ดวงชะตาตลอดปี 2560 (ตอนที่ 3)

ดวงชะตาตลอดปี 2560 (ตอนที่ 3)

กลับมาต่อกับการทำนายดวง 12 ราศีในตอนที่ 3 สำหรับปีพ.ศ.2560 เช็กดวงชะตาแม่นๆ ก่อนจะถึงปีหน้า กับกูรู 12 ราศี โดยการะเกต์ ดวงการเงิน การงาน ความรัก เคล็ดลับ และสิ่งส่งเสริมดวงชะตาที่จะช่วยให้คุณสมหวัง ประสบความสำเร็จตลอดปีระกา โดยในตอนที่ 3 นี้จะเป็นคำทำนายประจำราศี ตุลย์ พิจิก ธนู


ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

ช่วงมกราคมไปจนถึงพฤษภาคม ดาวประจำตัวคุณเป็นดาวที่มีมาตรฐานสูงส่ง เป็นดาวมหาอุจจ์ จึงแสดงถึงบรรยากาศของชีวิตที่จะมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่โดดเด่น จึงเป็นช่วงที่หลายๆ คนอาจจะรู้สึกตัวเองสวยขึ้นหล่อขึ้น หรือมีความกระตือรือร้นจะปรับปรุงบุคลิกภาพต่างๆ

อย่างไรก็ตามในช่วงดังกล่าว ก็เตือนถึงภาวะที่จะต้องสัมพันธ์กับคนเจ็บป่วย อาจจะมีคนที่ไม่สบายอยู่ใกล้ตัว ทำให้จะต้องดูแลช่วยเหลือคนอื่นมากเป็นพิเศษ ส่วนคนที่มีคู่รักคู่ครองอยู่ก็ให้ระวังปัญหารักนอกใจ หรือการมีคนอื่นเข้ามาแทรกด้วย

ช่วงพฤษภาคมไปจนถึงมิถุนายน ดาวประจำตัวลดมาตรฐานลง เตือนว่าอะไรก็ตามที่มีปัญหา หรือคาราคาซังอยู่ จะมีปัญหามากขึ้น มีความยุ่งยากกว่าเดิม ในคนที่คู่ครองมีใจไปอื่น หรือว่าตัวเองนั้นไปมีความสัมพันธ์ซ้อน ขอเตือนว่าจะเป็นระยะเวลาที่ทุกอย่างเปราะบางและอ่อนไหว อาจจะทำให้สองฝ่ายถึงขั้นเลิกคบหากันได้ หรืออย่างน้อยน้อยก็มีการแยกเตียงนอน จัดระยะห่างกันชั่วคราว

29 มิถุนายน - 25 กรกฎาคม ดาวประจำตัวของคุณจึงจะกลับมาอยู่ในตำแหน่งที่ดีอีก แต่ก็เข้าในเรือนมรณะ จึงหมายถึงทุกขลาภได้ บางคนจึงจะมีเกณฑ์ได้รับทรัพย์สินจากครอบครัว จากคู่ครองหรือได้เงินประกัน ได้โชคลาภอันมาจากความเจ็บปวดสูญเสีย ซึ่งก็คงไม่ใช่เรื่องที่น่ายินดีเท่าไหร่ เพียงแต่ว่าชีวิตก็ต้องเดินหน้าต่อไป

แต่กรณีที่มีการย้ายบ้าน ย้ายงาน ต้องจำเป็นจะต้องไปอยู่ที่อื่นสักระยะหนึ่ง ก็ถือว่าเป็นการแก้เคล็ดไปได้

16 กรกฎาคม - 20 สิงหาคม ดาวประจำตัวคุณจะกลับมาอยู่ในตำแหน่งที่ดีอีกครั้งหนึ่ง ถึงแม้ว่าไม่ได้ดีที่สุด แต่ก็จะได้เพื่อนได้มิตร ที่เกี่ยวข้องกับการเรียนการศึกษา การเดินทางทั้งใกล้และไกลและความสัมพันธ์กับต่างชาติต่างภาษาจะดีเป็นพิเศษ

อีกจะเป็นช่วงได้พัฒนาชีวิตในหลายๆ ด้าน บางคนมีเกณฑ์จะได้รับตำแหน่งที่สำคัญ หรือผู้หลักผู้ใหญ่เข้ามาสนับสนุนช่วยเหลือ ในช่วงนี้ยังเป็นจังหวะที่ดี หากต้องการจะสื่อสารกับคนที่มีอำนาจอิทธิพล เพื่อให้ช่วยเหลือในสิ่งที่คุณต้องการ

