ดวงชะตาตลอดปี 2560 (ตอนที่ 2)

ดวงชะตาตลอดปี 2560 (ตอนที่ 2)


กลับมาต่อกับการทำนายดวง 12 ราศีในตอนที่ 2 สำหรับปีพ.ศ.2560 เช็กดวงชะตาแม่นๆ ก่อนจะถึงปีหน้า กับกูรู 12 ราศี โดยการะเกต์ ดวงการเงิน การงาน ความรัก เคล็ดลับ และสิ่งส่งเสริมดวงชะตาที่จะช่วยให้คุณสมหวัง ประสบความสำเร็จตลอดปีระกา โดยในตอนที่สองนี้จะเป็นคำทำนายประจำราศี กรกฎ สิงห์ และ กันย์

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

ช่วงมกราคมถึงกุมภาพันธ์ จะเป็นช่วงที่เด่นในเรื่องของการเงิน จะมีเกณฑ์การได้รับโชคลาภทรัพย์สิน ทั้งจากหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา หรือว่าแม้แต่คนที่มีกรณีพิพาทกัน มีปัญหาต้องฟ้องร้องเป็นคดีความ มีแนวโน้มจะได้รับเงินค่าปรับ ค่าเบี้ย สินไหม เรื่องของมรดกทรัพย์สินจะได้รับกรรมสิทธิ์อันเหมาะสม เป็นช่วงที่ตั้งหลักตั้งฐานได้

แต่กุมภาพันธ์ไปจนถึงมีนาคม ดาวการเงินของคุณก็จะตกอยู่ในสภาวะที่อ่อนแอสักหน่อย ในช่วงนี้อาจจะต้องมีค่าใช้จ่ายมากกว่าปกติ เสียเงินกับปัญหาสุขภาพ มีจุดรั่วไหลภายในบ้านถึงครอบครัว แต่ก็มีบางคนจะได้เงินประกัน หรือค่าฌาปนกิจ และผู้ที่ทำกิจการใดๆ เกี่ยวข้องกับเรื่องลี้ลับ งานวิชาโหราศาสตร์ จะได้ลาภผลมาก

4 มีนาคม - 13 เมษายน จะมีจังหวะที่ดีในการทำงานร่วมกับต่างชาติต่างภาษา การขยับขยายเส้นทางอาชีพการงาน การเดินทางใกล้ไกลจะได้รับความสะดวกสบายราบรื่นดี จะเป็นช่วงที่ชีวิตเริ่มมีการปรับเปลี่ยน ผู้ที่วางแผนเรื่องหน้าที่การงาน การศึกษา การสมัครงานใหม่ จะได้รับข่าวดี และยังเป็นช่วงที่เหมาะกับการเตรียมความพร้อมงานมงคลต่างๆ อีกด้วย

กลางเมษายนไปจนถึงกลางพฤษภาคม จะยังมีข่าวดีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง เด่นเป็นพิเศษในคนที่รับราชการหรือทำงานประจำ จะได้ตำแหน่งหน้าที่ เกียรติยศชื่อเสียง ครอบครัวเครือญาติที่เคยมีปัญหากันก็จะกลับมามีความสัมพันธ์ที่ดี การกระทำใดๆ ที่เกี่ยวกับทรัพย์สินจะได้รับความราบรื่น การทำมาค้าขายถือว่าได้ประโยชน์

ช่วงปลายเดือนพฤษภาคมไปจนถึงมิถุนายน แม้จะมีโชคอย่างต่อเนื่องทางหน้าที่การงาน แต่การเงินช่วงนี้จะเริ่มมีจุดอ่อน ควรต้องเก็บเงินเก็บทองเอาไว้ให้มากหน่อย ไม่ควรจะใช้จ่ายฟุ่มเฟือยหรือว่าใช้เงินเกินกำลัง แม้รายรับต่างๆ ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงก็ตาม ความสูญเสียมักจะมาถึงโดยไม่คาดฝัน ถึงแม้ตัวเองจะมีความพยายามเก็บรักษาเงินทอง แต่ก็จะเกิดสถานการณ์ที่ทำให้ต้องควักกระเป๋าออกไปจนได้

