เลขมังกร เลขหงส์ คืออะไร ?

เลขมังกร เลขหงส์  คืออะไร ?

เลขมังกร เลขหงส์ จัดเป็นกลุ่มเลขเงินก้อนโต โดยกลุ่มเลขเงินก้อนโตจะมีดังนี้


789 782 878 879 289 282 823 824 826 829

ทำไมเราถึงเรียกเลขกลุ่มนี้ว่า เลขมังกร หรือ เลขหงส์ 

เนื่องจากเลขดังกล่าวเป็นเลขเกี่ยวกับ เงินก้อนโต งานที่ใหญ่ๆ งานที่ต้องใช้การลงทุนด้วยเงินก้อนใหญ่ หรือเรียกว่า หมุนเงินก้อนโตก็ได้เช่นกัน ซึ่งการทำธุรกิจประเภทนี้จะอยู่ในกลุ่มของนักธุรกิจ นักการเมือง ที่ต้องใช้เส้นสาย connection อิทธิพล อำนาจ บารมี ที่ทรงพลัง จึงมีการนำมานิยามเลขกลุ่มนี้ว่า "เลขมังกร และ เลขหงส์ " เพื่อแสดงความยิ่งใหญ่ โดยในความเชื่อของจีนนั้นมังกร เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของ ฮ่องเต้ ส่วนหงษ์นั้น เป็นสัญลักษณ์ของมเหสี คู่บุญบารมีกันเลยทีเดียว

ด้วยลักษณะพลังของเบอร์มงคล ในกลุ่มเบอร์เหล่านี้ จะแสดงพลังออกมาดังนี้

ด้านการเงิน : เนื่องจากเป็นกลุ่มตัวเลขของเงินก้อนโต จึงถนัดในการบริหาร หรือจัดการเงินก้อนโต ลักษณะ โยก(หมุน)เงินจากธุรกิจนึงไปสู่ธุรกิจนึง ให้นึกภาพของนักธุรกิจที่บริหารธุรกิจหลายแบบ ที่ทำการโยกเงินจากกระเป๋าโน้น ไปกระเป๋านี้

ด้านเพื่อนฝูง : พลังที่ได้จากเบอร์มงคลในกลุ่มนี้ มักจะเต็มไปด้วยเพื่อนฝูง เส้นสาย และ Connection ในลักษณะงานที่ต้องใช้เส้นสาย การใช้เบอร์กลุ่มนี้ช่วยให้การงานคล่องขึ้น ยิ่งทำธุรกิจยิ่งโตเร็ว ทุกท่านคงเคยได้ยินคำที่นักธุรกิจมักชอบกล่าวไว้ก็คือ "รู้อะไรไม่สู้ รู้จักใคร" เพราะ Connection เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับ ผู้ต้องการทำธุรกิจ ด้วยพลังของเลขกลุ่มนี้ช่วยขยายหรือต่อยอดธุรกิจได้เป็นอย่างดี

ด้านการปกครอง : อีกข้อดีของพลังที่ได้จากเลขกลุ่มนี้ก็คือ เรื่องของอำนาจบารมี ด้วยพลังที่ออกจากเลขกลุ่มนี้เรามักจะได้อำนาจบารมีมาด้วย เราใช้อำนาจบารมี ด้านการสั่งงานกับลูกน้อง หรือ ลูกจ้าง ก็จะได้รับความเชื่อฟังเป็นอย่างดี ติดต่อกับ partner หรือคู่ค้าก็ได้รับการเคารพเกรงใจ ทำให้การงานเป็นไปอย่างราบรื่น

นี่ก็คือคุณสมบัติอันโดดเด่นของเลขมงคลชุดนี้ จึงเป็นที่มาของ เลขมังกร และ เลขหงส์ ซึ่งแสดงพลังหยิ่งใหญ่ของอำนาจ และบารมี ตลอดจนการบริหารเงินก้อนโต

เบอร์มงคลกลุ่มนี้เหมาะกับคนประเภทนไหนหล่ะ ?

ท่านหลายๆคนคงสงสัย ก่อนอื่นต้องชี้แจงดังนี้ก่อนครับ เลขกลุ่มนี้จัดเป็นเลขกลุ่มพิเศษเหมาะสมที่จะใช้กับคนบางกลุ่ม ที่มีอำนาจหน้าที่เฉพาะ หลายท่านใช้เลขกลุ่มนี้แล้ว ทำให้เกิดรู้สึกอึดอัด การเงินฝืด นั่นเป็นเพราะว่าท่านไม่พร้อม เช่นหากวันนี้ท่านยังเป็นเพียงพนักงานประจำ ไม่มีธุรกิจอะไรต้องหมุนเงินทอง เพราะจะเกิดรายจ่ายทางสังคมขึ้นมามาก แต่เงินที่ออกไปไม่ก่อให้เกิดรายได้ เพราะงานของคุณไม่ได้ใช้คุณสมบัติของพลังเหล่านี้ กล่าวคือ คุณไม่มีลูกน้องต้องคุม(ระดับ 10 คนขึ้นไป) ไม่ได้บริหารเงิน หลักแสน หรือหลักล้าน นั่นก็ถือได้ว่าไม่เหมาะกับใช้เบอร์ในกลุ่มนี้แล้ว ดังนั้น เลขกลุ่มนี้จึงเหมาะกับ นักลงทุน เจ้าของกิจการ คนเล่นหุ้น นักค้าที่ดิน ผู้บริหาร คนออกเงินกู้ ธุรกิจค้าของเก่า นักการเมือง

หลายท่านเกิดคำถาม ในกรณีที่ไม่เหมาะสมใช้แล้วจะเป็นอย่างไร ?

อธิบายดังนี้ในกรณีที่ใช้กับคนที่ไม่เหมาะสมนั้น อาจจะเกิดปัญหาดังนี้

ด้านการเงิน :
อาจจะเกิดการชักหน้าไม่ถึงหลัง เพราะต้องเสียเงินเสียทองไปกับสังคมเยอะมาก ได้กลับมาไม่คุ้มกับเงินที่จ่ายออกไป

ด้านเพื่อนฝูง :
มีเยอะขึ้นจริงครับ ใจใหญ่โตขึ้น แต่อาจจะถึงปัญหา เงินขาดสภาพคล่องในการออกสังคม

ด้านการปกครอง : หากท่านอยู่ภายใต้การปกครองของผู้อื่น (เป็นลูกน้อง) ระวังปากเสียง หรือความก้าวร้าวที่จะเกิดขึ้นกับหัวหน้างานไว้ให้ดีนะครับ เพราะกลุ่มตัวเลขพวกนี้เป็นกลุ่มของลูกพี่ใหญ่ ส่งผลให้ผู้ใช้มีอุปนิสัยชอบสั่งการไม่ชอบฟังคำสั่งใคร มักต้องการเป็นผู้นำผู้สั่งการมากกว่า


กระทู้เด็ดน่าแชร์