ดวงรายสัปดาห์12ราศี ประจำวันที่ 14 - 20 สิงหาคม 2560

ดวงรายสัปดาห์12ราศี ประจำวันที่ 14 - 20 สิงหาคม 2560

ดวงรายสัปดาห์ กูรู 12 ราศีโดยการะเกต์ ที่จะมาไขรหัสชะตาชีวิตของทั้ง 12 ราศีในรอบสัปดาห์ ให้คุณได้เตรียมพร้อมรับมือกับสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้น หรือเป็นเครื่องเตือนใจให้เราใช้ชีวิตอย่างมีสติ
การอ่านดวง 12 ราศีนี้ทำโดยการผูกดวงดูตำแหน่งโคจรของดวงดาวประจำชะตาแต่ละราศี ซึ่งคุณสามารถใช้อ่านประกอบกับการพยากรณ์ในรูปแบบอื่นๆ ได้

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ พร้อมลุย พร้อมชน

ดาวประจำตัวโคจรอยู่ในราศีกรกฎ เป็นดาวนิจ ค่อนข้างอ่อนแอ ในด้านลบจะถูกลดทอนพลังลงไปอย่างมาก มีช่วงที่จิตใจขาดความกระตือรือร้น อ่อนแรง แต่อย่างไรก็ดี มีดาวอาทิตย์มาอยู่ร่วม ก็กลับให้แสงให้พลังได้อีก จึงจะมีเวลาของความฮึกเหิม พร้อมลุย พร้อมชน เป็นสองห้วงอารมณ์ที่จะสลับๆ กันในระยะนี้

สำหรับการเงิน มีนิมิตหมายที่ดีในแง่ของเงินหมุน เงินลงทุน แต่ยังต้องระวังปัญหาที่มากับมรดกทรัพย์สิน การฟ้องร้อง คดีความ เรื่องทางพินัยกรรมต่างๆ และจะมีภาระความรับผิดชอบที่ต้องใช้เงินก้อนเข้าแก้ไข จิตใจจะอยากใช้เงินกับตัวเองมากกว่าที่เป็นอยู่

เกี่ยวกับบ้านเรือนครอบครัว ระยะนี้จะมีความราบรื่นในการอยู่ร่วมกัน ได้วางแผนปรึกษาหารือ มีกิจกรรมใหม่ๆ ร่วมกัน เป็นเวลาของการสมานสามัคคีในหมู่เครือญาติก็ว่าได้

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ เงินทองคล่องมืออยู่ไม่น้อย

ดาวประจำตัวของคุณโคจรอยู่ในเรือนที่ 2 (กดุมภะ) ถึงจะมีมาตรฐานกลางๆ แต่ก็เป็นช่วงที่เงินทองคล่องมืออยู่ไม่น้อย รายรับประจำยังราบรื่น ส่วนรายจ่ายนั้นอย่างว่า มาเป็นสายน้ำไหล แต่ก็จะสามารถจัดการอะไรๆ ได้ดีอยู่

ประเด็นสำคัญช่วงนี้จะอยู่ที่การงาน ดาวการเงินกำลังเดินหน้าเข้าหาเรือนที่ 3 (สหัชชะ) จะมีการเปลี่ยนแปลงในไม่ช้านี้ จะเป็นการย้ายฝ่าย ย้ายแผนก หรือปรับเลื่อนตำแหน่งก็ได้ สักเดือนกันยายนนี้เห็นทีจะได้ความชัดเจนมากขึ้น

สิ่งที่คุณควรระวังในช่วงนี้ คือ ดาวพลูโต (Pluto) ที่อยู่ในเรือนมรณะ ความสัมพันธ์กับญาติผู้ใหญ่จะตึงเครียดสูง แต่ก็พูดกันตรงๆ ได้ยาก ปัญหามักถูกหมักหมมซ่อนไว้ รอกลายเป็นระเบิดเวลา

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ การใช้ไหวพริบเข้ารับมือกับสถานการณ์

ดาวประจำตัวของคุณโคจรอยู่ในเรือนที่ 3 (สหัชชะ) ของดวงชะตา ร่วมราหู จัดเป็นดาวคู่ศัตรู แต่ก็มีความหมายต่อการสื่อสาร การเจรจาต่อรอง และการใช้ไหวพริบเข้ารับมือกับสถานการณ์ ชีวิตช่วงนี้จะได้พูด ได้เขียน หรือได้แสดงความคิดเห็นที่สำคัญๆ มีเรื่องต้องได้แสดงทัศนะเพื่อประกาศจุดยืน หรือปกป้องตนเองอย่างมีนัยะ

