สะพรึง...เปิดคำทำนายนอสตราดามุส กับ สงครามโลกครั้งที่ 3!!

สะพรึง...เปิดคำทำนายนอสตราดามุส กับ สงครามโลกครั้งที่ 3!!


"สงครามโลกครั้งที่ 3" คือสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น เพราะรู้ว่าผลกระทบจากสิ่งที่เรียกว่า สงคราม นั้น จะทิ้งรอยแผลทั้งทางร่างกายและจิตใจไว้กับคนจำนวนมากที่ต่อให้ใช้เวลาที่เหลือทั้งชีวิตก็ไม่อาจเยียวยาได้ สถานการณ์ความขัดแย้งระหว่างหลายประเทศที่เกิดขึ้น ณ ปัจจุบันนี้ ที่ยังไม่รู้ว่าจะจบลงอย่างไร ทำให้เราหวั่นเกรงกับคำนี้มากขึ้น ทั้งที่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เราได้ยินคำนี้ แต่ทุกครั้งที่ได้ยินการวิเคราะห์ต่างๆ รวมถึงคำทำนาย ก็ได้แค่คิดว่า ขอให้ไม่มีอะไรเป็นไปตามคำทำนายนั้น

ในบรรดาคำทำนายทั้งหมด ชื่อที่เราได้ยินกันบ่อยที่สุดก็คือ นอสตราดามุส คำทำนายของเขาที่เขียนขึ้นในคริสต์ศตวรรษที่ 16 ยังได้รับการนำมาตีความและอ้างอิงจนถึงทุกวันนี้และโดยเฉพาะในสถานการณ์ปัจจุบันนี้

 

หรือ โดนัลด์ ทรัมป์ จะเป็นผู้จุดชนวนสงครามโลกครั้งที่ 3?

เรื่องของทรัมป์ในคำทำนายของนอสตราดามุสนั้นมีการตีความโดยลงลึกไปถึงรากศัพท์กันมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ช่วงเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ว่า คำว่า trumpet ในที่นี้ จะหมายถึงทรัมป์หรือไม่ ซึ่งหาก false trumpet นั้นหมายถึงทรัมป์จริง ก็หมายความว่าการจุดชนวนของเขาจะมีผลไปถึงประเทศในยุโรปด้วย

หรือ The Great City จะหมายถึงอเมริกา?

 

The republic of great city ในข้อความส่วนนี้มักจะมีคนตีความว่าหมายถึงสหรัฐอเมริกา และเมื่อมีการนำมาโยงกับคำว่า trumpet ก็ยิ่งทำให้มีคนเชื่อว่า ทรัมป์จะเป็นผู้สร้างความขัดแย้งให้เกิดขึ้น ท่ามกลางความไม่เห็นด้วยของคนอเมริกันอีกมาก นอกจากนี้ยังมีการตีความในส่วนอื่นๆ จากคำทำนายของนอสตราดามุสอีกว่า สงครามครั้งนี้จะเป็นการต่อสู้กันระหว่างสองมหาอำนาจใหญ่และอาจกินเวลายาวนานถึง 27 ปีกว่าจะยุติลง

อย่างไรก็ตาม เพราะคำทำนายของนอสตราดามุสทั้งหมดเป็นการเขียนในลักษณะที่ต้องอาศัยการตีความ จึงมีนักวิชาการและนักวิเคราะห์การเมืองอีกจำนวนไม่น้อยที่มองว่า การตีความที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่เป็นความพยายามที่จะโยงข้อมูลเข้ากับข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นและทัศนคติของตัวเอง จึงไม่มีใครฟันธงได้อย่างชัดเจนว่าสิ่งที่เขียนขึ้นเมื่อหลายปีก่อนนั้นคืออะไร

เหมือนกับที่เราคงไม่สามารถฟันธงว่าสงครามโลกครั้งที่ 3 เป็นสิ่งที่จะเกิดขึ้นในปัจจุบันได้เช่นกัน

Cr::tnews.co.th


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์