ดวงรายสัปดาห์กูรู12ราศี ประจำวันที่ 17-23 เมษายน 2560

ดวงรายสัปดาห์กูรู12ราศี ประจำวันที่ 17-23 เมษายน 2560

ดวงรายสัปดาห์ กูรู 12 ราศีโดยการะเกต์ ที่จะมาไขรหัสชะตาชีวิตของทั้ง 12 ราศีในรอบสัปดาห์ ให้คุณได้เตรียมพร้อมรับมือกับสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้น หรือเป็นเครื่องเตือนใจให้เราใช้ชีวิตอย่างมีสติ
การอ่านดวง 12 ราศีนี้ทำโดยการผูกดวงดูตำแหน่งโคจรของดวงดาวประจำชะตาแต่ละราศี ซึ่งคุณสามารถใช้อ่านประกอบกับการพยากรณ์ในรูปแบบอื่นๆ ได้

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ ชีวิตจะชุลมุน

จะเป็นช่วงที่การเงินมีทั้งได้และเสีย เพราะยังมีโชคลาภเข้ามาเบาๆ แต่ก็จะเจอปัญหาจากภาระหนี้สินค้างเก่า มีความเสี่ยงจะเสียเงินกับปัญหาสุขภาพต่างๆ โดยเฉพาะวาระอาหารเป็นพิษ ภูมิแพ้กำเริบเฉียบพลัน และยังควรต้องระวังทั้งอุบัติเหตุจากความร้อน เปลวไฟ การเสียทรัพย์จากการพนันขันต่อด้วย

สำหรับในสัปดาห์นี้ ดาวมฤตยู (0)เข้ามาอยู่ในเรือนลัคน์ของคุณเต็มๆ แล้ว และทำมุมเล็งกับดาวพุธ การติดต่อสื่อสารต่างๆ มีเกณฑ์จะพลิกผันขัดข้อง ตัวคุณเองอาจสมาธิสั้น ความคิดปั่นป่วนสับสน ไม่ได้รับความสะดวกสบายในการประสานงาน และการเดินทาง

ชีวิตระยะนี้เห็นทีจะชุลมุนหน่อยละ ควรต้องรักษาเนื้อรักษาตัว หมดช่วงเทศกาลท่องเที่ยวแล้วก็กลับมาเคลียร์ภาระเดิมๆ ด้วย

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ ยังจัดอยู่ในเกณฑ์ได้โชคดี

ดาวประจำตัวยังมีมาตรฐานสูง เป็นดาวอุจจ์ที่ยิ่งใหญ่ หากคบหากับคนวัยเดียวกันจะไปกันได้ราบรื่นดี มีสิ่งช่วยเหลือเกื้อกูล แต่ถ้าคบคนแก่ก็คงต้องยักแย่ยักยันหน่อย อ้าวจริงนะ เพราะดาวพฤหัสยังอ่อนแออยู่ ซ้ำร้ายจะเจอผู้ใหญ่ให้โทษ หากเจอคนอาวุโสที่ใจบาปหยาบช้า หรือประเภทเป็นผู้ใหญ่ไร้ศีลธรรม พยายามอยู่ห่างๆ ไว้ก่อนดีกว่า อย่าได้ไว้วางใจ

สำหรับรายได้การเงิน มีดีบ้างเสียบ้าง แต่ก็ยังจัดอยู่ในเกณฑ์ได้โชคดี ประเด็นสำคัญในช่วงนี้คือการได้ใช้จ่ายกับพี่น้องครอบครัว เครือญาติวงศ์วาน ร่วมให้ความช่วยเหลือกันไปตามความเหมาะสม คุณช่วยเขา เขาช่วยคุณ เผื่อแผ่กันไป

ในด้านหน้าที่การงาน ดาวการงานอ่อนแออยู่มาก หากมุ่งหวังจะหางานใหม่ยังไม่มีจังหวะ จำเป็นจะต้องอยู่กับที่เดิมไปก่อน แต่ในด้านบวกก็จะมีงานทำเป็นหลักเป็นฐานดี เว้นแต่จะเกลียดกันจนทนไม่ไหวกับหัวหน้าเจ้านาย หรือเพื่อนร่วมงานเจ้าปัญหา จะโบกมือลาเองก็ทำได้


ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ ถ้าจะทวงเงินใครให้ทำก่อนวันที่ 19 เมษา

ดาวประจำตัวของคุณต้องพิษเบาๆ แต่ก็เข้าในเรือนที่ดีพอใช้ แต่ก็นั่นเอง มักได้อยู่กับศัตรูคู่แข่งขัน คนที่ไม่ถูกกันด้วยประการทั้งปวง จำเป็นต้องมองหาระยะอยู่ร่วมที่เหมาะสม จัดวางความสัมพันธ์ต่อกัน สิ่งที่น่าสนใจนอกจากนั้น คือการเข้าร่วมเรือนกับมฤตยู จะมากน้อยก็ได้อิทธิพลเข้ามากระทบแน่ๆ ควรระวังการขัดแย้งกับเพื่อนฝูงคนที่คบหา หรือเพื่อนบ้าน ญาติพี่น้อง ก็จะเป็นเรื่องเป็นราวกันง่าย

สำหรับการเงิน ในช่วงต้นสัปดาห์ ดาวการเงินอยู่ในตำแหน่งที่ดี ถ้าจะทวงเงินใครให้ทำก่อนวันที่ 19 เมษายน แต่ถ้าหลังจากนั้น ช่วงวันที่ 19-21 เมษายน คุณจะเจอปัญหายากขึ้น ที่ติดตามถามทวงจะปราศจากความหมาย หวังจะได้เงินกลับมา เผลอๆ จะเสียอีกมากกว่า

ในส่วนของการงาน ยังเหมาะที่จะทำงานในที่เดิม หนักเบาก็อดทนกันไป จังหวะจะโยกย้ายตอนนี้ยังไม่ดีพอ ผู้หลักผู้ใหญ่เองก็จะเอาตัวไม่รอดเหมือนกัน ให้ระวังความกดดันที่ทำให้โกรธอยู่ลึกๆ ด้วย


ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ สถานการณ์จะผลักดันให้ต้องเดินหน้าเท่านั้น

ดาวประจำตัวเข้าในเรือนอริ และเดินต่อไปจนถึงเรือนมรณะ ช่วงตั้งแต่ 17-19 เมษายน และวันที่ 21 เป็นต้นไป เสี่ยงจะได้เสียเงินทอง มีเรื่องทุกข์ในบ้านเรือนที่อยู่อาศัย ค่าใช้จ่ายงอกแล้วงอกอีก จุดน่าสนใจอีกอย่างคือ บางคนจะได้ทุกข์มาจากเพื่อน ซึมซับเรื่องความเครียดต่างๆ อย่างกับเป็นเรื่องตัวเอง ถ้าจิตใจไม่สตรองพอจะจิตตกสุดๆ ได้

สำหรับการเงิน ยังมีความกระตือรือร้นอยู่มาก สถานการณ์จะผลักดันให้ต้องเดินหน้าเท่านั้น รายจ่ายลนหลังอยู่ไง :-) แต่ที่ไม่ควรประมาท คือการที่ดาวการเงินร่วมเรือนกับมฤตยู และดาววินาสน์ก็เข้ามาอยู่ด้วย จะต้องมีมานะอุตสาหะอย่างมาก เพราะทุกๆ อย่างจะมากระจุกรวมกันใต้ความรับผิดชอบ

ในส่วนของการงาน ก็คงต้องได้ตั้งความหวังไว้ เมื่ออะไรๆ ก็ยังแย่อยู่เช่นนี้ สิ่งเดียวที่หล่อเลี้ยงใจคือการมีความหวังไว้กับอนาคต และโปรเจ็คท์ดีๆ ที่จะเกิดในวันหนึ่งข้างหน้า


ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ เรื่องตำแหน่งหน้าที่มีจุดพลิกผัน