ในส่วนของรายได้การเงิน ดาวการเงินทำมุมสัมพันธ์กับดาวพฤหัส มีจุดอ่อนเรื่องการเก็บเงิน แต่ก็จะมีความพยายามรักษาทรัพย์สินรองรังไว้ ราศีนี้จะไม่ค่อยไว้วางใจอนาคต และมีความตื่นตัวมากกว่าคนอื่นๆ นั่นอาจเป็นทางเลือกทางรอดมากกว่าใคร

สิ่งที่คุณต้องระวัง คือปัญหาในบ้านเรือนครอบครัว การได้รับข่าวร้าย ข่าวความสูญเสีย ระวังญาติผู้ใหญ่จะเจ็บไข้ได้ป่วย หรือต้องเข้าไปช่วยเหลือเครือญาติวงศ์วาน มีสถานการณ์ที่ต้องได้เกื้อกูลคนอื่น แต่สิ่งที่ทำก็จะไม่สูญหายไปไหน

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ กระแสเงินคุณจะดีขึ้น

ดาวประจำตัวของคุณทำระยะเชิงมุมน่าสนใจกับเสาร์และราหู ซึ่งจะให้ได้ทั้งคุณและโทษ ราหูนั้นกำลังเดินอยู่ในเรือนการเงินของคุณ เกี่ยวข้องกับการสิ้นสุด การสูญเสีย แต่ดาวเสาร์สัมพันธ์ถึงสิ่งใหม่ๆ และการเริ่มต้น จึงเตือนว่าจะมีเรื่องให้ใช้จ่ายอีกมาก ภาระหนักๆ ยังรอท่า แต่ก็จะมีเงินทองไหลเข้ามือมากกว่าช่วงที่ผ่านมา กระแสเงินคุณจะดีขึ้น

อย่างไรก็ดี ประเด็นสำคัญจึงเป็นเรื่องของการจัดสมดุลชีวิต การดูเรื่องรายรับรายจ่าย ทั้งสองอย่างจะยังไม่นิ่ง แต่ก็ใช่ว่าจะอับจน-จนเกินไป ราศีนี้จะมีทักษะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในการบริหารทรัพย์สิน อีกอย่างที่ดีคือ คุณจะมีศักยภาพทำมาหาเงินได้อีกมากนัก

ในส่วนของทรัพย์อสังหาฯ ถ้าจะซื้อจะขาย คงต้องรอไปอีกสักระยะ รอให้สถานการณ์รอบตัวดีขึ้นกว่านี้ แต่หากมีบ้านเก่าที่ทรุดโทรม ก็ควรต้องดูแลไปตามสภาพก่อนให้ดีที่สุด อย่าปล่อยทิ้งร้างนานเกินไป

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ การเจรจาต่อรองจะลุล่วงได้ดั่งใจ

ดาวประจำตัวของคุณโคจรร่วมดาวอังคารอยู่ จะว่าไปแล้วก็เป็นดาวคู่ศัตรู ต่างทรงพลังและมีฤทธิ์แรงพอกัน ต่างเพียงว่า ดาวอาทิตย์จะมาตรฐานสูงกว่าอังคารในช่วงนี้ ทะเลาะเบาะแว้งกับใครคุณจึงจะเอาชนะเขาได้ และถ้าเข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่ ก็จะได้ความเมตตาดี ส่วนถ้ามีเรื่องดีลกับบุคคลในเครื่องแบบทั้งหลาย การเจรจาต่อรองจะลุล่วงได้ดั่งใจ

ในส่วนของรายได้การเงิน ดาวการเงินกำลังโดดเด่น อยู่ในเรือนราศีเกิดเสียด้วย จะมีความกระตือร้นในการทำมาหาเงิน มองเห็นช่องทางต่างๆ และมีโอกาสลงนามในเอกสารสัญญาว่าจ้าง ได้จับโปรเจ็คท์ใหม่ๆ ในช่วงนี้