6 กรกฎาคม - 16 สิงหาคม ดวงชะตาของคุณจะยกระดับขึ้นอีกครั้งหนึ่ง ในช่วงนี้จะเด่นในเรื่องของการลงทุน การวางรากฐานให้กับชีวิต และการกระทำใดๆ ก็ตามที่เกี่ยวข้องกับการเกษตร การวางแผนครอบครัว ตลอดจนการตั้งครรภ์ การปฏิสนธิ การรับสมาชิกใหม่เข้าบ้าน จะเป็นบุตรหลานบริวารหรือสัตว์เลี้ยงก็ตาม บางคนนั้นอาจจะได้รับข่าวดีในการปรับปรุงบางสิ่งอย่างภายในองค์กร แม้ว่าคนอื่นจะประสบปัญหาหรือมีความเสียหาย แต่คุณกลับจะได้รับผลดีจากเหตุการณ์นั้นๆ

กันยายน - ตุลาคม การเงินยังจะราบรื่น สามารถทำธุรกิจการงานต่างๆ ให้มีกำไรได้ดี เด่นเป็นพิเศษในการซื้อขาย ธุรกิจออนไลน์ และจังหวะที่ดีในการเดินทางทั้งใกล้และไกล การหว่านพืชเพื่อหวังผลก่อนหน้าจะได้เริ่มการเก็บเกี่ยวอีกครั้ง หากมีการเสนอแผนงาน การประมูล การแข่งขัน จะได้รับประโยชน์ มีข้อตกลงกัน มีการเซ็นสัญญาลุล่วง

17 ตุลาคม -15 พฤศจิกายน มีคำเตือนเบาๆ ถึงปัญหาที่จะมาจากครอบครัว บุพการี ญาติพี่น้อง ยกเว้นแต่จะมีการร่วมมือร่วมแรงกันในเรื่องเกี่ยวกับที่ดิน หรือการแปรรูปของทรัพย์สิน การทำบ้าน ทำร้านอาหาร ทำสวนทำไร่เกษตรต่างๆ จัดอยู่ในกลุ่มที่จะได้รับข่าวดี ความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลมีทั้งเรื่องดีและร้าย มีวิบากกรรมร่วมกันอยู่ ต้องระมัดระวังพอสมควร

กลางพฤศจิกายน - ธันวาคม จะเป็นช่วงที่ได้ส่งท้ายปีอย่างมีความหวัง อะไรก็ตามที่เป็นความเหน็ดเหนื่อยยุ่งยากจะเริ่มผ่อนคลายไป ในช่วงปลายปี จะมีโอกาสได้รับโชคใหญ่ โชคจากการเสี่ยง หากต้องการจะซื้อหวยรวยเบอร์ เก็งกำไร จะได้จังหวะดีๆ ในบางคนยังจะได้รับมรดกจากภรรยา-สามี หรือบิดามารดา มีเกณฑ์ข่าวดีเกี่ยวกับเรื่องการเงิน การเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง เอาเป็นว่าในปีนี้ดวงชะตาของคุณอยู่ในตำแหน่งที่ดีไม่น้อย แม้จะยังมีวิบากกรรมบางสิ่งบางอย่างอยู่บ้าง แต่โดยรวมๆ ก็โชคดีกว่าอีกหลายราศี

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

มกราคม - กุมภาพันธ์ จะเป็นช่วงที่อาจจะต้องระวังปัญหาทางสุขภาพ และเรื่องความซับซ้อนในความสัมพันธ์ คนที่มีความรักความพึงพอใจกับคนที่มีพันธะ แล้วก็เตือนให้ระวังตัวระวังใจ หากยังไม่เคยมีอะไรกัน อาจจะเกิดความสัมพันธ์ลึกซึ้งได้