ดาวประจำตัวกุมองศากับดาวพระเกตุ มักเจออะไรแปลกๆ เกี่ยวกับบุคคลที่ได้พบพาน มีเกณฑ์การพบเจอคนที่กึ่งเด็กกึ่งผู้ใหญ่ หรือมีไลฟ์สไตล์แผลงๆ จะว่าหัวสมัยใหม่ก็ไม่ใช่ แต่จะว่าคอนเซอร์เวทีฟก็ไม่เชิง ประมาณนั้น อาจจะเป็นคนที่ดีลด้วยยาก เป็นเจ้ากรรมนายเวรอันปรากฏตัวขึ้น ก็ขอให้ใช้สติในการคบหาหรือประสานงานติดต่อ ส่วนถ้าเจอเรื่องเข้าใจยากเกินไป ก็ปล่อยมันผ่านๆ ไป ไม่ต้องเก็บเอามาเป็นอารมณ์

ในส่วนของประเด็นใหญ่ๆ ดาวมฤตยู (0)ส่งอิทธิพลกุมกับดาวประจำตัวคุณในราศีเมษ มีเกณฑ์เดินทางกระทันหัน หรือคำสั่งโยกย้ายอันคาดไม่ถึง เรื่องตำแหน่งหน้าที่มีจุดพลิกผันเปลี่ยนแปลง พบคำสั่งหรือแนวนโยบายที่ทำให้ต้องคิดรับมืออย่างหนัก

สำหรับการเงิน จะมีโชคลาภพอเป็นกระสาย ได้เงินจากการงานที่ต้องขยันเชิงรุก หากเดินทางต่างถิ่นต่างที่จะมีค่าใช้จ่ายเกินงบประมาณ แต่ก็ได้การสำเร็จลุล่วงดี

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ ต้องจริงจังกับแผนการต่างๆ ในอนาคต

ดาวประจำตัวเข้าในเรือนมรณะของตัวเองในระยะนี้ ควรต้องระวังให้มาก ทั้งร่วมเรือนกับดาวมฤตยู (0) และดาววินาสน์ ทุกสิ่งอันจะบีบให้ชีวิตระส่ำระสายได้ มีคราวเคราะห์ไม่คาดฝัน ควรระวังเรื่องฟืนไฟ อุบัติเหตุต่างๆ อย่าได้ประมาท และภาระหนี้สินจะล้อมกรอบเข้ามา ผลักดันให้ยิ่งต้องหาเงินอย่างหนัก ต้องจริงจังกับแผนการต่างๆ ในอนาคตให้มากขึ้น

สำหรับการเงิน จะยังพอมีความช่วยเหลือเกื้อกูลจากครอบครัวคู่ครอง แต่ก็เป็นช่วงไม่ค่อยแจ่มใส เตือนถึงการต้องจ่ายกับเรื่องราวในบ้านเรือน คนใกล้ชิดเจ็บป่วย หากมีหุ้นส่วนคู่ค้าก็จะไม่ค่อยราบรื่นกันในช่วงนี้ เป็นได้ที่ทุกฝ่ายต่างก็มีความเครียดเหมือนกัน

ในด้านการงาน ต้นสัปดาห์ยังไปได้ดีอยู่ จะจัดการภาระหน้าที่ต่างๆ ได้ลงตัว แต่ถ้าผ่านหลังวันที่ 21 เมษายนไป จะเจอเรื่องเหนื่อยใจกับเพื่อนร่วมงาน อาจจะอยากปลีกตัวไปทำอะไรลำพัง อยากออกมาเป็นฟรีแลนซ์ แต่ถ้าทำอิสระอยู่แล้วก็จะมีปัญหาไปอีกแบบหนึ่ง

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ ต้องทำตามคำสั่งนโยบายที่ออกมา

ดาวประจำตัวยังอยู่ในเรือนอริ แม้จะมีมาตรฐานสูงก็ตาม และทำมุมฉากกับดาวเสาร์ เตือนว่าจะมีเรื่องให้ต้องซ่อมแซมบ้านช่องห้องหอ ไม่ก็เจอสภาพของเก่าทรุดโทรม อาจได้เวลาจะรีโนเวท (เสียค่าใช้จ่ายแน่นอน) ของเก่าที่เอาไปซ่อมมาใหม่ ก็อาจยังใช้ได้ไม่ถูกใจพอ บางคนจะได้โยกย้ายที่อยู่อาศัย ไปอยู่ในที่เปลี่ยว ที่ไม่สะดวกสบาย เป็นไปตามคำสั่งอันเลี่ยงไม่ได้

