หมอช้าง เปิดดวง 12 ราศี เดือนพ.ค. ใครดวงดีรอบด้าน


หมอช้าง เปิดดวง 12 ราศี เดือนพ.ค. ใครดวงดีรอบด้าน

เมื่อเร็วๆนี้ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผยแพร่คลิป "ดวงรายเดือนกับหมอช้าง EP.57 ดวงชะตาเดือนพฤษภาคม 2567 ราศี...ดวงดีรอบด้าน"

โดย หมอช้าง เปิดดวงชะตาเดือนพฤษภาคม หลังดาวพฤหัสย้ายราศี ทั้ง 12 ราศี จะเป็นอย่างไร

สำหรับราศี ดวงเด่นที่สุดในเดือน พ.ค. คือ ราศีเมษ  เด่นเรื่องของการเงิน มีช่องทางรายได้หลากหลายช่องทาง ช่วงกลางเดือนพฤษภาคมไปแล้ว การเงินคึกคักหยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง และเป็นราศียังมีลุ้นโชคลาภเล็กๆน้อยๆ เข้ามาด้วย

เรื่องของการทำงาน ก็สยายใจหายห่วงได้ อะไรที่เป็นอุปสรรค ก็จะคลี่คลาย นอกจากนี้ดวงเด่นการเจรจา เน้นการขาย ติดต่อพูดคุย จะมีความสำเร็จ ส่วนความรัก ดวงดาวส่งผลดี ราบรื่น คนมีคู่ คู่จะนำโชคเรื่องการเงินที่ดีเข้ามา

ราศีพฤษภ นอกจากจะรับอานิสงส์ดาวพฤหัสที่ย้ายเข้ามาเมื่อ 30 เมษายน ยังเป็นราศีที่มีข่าวดีจังหวะอื่นๆ เข้ามาต่อเนื่อง ได้รับการช่วยเหลือที่ดี โดยเฉพาะในเรื่องงาน บางคนเริ่มต้นงานใหม่ มีโอกาสในเรื่องการขยับขยาย งานที่เครียดๆจะคลี่คลาย มีคนช่วยจัดการ ทำให้ราบรื่น และพาราศีพฤษภสู่ความสำเร็จ ดังนั้นเรื่องงานดวงดีแบบจัดเต็มเลยทีเดียว 

ขณะที่ ความรักก็ดีไม่แพ้กัน ก่อนหน้านี้อาจจะมีปัญหา ปลายเดือนพฤษภาคม ทุกอย่างคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น คืนดีกัน หรือคนโสด จุดเริ่มต้นรักใหม่ที่ดี การเงิน มีทั้งดีและเสียควบคู่กันไป เพราะเป็นราศีที่มีรายจ่ายเยอะ กระเป๋ารั่ว หรือทำทรัพย์สินตกหล่นสูญหาย จะเดินทางไปไหนมาไหนต้องระวัง แต่รายได้ก็หาได้มากขึ้น มีรายได้พิเศษ มีเงิน มีโอกาส รวมถึงมีโชคคลาภให้ลุ้น

ราศีเมถุน เป็นเดือนวางแผนตั้งรับให้ดี จังหวะดวงดาวอาจจะไม่ส่งผลดีมากนัก เตือนสุขภาพ อย่าใช้ชีวิตหักโหม ดูแลเอาใจใส่สุขภาพเป็นพิเศษ อะไรเราดูแลป้องกันรักษาได้ให้รีบทำ และดูแลสุขภาพตนเองแล้ว ต้องดูแลคนในครอบครัวด้วย ญาติผู้ใหญ่อาจจะเจ็บป่วยได้

