ดวงชะตาตลอดปี 2560 (ตอนที่ 1)

ดวงชะตาตลอดปี 2560 (ตอนที่ 1)


ใกล้จะเข้าสู่พุทธศักราชใหม่ขึ้นมาทุกที สำหรับปีพ.ศ.2560 เช็กดวงชะตาแม่นๆ ก่อนจะถึงปีหน้า กับกูรู 12 ราศี โดยการะเกต์ ดวงการเงิน การงาน ความรัก เคล็ดลับ และสิ่งส่งเสริมดวงชะตาที่จะช่วยให้คุณสมหวัง ประสบความสำเร็จตลอดปีระกา ในตอนนี้จะเป็นคำทำนายประจำราศี เมษ พฤษภ และเมถุน

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)
เริ่มต้นกันด้วยช่วงเดือนมกราคม-มีนาคม ดาวประจำตัวของคุณเข้าอยู่ในตำแหน่งที่ไม่สู้จะนัก อาจจะเป็นช่วงการเริ่มต้นด้วยสิ่งที่ไม่ค่อยน่าพิสมัยเท่าไร ในกลุ่มที่มีปัญหาภาระหนี้สิน หรือว่ามีเรื่องราวใดที่ค้างคา คาราคาซัง คุณควรจะต้องระมัดระวังให้ดี

มีเกณฑ์เจ็บตัวชั่วคราว ได้พยายามแก้ไขปัญหาของตัวเอง ส่วนคนที่เจ็บไข้ได้ป่วย หรือว่าได้รับบาดแผลอะไรมาช่วงนี้ จะหายช้าสักหน่อย

จากกลางเมษายนเป็นต้นไป ถึงปลายพฤษภาคม ดาวประจำตัวจะเริ่มมีสถานะที่ดีขึ้น ในช่วงนี้การเงินทรัพย์สินต่างๆ จะเริ่มคล่องแคล่ว ในเรื่องของการทำงานต่างๆ จะเป็นช่วงที่ได้โชคได้ลาภ ผู้หลักผู้ใหญ่เข้ามาช่วยเหลือสนับสนุน หากร่วมงานกับครอบครัวจะไปกันได้ดีเป็นพิเศษ แต่ในเดือนนี้ต้องระวังสักนิดสำหรับผู้ที่ร่วมงานอยู่กับคู่รักคู่ครอง อาจจะมีปัญหาสุขภาพของอีกฝ่ายหนึ่ง ถ้ามีเรื่องราวสัญญาณเตือนเรื่องสุขภาพ ไม่ควรจะนิ่งนอนใจ

ช่วงตั้งแต่ 27 พฤษภาคมเป็นต้นไป จนถึง 10 กรกฎาคม จะเริ่มมีการเคลื่อนไหวในทางที่ดีอีกครั้งหนึ่ง ความสัมพันธ์กับญาติพี่น้อง หรือคนที่คบหาที่มีปัญหากันจะได้กลับมาดีกัน ในช่วงนี้ยังเด่นเป็นพิเศษ ในแง่ของการติดต่อสื่อสาร การเจรจาต่อรอง การสร้างมนุษยสัมพันธ์ที่ดีกับผู้คนรอบข้าง และจะเริ่มมีการเดินทางมากขึ้น ทั้งการเดินทางใกล้และการเดินทางต่างประเทศ อาจจะได้สัตว์เลี้ยงตัวใหม่ด้วย

ช่วงตั้งแต่ 11 กรกฎาคมเป็นต้นไป จนถึงสิงหาคม ดาวประจำตัวของคุณจะมีสถานะที่อ่อนแอลง เพียงแต่ว่าในพื้นดวงนั้น ยังจะมีผู้ที่คอยช่วยเหลือสนับสนุนจุนเจืออยู่ ในช่วงนี้ถ้าหากคุณมีปัญหาใดๆ ต้องพยายามสื่อสารกัน และญาติพี่น้องคนในครอบครัว จะเป็นบุคคลที่ให้ความช่วยเหลือคุณได้ แต่ด้านบวกจะเป็นระยะที่ดี ในสิ่งที่เกี่ยวข้องกับความบันเทิง ธุรกิจอสังหาฯ การร่วมงานกับ ญาติมิตรทั้งหลาย