ในส่วนของรายได้การเงิน ดาวการเงินก็เข้าดาวมรณะอีก จะเป็นช่วงที่ไม่ควรรประมาทจริงๆ จะมีความทุกข์อันเนื่องมาจากทรัพย์สิน ใครที่มีข้อพิพาทเรื่องมรดกพินัยกรรมต่างๆ ก็จะยังลงเอยกันไม่ได้ ปัญหาจะยืดเยื้ออีกพักใหญ่

สำหรับการงาน จะได้ระงับอกระงับใจ อยู่ในแบบแผนอันดีไปก่อน ทำอะไรนอกกรอบมากยังไม่ได้ ความคิดสร้างสรรค์มักถูกมองข้าม ต้องทำตามคำสั่งนโยบายที่ออกมา ถึงจะเห็นด้วยไม่เห็นด้วยก็ต้องทำไป
ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ ได้ช่องทางเปิดตลาดใหม่

ดาวประจำตัวสัมพันธ์เรื่องคู่รักคู่ครอง เข้าในเรือนคู่มิตร และดาวคู่อยู่ในตำแหน่งที่มีโอกาสพบความรักใหม่ๆ ได้เจอคนถูกใจ ยังเล็งๆ มองๆ กันอยู่ หรือในไม่ช้าก็ได้จังหวะสานสัมพันธ์ แต่ก็ยังต้องผ่านอีกหลายด่าน ทั้งผู้คนในชีวิตส่วนตัว พ่อแม่พี่น้องที่มักเข้ามามีส่วนในชีวิตคุณด้วย กับที่สำคัญ แฟนปัจจุบันที่ขวางอยู่นั่นไง

สำหรับการเงิน จะได้ข่าวดีมาเป็นระยะ จัดว่ามีความหวังอยู่มาก เพื่อนฝูงมิตรสหายจะให้ความช่วยเหลือเกื้อกูล ได้ช่องทางเปิดตลาดใหม่ แต่การจะขยับขยายจริงจังยังต้องรอ เป็นช่วงที่เหมาะกับการเก็บเล็กผสมน้อยไป รอให้ดวงเปิดกว่านี้ค่อยลุยเต็มที่

ในด้านการงาน ปัญหาจะมากับลูกน้องลูกจ้าง การเจอคนที่มาทำงานกระท่อนกระแท่น ปราศจากวินัย ไม่ก็ฝีมือดีแต่มีปัญหาเยอะ ทำให้ส่วนที่ควรจะดำเนินไปด้วยดีมีข้อติดขัดจนได้
ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ วางแผนงานรอไว้ จังหวะดีเมื่อไหร่ก็ลุย

ดาวประจำตัวทำมุมสำคัญกับดาวพลูโต (Pluto) จะมีความแรงขับดันภายใน ต้องการเปลี่ยนแปลงชีวิตความเป็นอยู่ หรือทำสิ่งใหม่ๆ ให้กับตัวเอง เพียงแต่ว่าสถานการณ์ยังไม่เป็นใจ เรื่องหลายอย่างต้องรอเวลาเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม การเงินของคุณจะค่อยๆ ดีขึ้น หนึ่งเพราะต้องประหยัด สอง สถานการณ์ทำให้เริ่มเก็บเงินได้เป็นกอบเป็นกำ แม้จะยังเหนื่อยมากกับการงาน แต่การมีความหวังกับการสะสมเงินทอง และใช้เงินอย่างมีคุณค่า ก็จะทำให้คุณมีกำลังใจมากขึ้นเรื่อยๆ

สำหรับการงาน จะได้ทำกิจกรรมใหม่ๆ มีเกณฑ์ได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ ทำงานศิลปะ หรือมีงานอดิเรกสนุกๆ เข้ามา ซึ่งจะต่อยอดไปได้อีกมาก ช่วงนี้เหมาะที่จะเรียนรู้เรื่องต่างๆ และวางแผนงานรอไว้ จังหวะดีเมื่อไหร่ก็ลุย
ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ การปลูกสร้างอาคารสถานที่ต่างๆ จะราบรื่นดี