ส่วน การงาน ถ้ามีโอกาสเดินทาง ดวงเดือนนี้จะไม่น่าเป็นห่วงเท่าไหร่ แต้ถ้าอยู่กับที่ต้องระวังการสื่อสาร การเจรจา ปัญหากับผู้ใหญ่ ความวุ่นวายในเรื่องการทำงานจะเกิดขึ้นได้ การตัดสินใจทางการเงินอะไรแปลกๆต้องระวัง มีโอกาสถูกหลอก ถูกโกง เสียเงินไม่ควรเสีย ความรัก ให้โฟกัสเรื่องงานมากกว่า เพราะถ้าเราหงุดหงิดจากเรื่องงาน ก็อาจจะเป็นประเด็นทำให้มีปัญหากับความรักได้ แต่อย่าเพิ่งกังวล เดือนหน้าราศีเมถุนดีขึ้นอย่างแน่นอน

ราศีกรกฎ ข่าวดีเป็นราศีดวงดีรอบด้าน ทั้งเรื่อง การงาน การเงิน ความรัก เรื่องเงินมาแรงสุดเรื่องโชคลาภในเดือนพฤษภาคม ขอสัก 16 พฤษภาคม เป็นต้นไป เงินที่ไม่คิดว่าจะได้ก็ได้ การเสี่ยงโชคเกิดกำไรเกิดผลตอบแทนที่ดี ดังนั้นใครที่มีเรื่องตอดขัด กลางเดือนพฤษภาคมไป มีโอกาสได้เงินเป็นกอบเป็นกำ

การงาน มีตัวช่วยที่ดีเข้ามา ปัญหาคลี่คลาย พบทางออก หุ้นส่วนหรือลูกค้ารายใหม่ๆเข้ามา ทำให้งานสำเร็จราบรื่นมาก ความรัก ดวงดาวสุกสว่างสดใส คนโสดมีเสน่ห์เป็นพิเศษ มีเซอร์ไพรส์เรื่องความรัก อาจสละโสดปุ๊บปั๊บ คนมีคู่มีแฟนแล้ว คู่ครองสนับสนุน เป็นกำลังใจให้ เป็นทั้งเพื่อเป็นทั้งที่ปรึกษา เป็นคู่ที่ดีทีความสุข เจริญก้าวหน้า

ราศีสิงห์ ในเชิงการทำงาน เป็นราศีที่ การงานคึกคัก เจ้าของธุรกิจขายดีเป็นเทน้ำเทท่า หรืองานที่เกี่ยวข้องงานส่งออกนำเข้า ต่างประเทศดีมาก แต่งานก็ยุ่งมากเพราะมีหลายเรื่องที่ต้องรับผิดชอบ มีหลายเรื่องที่ต้องจัดการให้ลงตัว แต่ภาพ การเงิน ปัญหาหนี้สินวุ่นวาย เริ่มที่จะคลี่คลาย แต่ถ้าใครเน้นโชคลาภ เหมือนจะได้ แต่ยังไม่ได้

เตือนปัญหาสุขภาพ เจ็บป่วย โดยเฉพาะโรคที่เกี่ยวข้องกับกล้ามเนื้อ ส่วนความรัก ต้องฝากเตือน เพราะมีดวงดาวความขัดแย้ง ให้ระวังคำพูดการสื่อสาร ถ้าพูดผิดหูขึ้นมา อาจจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ ขอให้พ้นเดือนนี้ไปทุกอย่างจะคลี่คลายมากขึ้น คนโสดเจอรักที่แตกต่างกัน คนละวัย อายุห่างกันเยอะ ต้องอาศัยการเรื่องรู้เืพ่อปรับเข้าหากันมากขึ้น

ราศีกันย์ เป็นราศีที่มีข่าวดีเรื่องการเงิน มีโอกาสได้เงินก้อนใหญ่เข้ามาให้ลุ้น หากกำลังรอเงินบางอย่างอยู่ เช่นเงินส่วนแบ่ง ค่าคอมฯ อาจจะได้เงินก้อนในเดือนนี้ และยังมีโชคลาภ ถูกรางวัล ฝากเตือนเพราะเดือนนี้ดวงดาวแรง ระวังทุกขลาภ อาจจะมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น ดังนั้นเมื่อ ได้โชคต้องรีบทำบุญ หรือบริจาคเลือด เพื่อแก้เคล็ด หรือบริจาคโลกศพ ก็จะส่งผลดี