สิ่งที่คุณต้องระวัง คืออารมณ์จิตใจที่ไม่นิ่ง มีความฟุ้งซ่านสับสนในส่วนลึก บางครั้งจะมองโลกในแง่ร้าย มีความหดหู่เศร้าหมอง ทั้งๆ ที่สถานการณ์ยังดีกว่าคนอีกจำนวนมาก แต่ตัวเองยังเหมือนโหยหาอะไรอยู่

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ คำตอบสำหรับชีวิตในระยะยาว

ดาวประจำตัวของคุณเล็งดาวเนปจูนในเรือนที่ 6 (อริ) เตือนถึงสภาวะสมองแล่นเร็ว ความคิดมากมายหลั่งไหล ถ้าอยู่ในแวดวงงานสายครีเอทีฟ งานที่ต้องใช้ไอเดียสร้างสรรค์ต่างๆ จะได้ผลดีมาก แต่ก็ควรระวังภาวะความคิดล้นเกิน ความฟุ้งซ่าน และการขาดสมาธิเป็นพักๆ ต้องพยายามจัดสมดุลระหว่างความคิดและการลงมือภาคปฏิบัติด้วย

สำหรับรายได้การเงิน ดาวการเงินสัมพันธ์ตรงกับการงาน ทำมากได้มาก ทำน้อยได้น้อย ค่าใช้จ่ายยังมีตามปกติ ก็ถือว่ายังหนักหนาอยู่ แต่อะไรก็ตามที่ทำในช่วงนี้ จะให้ผลตอบแทนที่ดีในวันข้างหน้าแน่นอน

ประเด็นพิเศษในรอบสัปดาห์นี้ มีดาวศุกร์เข้ามาอยู่ในเรือนการงาน จะได้ทำงานที่สนุกและผ่อนคลาย หรือได้เจองานอดิเรกที่ตัวเองชอบ และอะไรที่คุณทำแล้วมีความสุข สิ่งนั้นคือคำตอบสำหรับชีวิตในระยะยาวด้วย

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ การเงินอ่อนแอหน่อยในช่วงนี้

ดาวประจำตัวของคุณอยู่ในราศีเรือนที่ 9 (ศุภะ) ส่งอิทธิพลให้ประสบความสำเร็จอยู่มากในเรื่องการทำงาน ตำแหน่งหน้าที่ และการเดินทางไกล การร่วมไม้ร่วมมือกับต่างชาติต่างภาษา แต่ในช่วงนี้กลับมักจะมีปัญหากับคนใกล้ตัว ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือญาติ อาจต้องพยายามประนีประนอม อยู่กันไปให้ดีที่สุด เท่าที่จะทำได้

สำหรับการเงิน ดาวการเงินอ่อนแอหน่อยในช่วงนี้ จึงจะมีจุดอ่อนให้ต้องควักกระเป๋าอยู่ตลอดเวลา ควรระวังปัญหาเงินทองทั่วไหล จุดช่องโหว่ที่ลูกน้องลูกจ้างขยายถ่างกว่าเดิม ต้องควบคุมสถานการณ์ให้ดีๆ

เรื่องทรัพย์อสังหาฯ ในระยะนี้ จะมีช่วงจังหวะดีในการซื้อขาย การเจรจา จะลุล่วงช้าหน่อย แต่ก็จะได้ความสำเร็จในที่สุด และถ้ามองหาบ้านเก่า บ้านมือสอง จะเจอของดีอย่างไม่น่าเชื่อ

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ ระวังปัญหาสุขภาพจิตตัวเองด้วย

ดาวประจำตัวยังคงอ่อนแรง แต่ก็มีแรงผลักดันให้ต้องดำเนินชีวิตไปให้ดีที่สุด ระวังเรื่องกระทบหงุดหงิดใจ และอาจกระตุ้นให้ใช้ความรุนแรงเป็นระยะ แต่ถึงที่สุดแล้วคุณมักจะเลือกเก็บงำมากกว่าจะแสดงออกโฉ่งฉ่าง จึงควรระวังปัญหาสุขภาพจิตตัวเองด้วย

ในเรื่องของรายได้การเงิน รออีกสักนิด ดาวการเงินจะโยกย้ายในไม่ช้านี้ แต่ตอนนี้อะไรๆ มักต้องรอ มีภาระหนี้สินค้างคา หรือแม้จะมีรายได้ประจำสม่ำเสมอ ก็ไม่เหมาะจะวางใจกับสถานการณ์ตรงหน้า และควรพยายามถือเงินสดเอาไว้ด้วย