ช่วงปลายสิงหาคมไปจนถึงต้นตุลาคม จะเป็นระยะที่ดีในการท่องเที่ยว การเดินทาง การสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับบุคคลรอบข้างและจะดีเป็นพิเศษถ้าหากคุณร่วมงานอยู่กับคนอายุน้อย ไม่ว่าจะลูกจ้างลูกน้องบริวารหรือญาติพี่น้องก็ตาม เป็นช่วงที่จะเด่นในเรื่องของการเสี่ยงโชค การทำกำไร การพนันขันต่อต่างๆ ในช่วงนี้ก็แนะนำให้ตามเลข 5 เลข 1 เอาไว้

ช่วงตุลาคมถึงปลายพฤศจิกายน ดาวประจำตัวของคุณจะขึ้นเป็นดาวมหาจักร ดวงกลับขึ้นมาเด่นอีกครั้ง เพียงแต่ว่าอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ค่อยดีนัก จึงมีจุดถัวเฉลี่ยกันไป

ในด้านบวก คุณอาจจะได้รับข่าวดีเรื่องของหน้าที่การงาน การปรับเลื่อนตำแหน่งสถานะ มีเรื่องที่ไม่น่าคาดฝัน เข้าประเภทชั่วเจ็ดทีดีเจ็ดหน ใครที่มีปัญหาใดๆ มาก่อนหน้านี้ จะเริ่มกลับมาฟื้นตัว แต่ในด้านลบ เตือนให้ระวังถึงเรื่องของสุขภาพพลานามัย ความเจ็บไข้ได้ป่วย ไม่ว่าจะเป็นโรคภัยไข้เจ็บของตัวเองหรือของคนใกล้ตัว อาจจะมีการพบเจอเรื่องมรณกรรมของบุคคลใกล้ชิด ใกล้ตัว

ผู้ที่มีคู่รักคู่ครองก็เตือนถึงปัญหารักซ้อนรักนอกใจ และถ้าใครที่เช่าบ้านอยู่ หรือว่ามีการเช่าที่ดิน อสังหาฯ เพื่อที่จะทำธุรกิจการค้า ขอให้ระมัดระวัง อาจจะถูกเอาคืนได้ในช่วงนี้

จนถึงธันวาคม ไม่ว่าชีวิตก่อนหน้าจะลุ่มๆ ดอนๆ อย่างไร เมื่อถึงปลายปี หลายเรื่องราวจะเริ่มกลับสู่สถานการณ์ที่ดีอีกครั้ง

เพียงแต่ก็ยังมีจุดที่ต้องระวัง คือดาวประจำตัวยังอ่อนแออยู่ จะส่งอิทธิพลในเรื่องเกี่ยวกับคู่รักคู่ครองมากเป็นพิเศษ อาจจะมีปัญหาเรื่องของถ้อยคำการสื่อสาร จะมีการกระทบกระทั่งกันมากขึ้น หากมีปัญหากันก็เตือนว่าอาจจะคาราคาซังกันข้ามปี

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)
เปิดปีใหม่ขึ้นมายาวไปจนถึงปลายเดือนพฤษภาคม ดาวประจำตัวของคุณจะมีมาตรฐานที่สูงส่งมาก เป็นดาวมหาอุจจ์ ทำให้ชีวิตในช่วงนี้จะได้รับข่าวดี จะได้โชคลาภ มีการขยับขยายเส้นทางชีวิต ได้พัฒนาสิ่งต่างๆ ในทางที่ดี บางคนจะได้ออกสังคมมาก ได้พบปะกับผู้คนที่หลากหลาย สมหวังในสิ่งที่ต้องการ

อย่างไรก็ตาม ถ้าหากหลังพฤษภาคมไปแล้ว จนถึงมิถุนายน ดาวประจำตัวก็จะปรับระดับมาตรฐานลง ปัญหาต่างๆ จะเริ่มกลับเข้ามาอีกครั้ง ดังนั้นในช่วงนี้ เตือนถึงสภาพสิ่งแวดล้อมที่ไม่ค่อยจะรื่นรมย์เท่าไหร่ อาจจะมีปัญหาต่างๆ ทับถมเข้ามา ต้องเจอศึกนอกศึกในอยู่ไม่ขาด