ดาวประจำตัวอยู่ร่วมกับดาวคู่รัก แต่จะยังมีความขัดแย้งกันพอสมควร คู่รักมักจะอ่อนไหว ใจน้อย เรียกร้องสูง หรือมีสิ่งที่คุณไม่อาจจะให้ได้ แต่ความสัมพันธ์ก็จะยังดำเนินไปครึ่งๆ กลางๆ จะถึงกับเลิกราก็ไม่ แต่อยู่กันไปก็แอบเหนื่อยใจทั้งคู่ ประมาณนั้นมากกว่า

เรื่องด้านทรัพย์อสังหาฯ จะเป็นช่วงที่ดีกับการลงทุนเก็งกำไร การซื้อมาขายไป การเป็นนายหน้าช่วยเจรจาต่อรอง หากจะจับอสังหาฯ ช่วงนี้ให้ดูที่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของภูมิลำเนาเกิด และการปลูกสร้างอาคารสถานที่ต่างๆ จะราบรื่นดี

สำหรับการงาน จะได้เจรจากันหลายยกหลายรอบ อาจมีวาระซ่อนเร้นในการประชุมต่างๆ หากร่วมงานกับเครือญาติจะมีปัญหาเสี่ยงต่อการสูญเสียความสัมพันธ์ ดูดีๆ มีการบล็อกกันใน Facebook ไปแล้วหรือเปล่า

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ จะได้เงินก้อนใหญ่ ได้ลาภลอย

ดาวประจำตัวทำมุมกับดาวอริและดาววินาสน์ อาจได้ศัตรูมาอยู่ใกล้ตัว หรือต้องอดทนฝืนใจอยู่ร่วมกับใครที่ไม่ค่อยนิยมชมชอบ เป็นเวลาที่ต้องพยายามหาความสุขให้ตัวเองเอาไว้ ชีวิตมีเรื่องให้เครียดอยู่หลายประการ แต่ก็ระวังอย่าให้กระทบต่อสุขภาพ

สำหรับการเงิน จะมีเรื่องเสียค่าใช้จ่ายอีกมาก แต่ในด้านดีจะมีรายรับเข้ามาไม่ขาด ดวงยังจะได้เงินก้อนใหญ่ ได้ลาภลอย แต่ได้มากก็เสียมากเป็นเงาตามตัว มักต้องได้อุปถัมภ์ผู้อื่น มีญาติพี่น้องขอความช่วยเหลือ คิดเสียว่าเจือจุนทำบุญกันไป

ในด้านการงาน หากทำงานร่วมกับเครือญาติครอบครัว งานระบบกงสี จะมีความมั่นคงดี ญาติพี่น้องรักกัน แต่ถ้ารับราชการช่วงนี้จะมีความสับสนอลหม่าน จะเจอแนวคิดนโยบายที่ไม่รู้ว่าจะออกหัวออกก้อยอย่างไร จิตใจจะกังวลเงียบๆ
ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ มีสิ่งที่ต้องรับผิดชอบมากมาย

ดาวประจำตัวทำมุมกระทบเบาๆ กับดาวการเงิน ได้โชคลาภเข้ามาบ้างในช่วงนี้ แต่ก็จะเป็นเงินที่ไม่นิ่ง ยังต้องหมุนๆ สักหน่อย ในด้านดีคือ คุณจะมีความคิดสร้างสรรค์แล่นพล่าน ขยันขันแข็ง ความคิดในหัวกระฉูดมากมาย แต่จะทำได้เป็นรูปธรรมแค่ไหนอีกเรื่องนะ

สำหรับการงาน สถานการณ์ก็ถือว่าหนักหน่วงอยู่ มีสิ่งที่ต้องรับผิดชอบมากมาย แต่ในด้านบวก มีเกณฑ์การเดินทางใกล้ไกล การศึกษาในระดับสูงจะได้ข่าวดี มีการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ได้รับเกียรติยศยกย่อง มีแมวมองมายื่นข้อเสนอดีๆ ให้

สิ่งที่ต้องระวัง ยังเป็นปัญหาสุขภาพ ทั้งของตัวเองหรือคนในครอบครัว หรือมีคนพัวพันสิ่งเสพติดต่างๆ เกิดคราวเคราะห์เพราะของมึนเมา เดินทางยามวิกาลขอให้ระวังให้มาก


cr.ddproperty

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์