การงาน ถือว่าดีขึ้นเยอะ มีชื่อเสียงก้าวหน้า เลื่อนขั้นตำแหน่ง การโยกย้าย ถ้ารอคำตอบเหล่านี้อยู่ เมื่อผ่านกลางเดือนดวงดาวจะมีข่าวดี ซึ่งข่าวดีนี้อาจจะเกินหน้าคนอื่น อาจมีดราม่า ดังนั้นให้ระวังเรื่องของการถูกใส่ร้าย อิจฉา กลั่นแกล้ง ส่วน ความรักเดือนนี้ไม่เน้น มุ่งการทำงาน ใครที่โสดอย่างเพิ่งรีบ คนมีคู่ระวังทะเลาะ ถ้ามีเวลาอาจจะพาแฟนไปไหวพระทำบุญ

ราศีตุล ได้รับผลกระทบดาวพฤหัสย้าย และดาวอื่นๆ ทำให้ต้องเหนื่อย ดังนั้นต้องฝากเตือน อย่ามั่นใจอะไร 100 เปอร์เซ็นต์  ใครที่รับปากอะไรคุณไว้ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลง ทั้งเรื่องงาน ความรัก อาจเปลี่ยนแปลงพลิกผัน อย่าฝากความหวัง ไหว้วานใคร หรือต้องตรวจสอบให้รอบคอบเดือนหน้าอาจจะมีข่าวดีมากยิ่งขึ้น

เรื่องงานที่เตือน คือ บริวาร ลูกน้อง อย่าฝากความวัง อย่าไหว้วานอะไรใคร อะไรที่ทำได้ด้วยตนเองให้ทำ หรือต้องตรวจสอบให้รอบคอบมายิ่งขึ้น งานโยกย้ายเดินทางจะดี งานสัมมนา ไปออกบูธ ช่วยลดความแรงดวงดาวในเดือนนี้ได้ หรืออย่าออกหน้าเยอะ ให้เน้นลักษณะงานที่เป็นเบื้องหลัง

การเงิน เป็นเดือนที่มีวุ่นวายอยู่บ้าง จะได้เงินจากอสังหาฯ ขายที่ หรือบางได้รับโอนที่ คอนโด บ้าน มีโชคเรื่องมรดก ทรัพย์สินที่ดี ที่ดีขึ้น ความรัก ดวงดาวยังไม่ค่อยแน่นอน ใครที่โสดเป็นเดือนวัดใต ใครมีคู่ ถ้ามีโอกาสเดินทางพาแฟนไปด้วย เป็นการแก้เคล็ดลดความแรงไปด้วย

ราศีพิจิก มีข่าวดีหลายเรื่อง เรื่องแรกคือ การเงิน หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง มีโอกาส มีเงิน มีรายได้พิเศษ มีเข้ามามากยิ่งขึ้น ทำให้การเงินมีโอกาสไปในทิศทางที่ดีขึ้น แต่ต้องย้ำว่า ไม่ใช่โชคลาภ แต่เป็นน้ำพักน้ำแรง หรือเงินที่คุณรอคอยอยู่

การงานได้รับโอกาสดีจากผู้ใหญ่ มีความก้าวหน้าในเรื่องของการทำงานที่มากขึ้น สัญญาหุ้นส่วนจะส่งผลดี หากอาชีพเกี่ยวับสัญญา ปิดการขายจะข่าวดีเพียบ หรือจะเริ่มต้นธรุกิจใหม่ๆ ก็เป็นจังหวะที่ดี ความรัก ใครที่ก่อนหน้านี้รู้สึกเงียบเหงา ก็จะมีข่าวดี เสน่ห์แรงมากเป็นพิเศษ มีโอกาสเจอคนที่ใช่ที่เหมาะ คนมีคู่หมั้นหมาย มีครอบครับ อยากมีลูก ก็อาจจะมี เตือนภายในบ้านวุ่นวาย บุตรบริวาร หรือมีเรื่องต้องซ่อมแซม ต้องเอาใจใส่ให้มากเป็นพิเศษในเดือนนี้ 