21 สิงหาคม - 14 กันยายน ดวงชะตายังคงยกระดับขึ้นเรื่อยๆ จะมีความก้าวหน้าดีในช่วงนี้ คุณน่าจะมีความกระตือรือร้นขยันขันแข็งในเรื่องการทำงาน และผู้ที่เป็นเจ้าของกิจการ ไม่ว่าจะใหญ่หรือเล็ก จะมีพลังขึ้นมาอย่างมากในบางคนยังมีโอกาสได้รับเกียรติยศและชื่อเสียง ผู้ที่ส่งผลงานเข้าแข่งขัน เสนองาน เจรจาต่อรอง จะได้ผลดีมากเป็นพิเศษ

แต่สิ่งที่จะต้องระวังในช่วงนี้ เป็นเรื่องของเครือญาติ ทั้งในแง่ของการทะเลาะวิวาทบาดหมาง การผิดใจกัน แต่ก็ไม่รุนแรงอะไร อาจจะมีคนในบ้านต้องการจากแยกตัวออกไป แล้วสถานการณ์จะค่อยๆ คลี่คลายขึ้นเอง

15 กันยายน - 8 ตุลาคม ก็ยังเป็นช่วงที่ดีของคุณอยู่ เด่นในเรื่องของการคบหา การออกงานสังคม การเข้าไปมีส่วนร่วมในกิจกรรมสาธารณกุศลต่างๆ ถือว่าเป็นช่วงที่ดีในการทำบุญทำทาน ได้อยู่กับกลุ่มคนที่มีทัศนคติในทางเดียวกัน คาดหวังอะไรก็จะเป็นจริงได้ มีแรงส่งเสริมชีวิตอยู่ค่อนข้างมาก

แต่ในช่วงตั้งแต่ 9 ตุลาคม - 2 พฤศจิกายน ดาวประจำตัวของคุณจะตกต่ำลง เตือนให้ต้องระวังปัญหาหลายอย่างที่จะเข้ามาแทรกแซง โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาในเรื่องข้อพิพาทเดิม หรือเรื่องทางกฎหมายต่างๆ อาจจะตกเป็นเบี้ยล่าง มีจุดที่สุ่มเสี่ยงเพลี่ยงพล้ำ ในบางคนจะถูกกดดัน ไม่สามารถขยับเขยื้อนเคลื่อนไหวอะไรได้สะดวกมาก ผู้ที่ถูกจับตามองเพ่งเล็งอยู่แล้ว จะเป็นช่วงที่เปราะบาง ไม่ควรจะทำอะไรที่เป็นการยั่วยุ หรือมีความเสี่ยงมากเกินไป

จนถึงในช่วงพฤศจิกายน ดาวศุกร์ก็กลับขึ้นมา ดาวประจำตัวกลับมามีมาตรฐานที่ดี ช่วงนี้จะเป็นระยะเวลาที่ดีในครอบครัว เรื่องที่ดีของความสัมพันธ์ ถ้าคุณมีการรวมญาติ การพบปะพี่น้อง จะมีความเบิกบานใจ บรรยากาศดี มีความยอมรับนับถือในกันและกัน คนที่เคยบาดหมางก็จะได้มีโอกาสปรับความเข้าใจ จึงควรจะใช้ช่วงนี้สื่อสารติดต่อกับญาติพี่น้อง รวมไปถึงการวางรากฐานชีวิตข้างหน้า และการกระทำใดๆ ที่เกี่ยวกับบ้านเรือนที่อยู่อาศัย อสังหาฯ จะเป็นการซื้อขายอสังหาฯ การ Renovate ต่างๆ จะเป็นเรื่องที่ดี

แต่ในช่วงตั้งแต่ 26 พฤศจิกายน - 19 ธันวาคม ดาวประจำตัวของคุณจะตกต่ำลงอีกรอบ เพียงแต่ว่ายังอยู่ในตำแหน่งที่ดีพอสมควร ชีวิตในช่วงนี้จึงมีลักษณะของการต้องถัวเฉลี่ยเรื่องต่างๆ ทั้งดีและร้าย