ตั้งแต่ 29 มิถุนายน - 25 กรกฎาคม ดาวประจำตัวของคุณจึงจะค่อยๆ ฟื้นคืนสภาพกลับมา ในช่วงนี้จึงจะเป็นระยะที่ดีในการมองกลับเข้ามายังตัวเอง การพินิจพิจารณาดูเรื่องราวภายในบ้านเรือนครอบครัว วางเป้าหมายชีวิต สัมพันธ์กับเครือญาติพี่น้อง ในช่วงระยะเวลานี้ ควรจะใช้ในการวางแผนให้กับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอนาคตข้างหน้า การงานการเงิน และการรักษาความสัมพันธ์ที่ดีกับคนใกล้ตัว

จนถึงกรกฎาคมและสิงหาคม การเงินของคุณจะเริ่มคล่องขึ้น หากมีการลงทุนการค้าขายใดๆ จะเป็นช่วงที่ได้กำไร การทำมาหาเงินต่างๆ จะมีช่องทางที่ดี เหมาะกับการร่วมมือร่วมงาน ได้หุ้นส่วนคู่ค้า จะมีบรรยากาศที่เอื้ออำนวยในการมองหาทำเลค้าขาย ตลอดจนการขอความช่วยเหลือทางการเงิน การขอสินเชื่อเครดิต

สำหรับปลายสิงหาคมไปจนถึงกันยายน เป็นจังหวะที่ดาวประจำตัวของคุณเป็นดาวราชาโชค ช่วงนี้ขอแนะนำให้ใช้เป็นเวลาในการปรับปรุงที่อยู่อาศัย การดูแลยวดยานพาหนะต่างๆ การรับสัตว์เลี้ยงใหม่เข้าบ้าน หรือว่ารับลูกน้องบริวาร ตลอดจนการติดต่อสื่อสารทุกทาง การเจรจาต่อรองต่างๆ จะสัมฤทธิ์ผลด้วยดี

อย่างไรก็ดี 9 ตุลาคม - 2 พฤศจิกายน ดาวประจำตัวจะกลับอ่อนแอลงไปอีกครั้งหนึ่ง ควรระวังปัญหาสุขภาพของญาติผู้ใหญ่ โดยเฉพาะทางฝ่ายบิดาหรือญาติที่เป็นเพศชาย หากมีบุตรหลานลูกเต้า ก็ควรจะดูแลกันไว้ให้ดี ระวังอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ จะเกิดขึ้นได้

จนถึงเดือนพฤศจิกายน จะมีทั้งเรื่องร้ายและดีในตัวเอง ขอให้ระวังปัญหาสุขภาพไม่ว่าของตัวเองและของคนอื่นก็ตาม เรื่องราวต่างๆ ในชีวิต อาจจะมีจุดที่เรื้อรังหมักหมม เกิดปัญหาเหมือนฝุ่นใต้พรม หากมีญาติผู้ใหญ่เจ็บไข้ได้ป่วย ควรจะดูแลกันให้ดีเป็นพิเศษ

26 พฤศจิกายน - 19 ธันวาคม เตือนถึงปัญหาเรื่องความสัมพันธ์ เกี่ยวข้องกับคู่รักคู่ครอง รวมได้ถึงหุ้นส่วนทางการเงินการค้า เป็นระยะที่ให้ระมัดระวังคำพูด ถ้อยคำท่าทีการแสดงออก ใครที่มีญาติพี่น้องซึ่งเคยร่วมมือกันมาดี เตือนว่าอาจจะมีเรื่องผิดพ้องหมองใจ รู้สึกว่าตัวเองถูกเพ่งเล็งจับผิด หรือไม่ก็เกิดความรู้สึกจับผิดคนอื่นอยู่เสมอ

จะว่าไปแล้ว ในช่วงปลายปีนั้น เป็นระยะที่เหมาะกับการปฏิบัติธรรม หรือตั้งใจตั้งสมาธิ ก่อนที่จะส่งท้ายปีอีกครั้ง ตลอดช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา คุณจะได้เรียนรู้ว่า มีสิ่งที่ต้องใช้ความมานะพยายามอยู่มาก ต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าตลอด

ดังนั้นในช่วงปลายปี ก็ยังไม่ควรประมาทในการใช้ชีวิต เตือนถึงคราวเคราะห์ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ขอให้ระวังอุบัติเหตุ ปัญหาทางสุขภาพต่างๆ หรือการสูญเสียภายในบ้านเรือนครอบครัว เพียงแต่ว่าถึงที่สุดแล้วคุณเป็นคนดวงแข็งคนหนึ่ง และถ้าตั้งใจมั่น ย่อมผ่านอุปสรรคต่างๆ ไปจนได้