ราศีธนู เปลี่ยนแปลงหลายอย่าง จะมีสภาพแวดล้อมมีบรรยายกาศใหม่ๆ โดยเฉพาะเรื่องของการทำงาน อาจจะเริ่ม เมื่อเวลาเริ่มอะไรใหม่ๆ ความเหนื่อยมีปัญหา เป้นเรื่องปกตอิ แต่มีความจะก้าวหน้า

การเงินมีปัญหาจุกจิก วุ่นวายอยู่บ้าง ได้เงินไม่ครบตามจำนวน ต้องวางแผนการเงินให้ดี อาจจะมีหนี้สินเกิดขึ้น ต้องระวังให้ดีๆ ความรักต้องใจเย็น ใครที่โสด ต้องตรวจสอบคนที่เข้ามาให้มาก คนมีคู่มีเรื่องจุกจิกกวนใจ มีเรื่องให้ปวดหัว


ราศีมังกร จังหวะเรื่องานมีโอกาสขยับขยาย ถ้ามีงานประจำ อยากจะมีรายได้พิเศษ มีอาชีพเสริม จะมีโอกาสได้ทำอะไรใหม่ หรืองานมีความก้าวหน้า ผู้ใหญ่เมตตทำให้การงานเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น

การเงิน มีหลายได้มาหลายทาง เก็บเล็กผสมน้อย น้ำซึมบ่อทราย แต่ระวังรายจ่ายซ่อมแซมของรอบตัว อุปกรณ์ทำมหากิน เครื่องมือเครื่องใช้ ยานพาหนะอาจจะเสียหาย ต้องเตรียมสำรองเงิยจ่ายตรงนี้ด้วย  ความรัก เป็นราศีที่มีเสน่ห์ ใครที่โสด มีคนอายุน้อยเข้ามา

ราศีกุมภ์ การงานจะมีข่าวดีเข้ามา โดยเฉพาะงานทางไกลต่างประเทศ หรือถ้าจะหาหุ้นส่วน จังหวะดวงดาวส่งผลดี งานประจำเปลี่ยนแปลงดี ขณะเรื่องการเงิน มีโชคเข้ามา ได้อะไรฟลุคๆ ไม่้คาดฝัน หรืออาจจะโชคในลักษณะอสังหาริมทรัพย์

เตือนความรัก โดยเฉพาะปัญหาจากอดีต เช่น คนรักเก่าอาจจะทำให้เกิดประเด็นเข้ามา อยู่ติดต่อมา หรือใครที่ต้องการสานต่อรักครั้งใหม่ อาจจะมีเรื่องทุกข์ใจ เครียด และเตือนสุขภาพ อาจจะอุบัติเหตุเล็กน้อย และโรคที่เกี่ยวข้องกล้ามเนื้อ

ราศีมีน มีข่าวดีเรื่องการทำงาน ก้าวหน้าก้าวแบบก้าวกระโดด ต้องระมัดระวังเรื่องของการถูกอิจฉานินทา ใส่ร้าย กลั่นแกล้ง ถูกนินทา อย่าไปใส่ใจ รับผิดชอบงานของเราไป ซึ่งจะมีโอกาสเลื่อนขั้นตำแหน่ง

การเงินมีพลัง รายได้มั่นคงขึ้น มีโชคลาภเล็กๆน้อยๆ เข้ามาให้ลุ้นมายิ่งขึ้น ความรัก ใครที่เป็นโสด มีลุ้น มีเสน่ห์ โดยเฉพาะเนื้อคู่ต่างชาติ ต่างภาษา สาย ฝ. มีโอกาสสมหวัง คนมีคู่ระวัง เดือนนี้ดวงดาวจะแรง บางทีอาจจะหัวร้อนได้ง่าย ทำให้มีปัญหามีปากเสียง เตือนอุบัติเหตุเดินทาง ขับรถ เจ็บป่วย แนะนนำการทำบุญ บริจาคโลงศพ โรงพยาบาล หรือเอารถไปซ่อมเพื่อแก้เคล็ดก่อน


กระทู้เด็ดน่าแชร์