12 กุมภาพันธ์ -13 มีนาคม ในบ้านเรือนครอบครัวอาจจะมีคนที่เจ็บไข้ได้ป่วย ญาติผู้ใหญ่มีปัญหาสุขภาพ จำเป็นจะต้องให้การช่วยเหลือดูแลผู้อื่น จะถูกเรียกร้องมากขึ้น ไม่ว่างานนอกงานในจะมากแค่ไหน ยังจะต้องแบ่งปันเวลาให้กับธุระต่างๆ ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

อีกในช่วงนี้ เรื่องของความรักคู่ครองจะเข้ามามีบทบาทมากขึ้น อาจจะมีความสัมพันธ์ใหม่เข้ามา หรือเข้าโหมดรีเทิร์น คืนดี เป็นช่วงที่จิตใจมีความอ่อนไหว แต่ก็ต้องระวังเพราะอาจจะถึงขั้นอ่อนแอมากกว่าปกติ

อนึ่ง หากคุณมีความรักความสัมพันธ์นอกกฎเกณฑ์ รักกับคนมีพันธะ จะมีเกณฑ์การมีความสัมพันธ์ทางเพศ หากก่อนหน้านี้ยังลังเลยังไม่แน่ใจกัน จะเริ่มยากยับยั้งชั่งใจ

มีนาคม - เมษายน เตือนถึงการพบความสูญเสีย การพลัดพรากจากลา ช่วงนี้ ขอให้ตั้งสติ พยายามใช้ชีวิตอย่างรอบคอบ ไม่ประมาท เหตุการณ์แย่ๆ จะเกิดขึ้นได้ในชีวิตของคุณ หรือแม้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับตัวเองโดยตรง ก็อาจจะมีเรื่องให้กระทบกระเทือนจิตใจ

หากมีการเดินทางไกลเป็นหมู่คณะ ควรระวังให้ดี แต่หากมีอุบัติเหตุเล็กน้อยเกิดขึ้น หรือทรัพย์สินสูญหาย ต้องเข้าโรงพยาบาลชั่วคราว ก็จะเป็นการฟาดเคราะห์ไป

14 เมษายน - 14 พฤษภาคม ดาวประจำตัวของคุณขึ้นเป็นดาวมหาอุจจ์ ในช่วงนี้ชีวิตจะกลับมามีความเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้าอย่างโดดเด่น งานราชการจะมีเกณฑ์การเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ได้สัญญาณที่ดี ต้องการอะไรในเดือนนี้มักจะมีความสำเร็จ

การศึกษาในระดับสูง ตลอดจนการสอบการแข่งขันใด จะได้ข่าวดี นอกจากนั้นแล้วยังมีจังหวะงานมงคล หรือถ้าต้องการความช่วยเหลือจากผู้หลักผู้ใหญ่ จะได้ตามต้องการ

พฤษภาคม - มิถุนายน ดาวประจำตัวของคุณอยู่ในเกณฑ์ที่ดีอย่างต่อเนื่อง จะมีความกระตือรือร้นในการทํางานเป็นพิเศษ สำหรับคนที่ทำกิจการส่วนตัว หรือว่ากำลัง Setup ธุรกิจก็ตาม จะมีโอกาสดีในการสื่อสารสัมพันธ์ โดยเฉพาะกับบุคคลที่จะช่วยเหลือกันได้ในอนาคต หรือว่าส่งอิทธิพลในทางที่ดีต่อธุรกิจของคุณ การปลูกสร้างบ้านเรือน การซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ใดๆ จะได้เจรจาต่อรองกันอยู่หลายครั้ง แต่ถึงที่สุดแล้วจะโชคดี

15 มิถุนายน - 15 กรกฎาคม จะเป็นเวลาที่ดีพิเศษในการสานสัมพันธ์กับบุคคลรอบด้าน เด่นในการทำกิจกรรมทางสังคม หรือว่าการโฆษณาประชาสัมพันธ์ธุรกิจในทางสร้างสรรค์ และยังเป็นช่วงที่เหมาะกับการเปิดตัว การผจญภัย การค้นพบสิ่งใหม่ๆ ไม่ยึดติดอยู่กับสิ่งเดิม ส่วนถ้าหากมีความผิดหวังใดๆ เกิดขึ้น มีเรื่องที่เป็นปัญหา แนะนำให้อย่าอยู่ลำพัง รีบมองหาคนไว้วางใจได้ เปิดใจกับเขา จะมีคนที่ช่วยเหลือคุณ คนๆ นั้นจะทำให้คุณเข้าใจความหมายของคำว่ามิตรแท้