 

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)
สำหรับชาวราศีเมถุนนั้นขึ้นปีใหม่มา ก็ยังเตือนอยู่เหมือนกันถึงเรื่องราวร้ายๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น ทำให้ดวงชะตาในปีนี้ค่อนข้างจะมีเรื่องราวน่าระทึกอยู่พอสมควร เตือนให้ระวังถึงการประสบอุบัติเหตุ การได้รับบาดเจ็บ สูญเสียทรัพย์สิน มีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในชีวิต ในบางคนอาจจะมีการย้ายบ้านย้ายงาน

จนถึง 22 กุมภาพันธ์ - 10 มีนาคม ดาวประจำตัวของคุณจะกลับมามีสถานะที่ดีขึ้น เป็นดาวเทวีโชค ในช่วงนี้อะไรก็ตามที่สัมพันธ์กับต่างชาติต่างภาษาจะให้ผลดี หากมีการเดินทางไกลจะราบรื่น แนะนำให้ใช้เป็นช่วงในการพัฒนาชีวิต ให้มีความเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้า เหมาะกับการวางแผนเรื่องการศึกษาในระดับสูง ปริญญาโท ปริญญาเอก หรือการศึกษาดูงาน บางคนยังจะได้ข่าวดีเรื่องการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง จะได้สัญญาณที่มีความหมายต่ออนาคตข้างหน้า

แต่ในเดือนมีนาคมนั้น จะเป็นระยะเวลาที่สำคัญของคุณ ดาวประจำตัวจะอ่อนแอลงชั่วคราว เพียงแต่ว่าก็ยังอยู่ในจุดที่ดี

ในเดือนนี้จึงยังจะมีข่าวดีหรือโชคลาภที่ต่อเนื่อง ในเรื่องของหน้าที่การงาน ได้รับเกียรติยศและชื่อเสียง คู่รักคู่ครองจะได้พูดคุยกันชัดเจนมากขึ้นถึงแนวทางในอนาคต เพียงแต่ว่าอาจจะมีญาติพี่น้องที่เจ็บป่วย หรือมีข่าวคราวความสูญเสียของคนใกล้ชิดใกล้ตัวมาถึง จึงเป็นช่วงที่จะต้องพยายามจัดสมดุลตัวเองให้ดี จะมีทั้งข่าวดีและข่าวร้ายก็ว่าได้

สิ้นมีนาคมถึงมิถุนายน จึงจะเป็นช่วงที่ดวงชะตาของคุณเด่นขึ้นอีกหน โดยเฉพาะการออกสังคม พบปะเพื่อนฝูง การได้เพื่อนใหม่ การรักษามิตรภาพ โชคลาภใดๆ จะมาจากการเกี่ยวข้องกับผู้คนจำนวนมาก และงานสาธารณะประโยชน์ ในช่วงนี้ถ้าคุณมีปัญหาอะไร สามารถนำเรื่องราวไปปรึกษาหารือกับบุคคลภายนอกได้ จะได้คนช่วย เป็นช่วงที่เหมาะกับการเข้าหาคนที่คุณสนใจด้วย

อย่างไรก็ตาม 3 มิถุนายน - 18 มิถุนายน จะมีระยะที่ดาวประจำตัวเข้าเรือนที่ไม่ดี เตือนถึงปัญหาที่ถมทับเข้ามา ภาระหนี้สินต่างๆ อาจจะปะทุขึ้นมาได้ เป็นลูกหนี้เจ้าหนี้คงต้องเจ็บตัวไปตามสภาพ ให้ระวังท่าทีสักหน่อย ทำอะไรไปก็จะถูกจับผิดเสมอ

