่วงปลายก็กลับมาหวานกันเหมือนเดิม

ราศีกันย์ (17ก.ย.-16ต.ค.)
เจอศึกหนักทั้งด้านในและด้านนอก ต้องรู้จักปรับตัวเข้าหาสิ่งแวดล้อม “ไพ่ เดอะ แฮงก์ แมน” การงานทำงานผิดพลาดบ่อย ถูกตำหนิ บางสิ่งบางอย่างเสียไปแล้วไม่อาจเรียกกลับมาได้โดยเฉพาะชื่อเสียง ความไว้วางใจ ฉะนั้นก่อนจะส่งงานต้องตรวจทานด้วยตัวเองให้เรียบร้อยเสียก่อน เห็นข้อผิดพลาดของตัวเองก่อน ดีกว่าให้คนอื่นมาเห็น การเงินเกิดอาการขี้หลงขี้ลืมทำของหาย เงินหาย อย่าเหม่อลอย ช่วงปลายรายจ่ายเยอะ อย่าพยายามหาเรื่องเสียเงินมาเพิ่มอีก ความรักซึมเศร้า แอบรักแอบชอบใครอยู่ มีโอกาสอกหักสูง คนโสดอยู่นิ่ง ๆ เฉย ๆ ไว้ก่อน เรื่องรักเอาไว้ท้าย ๆ เลยดีกว่า ส่วนคนมีแฟนแล้วมีเรื่องเข้าใจผิด ทำให้กระทบกระทั่งกันง่าย ระวังมือที่สามจะเข้ามาแทรกให้ช้ำใจ

ราศีตุล (17ต.ค.-16พ.ย.)
ต้องพบปะเจอะเจอกับคนที่อาวุโสกว่าอยู่ตลอด ถ้าเป็นไปได้พยายามทำตัวนอบน้อมให้เกียรติจะทำให้คุณได้รับความเอ็นดู “ไพ่ เดอะ ไฮโรแพ้นท์” การงานช่วงต้นเอาตัวรอดได้ดี มีคนสนับสนุน ช่วงกลางลงมางานเยอะ หน้าที่รับผิดชอบมีมากขึ้น อย่าจับปลาสองมือ อาจทำให้ผลงานออกมาไม่ดี ช่วงปลายระวังทำงานผิดพลาด อย่าคาดหวัง มีโอกาสผิดหวังสูง การเงินจ่ายกับเรื่องกินเที่ยวเฮฮาเป็นส่วนใหญ่ แต่ยังรักษาสภาพคล่องได้อยู่ เพียงแต่ช่วงปลายต้องระวังเรื่องเงินหาย ของมีค่าสูญหาย ความรักเสน่ห์แรง มีทั้งเพศเดียวกันเพศตรงข้ามมารุมจีบ ลองใช้ความรู้สึกในการตัดสินใจดู ส่วนคนมีแฟนแล้วช่วงปลายระวังคำพูด และการกระทำ คุณอาจต้องมานั่งเสียใจภายหลัง

ราศีพิจิก (17พ.ย.-15ธ.ค.)
เป็นช่วงที่ต้องคิดหนัก มีหลายเรื่องที่คุณต้องตัดสินใจส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับเงินทอง พยายามเก็บหอมรอมริบให้ได้มากที่สุด การงานเป็นช่วงเวลาที่เร่งรีบ ต้องคิดต้องตัดสินใจอย่างรวดเร็ว อย่าประมาท ช่วงปลายงานที่เกี่ยวกับตัวเลข การเงินมีโอกาสผิดพลาดสูง ยังไม่เหมาะกับการขยับขยายลงทุน ให้รับผิดชอบในสิ่งที่อยู่ในมือก่อน อย่าเพิ่งหาเรื่องใส่ตัว “ไพ่ 5 ดาบ” การเงินรายจ่ายเยอะ รายรับน้อย เป็นช่วงที่ชักหน้าไม่ถึงหลัง หมุนเงินไม่ทัน อย่ารับปากรับคำใคร หากคุณไม่แน่ใจว่าจะช่วยเหลือได้ ความรักซึมเศร้า อกหักรักคุดเป็นส่วนใหญ่ แอบรักแอบชอบใครไม่ค่อยสมหวัง ส่วนคนมีแฟนแล้วมีเหตุให้ผิดใจกันบ่อย พยายามมองโลกในแง่ดีไว้ก่อน

ราศีธนู (16ธ.ค.-15ม.ค.)
ไม่ค่อยได้อยู่นิ่ง มีเหตุให้ต้องเดินทางอยู่ตลอด ช่วงต้นเป็นช่วงที่วุ่นวายสุด ๆ ให้ใช้สติมีสมาธิ เพราะมีโอกาสผิดพลาดสูง “ไพ่ เทมเพอแร้นท์” การงานมีเกณฑ์เปลี่ยนงาน ย้ายตำแหน่ง เปลี่ยนหน้าที่ แต่สักพักจะเข้าที่เอง ช่วงกลางผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน จะเสนอโครงการหรือแผนงานให้รีบเสนอได้รับการยอมรับ ช่วงปลายเหมาะลงทุนกับครอบครัวคนรัก การเงินมีรายจ่ายเพิ่มเกี่ยวกับค่าเดินทาง ค่าซ่อมแซมยานพาหนะ แต่พอเอาตัวรอดได้ ยังไม่มีโชคจากการเสี่ยง ความรักเรียบง่าย คนรักเป็นที่ปรึกษาและให้กำลังใจตลอด ส่วนคนโสดมีแนวโน้มได้เจอคนถูกใจอายุมากกว่า แต่อย่าตัดสินใจนาน อาจติดอยู่บนคานไปตลอดได้

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์