สิ่งที่เด่นเป็นเรื่องของทรัพย์สินการเงิน มีโอกาสจะทำกำไรได้มาก มีเงินเข้ามืออยู่ไม่ขาด แต่เช่นกัน ในด้านลบ คุณก็จะเสียเงินมากกว่าปกติ ได้มาเท่าไหร่ก็หมดไป ทำให้เก็บเงินไม่อยู่ จะมีการใช้จ่ายกับลูกเต้าบุตรหลาน บริวารลูกจ้างทั้งหลายด้วย

บางคนอาจจะเจอแจ็คพ็อต เจอคู่ไม่ค่อยดี ป็นคู่เวรคู่กรรม ทำให้คุณต้องเสียเงินอย่างไม่น่าจะเกิดขึ้นได้

จนถึงเดือนธันวาคม ดาวประจำตัวคุณจะขึ้นเป็นดาวมหาจักร ทำให้คุณได้ปรับสภาพต่างๆ กลับมาตั้งหลักได้ ปัญหาหลายอย่างจะคลี่คลายไปอย่างไม่น่าเชื่อ บรรยากาศความสัมพันธ์ต่างๆ กลับมาดีกัน

จะเห็นว่า ตลอดทั้งปี ชีวิตคุณมีขึ้นมีลง แต่ในที่สุดก็จะได้หายใจโล่งๆ รับปีใหม่อีกครั้ง

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ตั้งแต่มกราคม-มีนาคม จะเป็นช่วงการเริ่มต้นปีที่น่าสนุกสนานอยู่พอสมควร เป็นระยะเวลาที่คุณจะมีความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้คนรอบตัว เด่นพิเศษในคนที่อายุน้อยกว่า หรืออยู่ในสถานะของญาติผู้น้องลูกหลานลูกจ้างบริวาร หากเป็นคนที่อายุมากกว่าคุณ มีอาวุโสกว่า ยังจะมีช่องว่างระหว่างกันอยู่

ในบางคนจะมีความสัมพันธ์ที่แปลกประหลาดเกิดขึ้น เช่น ได้กลับมาดูใจกับญาติผู้ใหญ่บุพการี หรือว่าได้ฟื้นฟูความสัมพันธ์ที่เคยเสียหายกันมาก่อนหน้า อะไรบางอย่างจะอุบัติขึ้น เพื่อทำให้คุณได้ค้นหาความหมายของชีวิต

2 มีนาคม - 12 เมษายน ดาวประจำตัวของคุณจะเข้าอยู่ในตำแหน่งที่โดดเด่น เป็นดาวเกษตรเพียงแต่ว่าอยู่ในเรือนที่ 6 (อริ) ด้วย ดังนั้นในรอบช่วงนี้ จะเป็นระยะเวลาที่ไม่ค่อยดีในการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงต่างๆ คุณมักจะพบเหตุการณ์ที่ไม่จีรังยั่งยืน ไม่มั่นคง ถ้ากำลังมองหาบ้านหรือทำเลค้าขาย จะเป็นการเช่าหรือการซื้อก็ตาม ขอให้รอบคอบมากๆ

ในบางคน ยังจะพบเจอกับปัญหาที่เหมือนโครงกระดูกในตู้ เรื่องหมักหมมภายในครอบครัว หรือเรื่องความลับบางอย่างของคนที่คุณคาดไม่ถึง จนอาจจะทำให้คุณเสียศรัทธาในเพื่อนมนุษย์ได้

13 เมษายน - 26 พฤษภาคม ดาวประจำตัวอยู่ในตำแหน่งที่กึ่งกึ่งร้าย ด้านที่เด่น จะเป็นช่วงที่คุณมีเสน่ห์ มีคนต้องตาต้องใจเข้ามา เจอคนถูกใจ ได้สานสัมพันธ์ในเชิงชู้สาว เพียงแต่ว่าถ้าหากตัวเองมีพันธกรณีอยู่ ควรจะต้องระวังการยับยั้งชั่งใจมากกว่าปกติ เพราะในด้านลบนั้น เตือนว่า คุณอาจจะมีปัญหาเรื่องมือที่สามเข้ามาในชีวิต ไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ก็ตาม ใจจะอ่อนไหวง่าย ระวังคนที่เข้ามานัวเนียด้วย