16 กรกฎาคม - 16 สิงหาคม ดาวประจำตัวคุณจะเป็นดาวมหาจักร แต่ไม่ค่อยน่าไว้วางใจ เตือนถึงปัญหาจากสภาพแวดล้อม การถูกริดรอนเสรีภาพ หรือว่ามีสถานการณ์ที่บีบบังคับคุณอย่างไม่น่าเป็นไปได้ สถานการณ์ภายในสังคมเองอาจจะมีจุดที่ชวนให้หวาดระแวง บรรยากาศอึมครึมจะกลับมาอีกครั้งหนึ่ง ในช่วงนี้จึงควรจะต้องดำเนินชีวิตอย่างไม่ประมาท มีสติให้มากที่สุด

ปลายสิงหาคมไปจนถึงกันยายน เป็นเวลาที่ควรกลับเข้าสู่อ้อมแขนของครอบครัวอีกครั้ง ถ้าคุณมีปัญหาเรื่องราวใด หรืออยู่ต่างถิ่นต่างแดน มีความไม่สบายใจ ชีวิตประสบความยุ่งยากมาก แนะนำให้กลับบ้าน หรือให้นัดหมายพบปะบุคคลที่เคยมีความสัมพันธ์อันดีต่อกันมาก่อน จะเป็นญาติพี่น้อง คู่รักคู่ครอง แม้แต่เพื่อนเก่า หัวหน้าเจ้านาย ลูกจ้างลูกน้อง จะทำให้คุณได้พบจังหวะช่องทางใหม่ซึ่งเกิดจากการพูดคุยอย่างสร้างสรรค์

ให้เรียนรู้การเปิดเผยความรู้สึกข้างใน ไม่ต้องกลัวว่าคนอื่นจะพิพากษาตัดสิน สิ่งที่คุณแสดงออกนั้นจะเป็นผลดีมากกว่าผลเสีย

ช่วงเดือนตุลาคม ยังจะเป็นเวลาที่ดีในการเป็นตัวของตัวเอง แต่เตือนว่าในช่วงนี้จิตใจคุณอาจจะยังอ่อนแออยู่ ทำให้บางครั้งจะไม่สามารถรบรากับผู้อื่นได้มาก จะมีจุดความอ่อนแอซึ่งจำเป็นจะต้องผ่านการเรียนรู้ การเซ็ทอัพตัวเอง แต่หากต้องการหาสัตว์เลี้ยงตัวใหม่เข้าบ้าน ซื้อบ้านซื้อรถใหม่ จะทำได้ราบรื่น

พฤศจิกายน-ธันวาคม จุดที่น่าสังเกตในปีนี้ ชีวิตของคุณถือว่ายังมีข่าวดีอย่างต่อเนื่อง แต่สิ่งที่สำคัญยังเป็นเรื่องที่อยู่ภายในบ้านเรือนครอบครัว หรือเกี่ยวข้องกับบุคคลใกล้ชิด การรักษาความสัมพันธ์ให้ดีที่สุดจึงเป็นเรื่องใหญ่ รวมถึงการยอมรับกันและกันในความไม่สมบูรณ์แบบของแต่ละฝ่าย การตระหนักว่าตัวเองก็เหมือนคนอื่นๆ ที่มีทั้งความเข้มแข็งและอ่อนแอ บางครั้งการตกอยู่ในความกลัว ความเจ็บปวดเสียใจ ก็เป็นเรื่องปกติ เพียงแต่ว่าคุณจะต้องข้ามผ่านมันไปให้ได้ เหมือนทุกๆ คน


ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

มกราคม- กุมภาพันธ์ จะรับปีใหม่ด้วยช่วงเวลาที่ดี จะมีกิจกรรมใหม่ๆ เป็นจังหวะได้พบความสนุกสนาน ตื่นเต้น ได้ทำในเรื่องที่สร้างสรรค์ หรือเกี่ยวกับความบันเทิงเริงรมย์ บางคนจะได้ข้าวของใหม่น่ายินดี และใครที่ทำงานกับเด็กๆ อยู่ในวงการบันเทิง การกีฬา หรือเป็นครูบาอาจารย์ จะได้เรื่องดีๆ มากเป็นพิเศษ

22 กุมภาพันธ์ - 10 มีนาคม แต่ในระยะนี้ แม้ดาวประจำตัวเป็นดาวเทวีโชค แต่จะอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ค่อยดี เตือนให้ระวังอริศัตรูคู่แข่งขัน ผู้ที่เข้ามามีบทบาทอิทธิพลต่อชีวิต บางครั้งยังจำเป็นจะต้องมีการโยกย้าย

คนที่เช่าบ้านเช่าที่เคยได้ทำเลดีๆ ในการทำมาค้าขาย ให้ระวังจะถูกเอาคืน ส่วนคนที่มีเรื่องของความรักความสัมพันธ์มาดีๆ ก็เตือนว่าจะมีจุดพลิกผันเกิดขึ้นได้ มีเรื่องรักนอกใจ ไม่ว่าจะจากคนของตัวเองไปมีคนอื่น หรือตัวเราเองไปเอาคนอื่นเข้ามา มีปัญหาเรื่องมือที่ 3 เกิดขึ้น

ตลอดเดือนมีนาคม จะเป็นช่วงที่มีคำเตือนพิเศษ เรื่องของความรักความสัมพันธ์ ปัญหาความขัดแย้ง เรื่องเล็กสู่เรื่องใหญ่ มีเหตุนำไปสู่การกระทำในเชิงประชดประชัน หรือว่าสร้างปัญหาใหม่ๆ เกิดขึ้น ในคนที่มีปัญหากัน ระวังการหนีออกจากบ้าน การไปมีความสัมพันธ์กับคนอื่นไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม ตลอดจนการตกกระไดพลอยโจนไปมีความสัมพันธ์ขั้นลึกซึ้ง นำปัญหาความยุ่งยากต่างๆ ตามมาภายหลัง

และในช่วงนี้ ขอเตือนเพิ่มอีกหนึ่งอย่าง คนที่มีความเหงา ความโดดเดี่ยว คุณจะรับใครเข้ามาในชีวิตขอให้พิจารณาให้ดี เผลอๆ จะเจอมิจฉาชีพ หรือทำให้ชีวิตยุ่งยากมากขึ้นอีกอย่างไม่ควรเป็น

27 มีนาคม - 2 มิถุนายน ชีวิตจะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงแต่จะค่อยๆ ปรับตัวได้ ในช่วงนี้หากมีการเดินทาง การพลัดพรากจากลา ให้ถือว่าจะเป็นการเริ่มต้นชีวิตใหม่ อะไรก็ตามที่เคยเป็นเรื่องลี้ลับ เป็นสิ่งที่ค้างคาใจ คุณอาจจะได้รับคำตอบ

แต่สำหรับคนที่ดวงตกเป็นพิเศษ (พิจารณาจากดวงบุคคลอีกครั้ง) เตือนถึงอุบัติเหตุ ภาวะการเจ็บไข้ได้ป่วย การมีสถานการณ์ทำให้ชีวิตตกอยู่ในบรรยากาศแวดล้อมที่ไม่แจ่มใส มีคำสั่งโยกย้ายกระทันหัน หรือภายในบ้านเรือนครอบครัวมีสถานการณ์บางอย่างเกิดขึ้น ทำให้จำเป็นต้องยอมรับในเงื่อนไขนั้นๆ

