เลือกสีห้องตามวันเกิด ตามหลักฮวงจุ้ย

ตกแต่งห้องด้วยโทนสีตามสไตล์การตกแต่งที่ตัวเองชอบนั้นไม่ใช่เรื่องผิด แต่สำหรับเรื่องความเชื่ออย่างเรื่องฮวงจุ้ย ในการเลือกใช้สีกับห้องนั้นควรเลือกใช้สีอะไร? วันนี้ได้นำหลักการเลือกใช้สีห้องตามวันเกิดมาให้รับชมกัน!

1. วันอาทิตย์

เลือกสีห้องตามวันเกิด ตามหลักฮวงจุ้ย

สีแดง นั้นถึงแม้ว่าจะเป็นสีที่สื่อถึงความมงคล และรุ่งเรือง ตามหลักความเชื่อของชาวจีน แต่สำหรับการเลือกใช้สีภายในบ้านนั้น สีแดงนั้นถือเป็นสีอาจไม่เหมาะสมสักเท่าไหร่สำหรับคนที่เกิดวันอาทิตย์

บ้านของคนเกิดวันอาทิตย์นั้น ควรเลือกใช้ "สีโทนสว่าง" อย่าง สีขาว หรือสีควันบุหรี่ หากผนังห้องเป็นไม้ หรืออิฐ แนะนำให้ตกแต่งด้วยผ้าม่านสีขาว เท่านี้ก็ช่วยเสริมดวงชะตาให้กับคนที่เกิดวันอาทิตย์แล้ว!

2. วันจันทร์

เลือกสีห้องตามวันเกิด ตามหลักฮวงจุ้ย

สำหรับคนเกิดวันจันทร์นั้น ควรเลือกสีห้องให้ถูกโฉลกกับตัวเอง ด้วย สีเงิน สีฟ้าอ่อน หรือสีเหลืองอ่อน ซึ่งจะส่วนเสริมเสน่ห์ให้กับตัวเองได้

ส่วนห้องนอนของคนเกิดวันจันทร์ ควรเลือกใช้สีครีม สีเหลืองนวล หรือสีเขียวอ่อน และควรหลีกเลี่ยงการใช้สีสดๆ ภายในห้อง เพราะนอกจากจะทำให้ผู้คนที่อยู่ในบ้านเกิดความรู้สึกร้อนรุ่มแล้ว ยังไม่เสริมดวงชะตาในด้านใดด้านหนึ่งอีกด้วย

3. วันอังคาร

เลือกสีห้องตามวันเกิด ตามหลักฮวงจุ้ย

สีบ้านที่ถูกโฉลกสำหรับคนเกิดในวันอังคารนั้นควรเลือกสีห้องที่ดูสงบและสบาย อย่างสีเทา สีฟ้าอ่อน หากเป็นห้องนอน ควรเลือกใช้เป็น สีเขียวอ่อน หรือฟ้าอ่อน สีห้องในลักษณะนี้ จะให้ความรู้สึกอบอุ่น อ่อนโยน ปลอดภัย เหมาะสำหรับลักษณะพื้นฐานนิสัยของคนเกิดวันอังคาร ที่ค่อนข้างเป็นคนใจร้อน ตัดสินใจรวดเร็ว

4. วันพุธ

เลือกสีห้องตามวันเกิด ตามหลักฮวงจุ้ย

สำหรับคนเกิด วันพุธกลางวัน นั้น ควรเลือกใช้สีที่ให้พลังงาน ให้ความรู้สึกกระปรี้กระเปร่า และตื่นตัวอยู่เสมอ อย่างสีแสด สีฟ้า สีดำ หรือสีขาว


แต่หากเป็นผู้ที่เกิดใน วันพุธกลางคืน ควรเลือกสีห้องให้เหมาะแก่การพักผ่อน อย่างสีเขียวอ่อน สีขาวนวล สีเทา หรือสีชมพู ซึ่งเป็นกลุ่มสีที่ถูกโฉลกกับคนเกิดวันพุธกลางคืน และยังช่วยเสริมดวงชะตาให้กับคนในบ้านได้อีกด้วย

5. วันพฤหัส

เลือกสีห้องตามวันเกิด ตามหลักฮวงจุ้ย

สีที่ถูกโฉลกกับคนที่เกิดในวันพฤหัสนั้น ควรเป็นกลุ่มสีธรรมชาติ สีเอิร์ธโทน เช่น สีน้ำตาล สีเปลือกไม้ หากเป็นบ้านไม้ธรรมชาติไปเลยยิ่งเสริมดวงชะตาได้มาก

ส่วนสีของนั่งเล่น หรือห้องนอน ควรเลือกสีห้องเป็น สีเหลืองครีม สีขาว สีฟ้าอ่อน สีพีช หรือสีส้มอ่อน ซึ่งจะช่วยสร้างความสุขกาย สบายใจ และอารมณ์ดีให้กับคนเกิดพฤหัสบดีได้อย่างเป็นมาก

6. วันศุกร์

เลือกสีห้องตามวันเกิด ตามหลักฮวงจุ้ย

สำหรับคนเกิดวันศุกร์ ควรเลือกสีห้องที่ถูกโฉลกกับตัวเอง ด้วยโทนสีอ่อนๆ อย่างสีขาว สีควันบุหรี่ หรืออาจเลือกสีเขียวอ่อน สีส้มอ่อน รวมไปถึงสีที่ใช้ภายนอกบ้านด้วย ซึ่งจะช่วยเสริมดวงชะตาให้กับคนภายในบ้านอยู่อย่างสงบสุข รู้สึกอบอุ่น และปลอดภัย

ส่วนสีห้องนั่งเล่นหรือห้องนอน ให้เลือกใช้เป็นโทนสีเขียวอ่อน สีขาว หรือสีพีช เพื่อความสุขกายสบายใจ สำหรับสีของเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งภายในบ้าน อย่างเช่น แจกัน ผ้าม่าน โคมไฟ ควรเลือกใช้เป็นสีเหลืองครีม สีส้มอ่อน หรือสีฟ้าอ่อน เพื่อเพิ่มความสง่าราศี และเสริมดวงชะตา และความเป็นสิริมงคลให้กับผู้อยู่อาศัย

7. วันเสาร์

เลือกสีห้องตามวันเกิด ตามหลักฮวงจุ้ย

สำหรับผู้ที่เกิดในวันเสาร์ควรเลือกสีห้องเป็นโทนสีอ่อนๆ เช่นสีขาว สีควันบุหรี่ หรือสีเขียวอ่อน ด้วยลักษณะนิสัยพื้นฐานของคนเกิดวันเสาร์ ที่ค่อนข้างเป็นคนใจร้อน และคิดมากตลอดเวลา กลุ่มสีเหล่านี้ จะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกอบอุ่น และปลอดภัย


นอกจากนั้นแล้ว คนเกิดวันเสาร์ ควรหลีกเลี่ยงสีฟ้า และน้ำเงิน เพราะจะทำให้คนภายในบ้านนั้นร้อนรุ่ม ไม่สงบสุข จริงๆ แล้วคนเกิดวันเสาร์นั้นสามารถเลือกใช้ได้หลายสี เพียงแต่ขอให้เป็นสีในโทนสว่างๆ สีอ่อนๆ ก็เพียงพอแล้ว

ที่มา infinitydesign.in.th

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์