27 พฤษภาคม - 10 กรกฎาคม จะได้ใคร่ครวญเกี่ยวกับชีวิตตัวเองอีกครั้งหนึ่ง อาจจะมีบางสถานการณ์ที่อุบัติขึ้น เพื่อทำให้คุณได้ถือไตร่ตรองค้นหาความหมายของชีวิต เช่น ได้ไปร่วมงานอวมงคล ได้ข่าวคราวการสูญเสีย การถึงแก่มรณกรรมของผู้คนที่รู้จัก ทำให้คุณต้องหวนกลับมาพินิจพิจารณาถึงชีวิตของตัวเอง

11 กรกฎาคม - 26 สิงหาคม ดาวประจำตัวของคุณจะกลายเป็นดาวนิจ ตกต่ำลง เพียงแต่จะอยู่ในเรือนที่ดี คือเรือนที่ 9 (ศุภะ) จึงเป็นเวลาที่เหมาะกับการถอยหลังสักนิดหนึ่ง เพื่อจะออกสตาร์ทใหม่ หมายถึงการตั้งหลัก การพักผ่อน และการมองไปยังอนาคตอย่างมีความหวัง อนึ่ง เป็นช่วงที่ไม่เหมาะจะเดินทางอย่างรีบร้อนจนเกินไป ทำอะไรต้องใจเย็นๆ ดูลาดเลาให้ดีสักหน่อย แต่ก็อย่าได้ท้อถอย อะไรที่เป็นอุปสรรคปัญหาอย่าได้กลัว ยังไงก็ตามเดี๋ยวคุณจะผ่านมันไปได้

17 สิงหาคม - 12 ตุลาคม เรื่องของหน้าที่การงานจะเป็นประเด็นหลักในชีวิตของคุณ เจ้าชะตาน่าจะรู้สึกกระตือรือร้นขยันขันแข็งในการทำงาน มีความรู้สึกในเชิงบวกกับคนรักคู่ครองหรือหุ้นส่วนที่อยู่ร่วมกัน เป็นระยะที่เด่นในแง่ของการวางแผนเรื่องการงาน การขยับขยายกิจการ รวมไปถึงการก่อตั้งโรงงานขนาดใหญ่ ตลอดจนการนำเอาธุรกิจที่มีอยู่เดิมมาต่อยอดขยับขยาย

13 กันยายน - 29 พฤศจิกายน ดาวประจำตัวของคุณจะเด่นมากเป็นพิเศษ เป็นดาวมหาจักรอยู่ในเรือนที่ 11 (ลาภะ) จะได้โชคลาภจากเพื่อนฝูงคนรอบข้าง หากมีงานที่ต้องออกสังคม หรือไปร่วมงานกับใคร จะได้รับความร่วมไม้ร่วมมือ ได้รับความเคารพนับถือเป็นอย่างดี ในช่วงเดือนนี้ยังจะเป็นระยะเวลาที่ดีในการตั้งความหวังเกี่ยวกับโชคลาภ แม้แต่การเสี่ยงโชคต่างๆ ตัวเลขที่ดีของคุณ ให้ดูเลข 1 และเลข 8 และเลข 3

แต่ 30 พฤศจิกายนเป็นต้นไป ต้องกลับมาระมัดระวังอีกสักหน่อย โดยเฉพาะปัญหาสุขภาพ ถ้าคุณมีโรคประจำตัวอยู่แล้วก็ไม่ควรจะนิ่งนอนใจ อีกอย่างหนึ่งก็คือภาระหนี้สินที่ค้างคา แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีรายได้เข้ามามาก มีสัญญาณที่ดีในทางเศรษฐกิจ แต่จะยังมีสิ่งที่คุณไม่อาจคอนโทรลได้ทั้งหมด อาทิ หนี้สินของครอบครัว ภาระเดิมที่จำเป็นจะต้องรับผิดชอบ

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

ตั้งแต่เดือนมกราคมยาวไปจนถึงกันยายน ดาวประจำตัวของคุณยังอ่อนแอ และทำให้หลายๆ อย่างไม่ค่อยมีอะไรคืบหน้ามากนัก ชีวิตค่อนข้างซ้ำเดิมอยู่

แต่ในปีนี้ ประเด็นหลักของคุณจะเป็นเรื่องของหน้าที่การงาน ต้องขยันขันแข็ง สู้กับอุปสรรคให้ดีที่สุด

อีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญ คือการทำงานร่วมกับครอบครัวหรือคู่รักคู่ครอง การผลักดันโปรเจคต่างๆ ต้องพยายามเดินหน้าขับเคลื่อนงานไปให้ได้ สิ่งที่คุณต้องตระหนักไว้ก็คือ ปัญหาในชีวิตของคุณจะยังมีอยู่มาก แต่ก็อยู่ที่ความเชื่อมั่นด้วย ว่าจะต้องฮึดผ่านไปให้พ้น

อีกประการหนึ่ง เป็นเรื่องของการรักษาความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้คนรอบตัว การแยกแยะให้ถูกกว่าใครเป็นมิตร ใครเป็นศัตรู ใครคือคนที่คุณควรจะไว้วางใจและมีอนาคตร่วมกัน การเลือกคนผิด การใช้คนให้ถูกกับงาน จะมีความหมายมาก ยิ่งถ้าหากคุณเป็นเจ้าของกิจการ มีความรับผิดชอบในตำแหน่งสูงด้วย ควรจะต้องรอบคอบตรงนี้ให้ดี เพราะบางทีความเป็นคนจิตใจดี หรือว่าปรารถนาดีต่อผู้อื่นมากเกินไป จะทำให้ได้ขวากหนามกลับมา ทิ่มแทงตัวเองอย่างไม่น่าเป็นไปได้

จนถึงหลังวันที่ 22 กันยายนไปแล้ว ดาวประจำตัวของคุณจึงจะปรับระดับ กลายมาเป็นดาวเทวีโชค ในช่วงครึ่งหลังของปี อะไรก็ตามที่คุณทำอยู่จะค่อยเริ่มมีความก้าวหน้า เริ่มมีโชคลาภเข้ามา ถ้าหากคุณเริ่มโปรเจคใหม่ใดๆ จะเป็นช่วงที่ไปต่อได้

สิ่งที่น่าสนใจก็คือ ในช่วงมกราคมไปจนถึง 20 มิถุนายน ดาวการเงินของคุณจะเข้าอยู่ในตำแหน่งที่ทำให้มีโอกาสดีในเรื่องของทรัพย์สินรายได้ แต่ก็ต้องลงทุนลงแรงการทำงานอย่างเป็นรูปธรรม อะไรหลายอย่างยังจะต้องใช้เวลา การเงินของคุณจึงยังประมาทไม่ได้

21 มิถุนายน- 21 สิงหาคม เป็นช่วงที่ดาวการเงินของคุณส่งอิทธิพลทางลบ การเงินจะมีความขัดข้องอยู่เป็นช่วงๆ อาจจะต้องพยายามเก็บเงินสดไว้ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ อาจจะเจอแจ็คพ็อตต้องจ่ายเงินก้อนใหญ่โดยไม่คาดคิด หรือว่าภาระหนี้สินต่างๆ เข้ามาสุมรุมเร้าในช่วงเวลาดังกล่าว

จะมีข้อยกเว้น กรณีผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับสิ่งลี้ลับต่างๆ เช่น นักพยากรณ์ นักโหราศาสตร์ ผู้ที่ทำในเรื่องของเครื่องรางของขลัง หรือผู้ที่เกี่ยวข้องกับถึงความเป็นคนตายของผู้อื่น เป็นแพทย์ พยาบาล ธุรกิจเกี่ยวกับงานอวมลคล กลับได้โชคลาภเข้ามา มีความก้าวหน้าในทางธุรกิจการงาน แต่ก็ขอให้ทำบุญทำทานอะไรให้มากไว้ด้วย

เวลาที่ดีที่สุดของคุณ จะอยู่ในช่วงนี้ 16 ตุลาคมเป็นต้นไป รายได้การเงินต่างๆ จะมีจุดที่ขยับขยาย มีโอกาสทำรายได้ได้มากขึ้น

สรุปในภาพรวม สถานการณ์ของคุณยังตึงๆ ในปีนี้ แต่ก็เหมือนไม่ค่อยมีอะไรเปลี่ยนแปลงมากนัก เอาเป็นว่า ต้องใช้ความอดทนมากในช่วงครึ่งปีแรก และจะเริ่มมีบรรยากาศที่ดีขึ้นในช่วงครึ่งปีหลัง แต่อะไรก็ตามที่เกิดขึ้นในช่วงปีนี้ ย่อมดีกว่าปี 2559 ที่ผ่านมา และในปีถัดไปคุณก็จะตั้งหลักได้มากกว่านี้Cr.ddproperty

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์