จนถึง 19 มิถุนายน - 2 กรกฎาคม ดาวประจำตัวจะกลับมีมาตรฐานที่ดีขึ้นมา ในช่วงนี้ คุณจะมีความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นกับคนรอบข้าง อะไรที่เคยเป็นปัญหาก็จะกลับมาคลี่คลาย สิ่งที่สำคัญก็คือการตั้งเป้าหมายกับตัวเองให้ชัดเจ และในช่วงนี้ เหมาะกับการเรียนรู้ประสบการณ์จากอดีตที่ผ่านมา คุณจะเห็นได้ว่าเรื่องราวชีวิตในช่วงครึ่งปีแรกไม่นิ่งเท่าไหร่ เตือนให้คุณต้องวางแผนจัดการ มียุทธศาสตร์ที่ดีมากขึ้น อนึ่ง สิ่งที่คุณควรตระหนักคือ คุณมีคนที่ให้การช่วยเหลือเสมอ ไม่มีใครทอดทิ้งให้คุณโดดเดี่ยว ดังนั้นตราบใดที่คุณช่วยเหลือตัวเองอย่างเต็มที่เป็นอย่างแรก คุณจะเอาตัวรอดได้แน่นอน

จนถึงช่วงเดือนกรกฎาคม จะเป็นระยะที่ดีเป็นพิเศษในเรื่องของหน้าที่การงานกับการเงิน เหมาะที่จะลงทุน ทำกำไร การค้าขายสิ่งใดๆ จะให้โชคลาภกับคุณ ธุรกิจออนไลน์ก็จะให้โชคลาภ เริ่มกลับมามีเงินมีทอง บางคนจะได้ซื้อของใหม่ ได้ของที่ถูกใจ ได้ใช้เงินอย่างมีความสุขก็ว่าได้

ตั้งแต่ 21 กรกฎาคม - 26 กันยายน ควรจะเป็นช่วงที่ดีที่สุดของคุณในปีนี้ สถานการณ์จะเอื้ออำนวยมีความสัมพันธ์อันดีกับผู้คนรอบข้าง ความมุ่งหวังใดๆ จะสัมฤทธิ์ผล หากต้องการซื้อบ้านซื้อรถ หรือปรับปรุงซ่อมแซมที่อยู่อาศัย จะได้ข่าวดี ต้องการอะไรก็จะได้ในสิ่งเหล่านั้น ถ้าคุณมีปัญหาใดๆ อริคู่ศัตรูจะแพ้ภัยไปเอง

กันยายนถึงกลางตุลาคม ยังเป็นระยะที่ดีของคุณอยู่ ในช่วงนี้ ที่เกี่ยวกับบุพการีพ่อแม่ ญาติวงศ์วาน หรือเพื่อนร่วมงาน คู่รักคู่ครอง จะมีความสัมพันธ์ที่ราบรื่นต่อกัน ให้การอุปการะกันเป็นอย่างดี ในบางคนแม้ต้องได้ให้ความช่วยเหลือผู้อื่น ก็ไม่ต้องห่วง สิ่งที่ทำไม่ได้สูญหายไปไหน อะไรที่จ่ายออกไปจะได้กลับคืนมา

14 ตุลาคม - 1 พฤศจิกายน ชีวิตของคุณจะมีสีสันสักหน่อย เป็นช่วงที่เริ่มมีความปลอดโปร่งโล่งใจการเงินก็โอเค ไปได้ดี การงานจะมีความรู้สึกที่ผ่อนคลายมากขึ้น ถ้าเคยงานยุ่งงานชุก จะกลับมาจัดสรรเวลาได้ดีอีกครั้งหนึ่ง แต่สิ่งที่จะต้องระวังในช่วงนี้ก็คือ บรรยากาศที่เป็นปัญหาของผู้อื่น ซึ่งอาจจะเข้ามากระทบใจในทางอ้อม หรือข่าวร้ายของคนอื่นทำให้คุณได้ทบทวนแ พิจารณาถึงความไม่แน่นอนของชีวิต

เข้าสู่ช่วงส่งท้ายปีในเดือนธันวาคม ปัญหาสุขภาพต่างๆ อาจกลับมาเกิดขึ้นได้อีกเช่นกัน ในช่วงนี้ถ้าคุณเป็นหวัด เป็นไข้ หรือว่ามีปัญหาทางสุขภาพใดๆ อย่าได้นิ่งนอนใจ ตลอดจนญาติผู้ใหญ่ที่เจ็บไข้ได้ป่วยอยู่ เตือนพิเศษ หากคุณมีญาติพี่น้องคนใกล้ตัวเป็นชาวราศีพฤษภด้วย ระวังปัญหาต่างๆ จะรุนแรงมากขึ้น เพราะต่างก็ดวงตกด้วยกันทั้งคู่


CR.ddproperty

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์