3 มิถุนายน - 18 มิถุนายน จึงจะมีระยะที่ดีสำหรับคุณอีกครั้ง เน้นในเรื่องของการเดินทาง การค้าขาย การร่วมงานกับต่างชาติต่างประเทศ และจะเป็นเวลาที่ดีในการศึกษาเรียนรู้ การดูงาน การพัฒนาในทางวิชาชีพ จะมีความแจ่มใสในความคิดสติปัญญา จะได้ที่ปรึกษาดี ถ้ามีข้อติดขัดอะไร จะมีคนช่วยเหลือคุณได้

9 มิถุนายน - 2 กรกฎาคม ดาวประจำตัวยังขึ้นอยู่ในตำแหน่งสูง เป็นดาวเกษตร และเป็นดาวมหาอุจจ์ เด่นในเรื่องของการงานมากเป็นพิเศษ จะมีความกระตือรือร้นในการสร้างเนื้อสร้างตัว มีโอกาสรับโชคลาภครั้งยิ่งใหญ่ ธุรกิจครอบครัวจะได้ข่าวดี ผู้ที่ตั้งตนเป็นศัตรูคู่แข่งขันจะล่าถอยออกไป หากมีการแข่งขันการประมูลงานใด จะราบรื่น

3 กรกฎาคม 20 กรกฎาคม มีสิ่งที่จะต้องกลับมาระมัดระวัง จะเป็นเรื่องของสภาพแวดล้อมที่บีบบังคับเข้ามา หรือปัญหาในทางเศรษฐกิจสังคมการเมือง อาจจะมีสถานการณ์บางอย่างภายในสังคม ทำให้คุณต้องเจอผลกระทบเข้าจนได้

กันยายน - ตุลาคม อะไรที่เป็นปัญหาก่อนหน้าจะเริ่มปรับตัวกับมันได้ และช่วงนี้เด่นในการวางแผนเรื่องการเงินการงาน การก่อสร้างบ้านเรือนที่อยู่อาศัย การปรับปรุงบรรยากาศสภาพแวดล้อมต่างๆ พิเศษในผู้ที่ทำธุรกิจอาหารเครื่องดื่ม หรือเกี่ยวกับของอุปโภคบริโภค ตลอดจนการค้าออนไลน์ทั้งหลาย จะได้ข่าวดี จะเริ่มมีออเดอร์เข้ามามาก มีช่องทางในการขยับขยายธุรกิจอย่างไม่น่าเชื่อ

ตุลาคม- พฤศจิกายน จะเป็นช่วงที่ดีอีกครั้งหนึ่งของคุณ ถ้าก่อนหน้านี้เคยมีปัญหาติดขัดใดๆ ทุกอย่างก็จะดีขึ้นได้ อันที่จริงแล้ว จะเป็นเวลาที่ดีมากในการร่วมงานกับญาติพี่น้อง ตลอดจนการมองหาหุ้นส่วนทีมงานที่เหมาะสม คนที่เคยตกระกำลำบาก จะกลับมาตั้งตัวได้ มีเงินทองใช้จ่ายคล่องขึ้น ได้ซื้อข้าวของเครื่องใช้ใหม่ ได้ตัวช่วยอุปกรณ์การทำงาน มีบรรยากาศที่ดีเกิดขึ้น

ธันวาคม อย่างไรก็ดี จะมีช่วงระยะเวลาหนึ่งที่ดาวประจำตัวคุณเดินถอยหลัง เตือนให้ใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง สถานการณ์อาจจะทำให้ต้องเหนื่อย เหมือนกับเดินไปไม่กี่ก้าวก็ต้องหยุดถอยหลังกลับมา แต่อะไรก็ตามที่ล้มเหลวในช่วงนี้ อย่ากังวลใจกับมันมากเกินไป เดี๋ยวจะมีจุดที่เปลี่ยนแปลงได้อีก เรื่องวุ่นวายทั้งหลายเกิดขึ้นเพื่อให้คุณหาวิธีจัดการมันให้เข้าที่เข้าทาง และสุดท้ายคุณจะผ่านปีนี้ไปได้ราบรื่นอย่างแน่นอน


CR.ddproperty

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์