ในเรื่องสุขภาพ เตือนถึงเรื่องอุบัติเหตุ ปัญหาที่มากับดินฟ้าอากาศ ภัยพิบัติ ลมแรง ของตกหล่นจากที่สูงมาใส่ตัว ไปไหนมาไหนก็ให้ดูแลตัวเองดีๆ ถ้าขับรถเดินทางไกล ให้เตรียมความพร้อมให้มากถึงมากที่สุด

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ ภาระจะยังสุมรุมเร้า

ดาวประจำตัวของคุณส่งผลชัดเจนในเรื่องการงาน จึงยังต้องหมกมุ่นวุ่นวายอยู่กับภาระหน้าที่ต่างๆ แต่บางคนในราศีนี้ก็จะทำงานด้วยความสุขและความรัก มีเรื่องให้สนุกสนานในโลกส่วนตัว จนบางทีไม่มีความต้องการจะไปแสวงหาอะไร และออกจากเก็บตัวเสียด้วยซ้ำ

สำหรับการเงิน ก็ยังต้องอดทนอีกเช่นกัน เพราะภาระจะยังสุมรุมเร้า มีแต่เรื่องให้เสียเงินก้อนใหญ่ แต่คุณก็จะสามารถเก็บเงินได้ถ้ามีวินัยจริงๆ และลดความต้องการส่วนตัวลงไป แต่ก็อย่างว่า เวลาเหนื่อยมากๆ ก็อยากใช้เงินเพื่อตัวเองใช่มั้ยล่ะ

สิ่งที่ควรระวัง คือภาวะที่ทำงานหนักมากไป จนร่างกายทรุดโทรม อาจพักผ่อนไม่เพียงพอ นอนน้อยเกินไป คิดไว้เสมอว่าร่างกายก็มีขีดจำกัด และการฝืนตัวเองมากๆ ก็ไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นมา ระวังจะล้มกลางคันด้วยซ้ำไป

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ ใกล้จะได้เวลาเปลี่ยนแปลงแล้ว

ดาวประจำตัวโคจรในเรือนที่ 11 (ลาภะ) จะเป็นช่วงที่ดีสำหรับการทำกิจกรรมใหม่ๆ การตั้งหลัก การวางรากฐานให้ชีวิตอีกครั้ง แม้ว่าชีวิตโดยรวมจะยังนิ่ง หรือสถานการณ์บางอย่างก็วนเวียนในลูปเดิมๆ แต่การมีแรงบันดาลใจ การจุดไฟฝันให้ตัวเอง จะเป็นสิ่งที่มีความหมาย ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นคุณต้องมีความหวังเข้าไว้

ในเรื่องรายได้การเงิน ก็ยังหนักหน่วงเหมือนเดิมอยู่ แต่อย่างที่บอกเสมอว่า ใกล้จะได้เวลาเปลี่ยนแปลงแล้ว อดทนรออีกนิด ตอนนี้ชีวิตอาจลำบากหน่อย หาเงินได้ไม่พอใช้ แต่เรื่องจะค่อยๆ คลี่คลาย เมื่อดาวการเงินโยกย้ายในเดือนกันยายนนี้ คุณจะมีรายได้เป็นกอบเป็นกำบ้างละ

สำหรับเรื่องทรัพย์อสังหาฯ ถ้ามองหาที่ดินปลูกบ้าน หรือวางแผนการหาที่อยู่อาศัยใหม่ จะยังต้องรอเวลา การซื้อขายช่วงนี้ยังมีอุปสรรคหลายประการ และให้ดีควรมีนายหน้ามืออาชีพเข้ามาช่วย

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ มักจะทำตามใจตัวเอง

ดาวประจำตัวของคุณกำลังเดินหน้าไปหาเรือนที่ 6 (อริ) จะเป็นช่วงชีวิตชุลมุนวุ่นวายอีกครั้ง อาจมีปัญหาถาโถมใส่ ซึ่งแน่ละ มักมาจากคนอื่น ไม่ใช่เกิดจากตัวเอง ชาวราศีนี้จึงมักต้องได้อดทนอดกลั้น และบำเพ็ญเพียรมีขันติ เพราะถ้าฟิวส์ขาดขึ้นมาก็ด่าแหลกได้เหมือนกัน

ในส่วนของรายได้การเงิน ดวงมีเงินเข้ามาไม่ขาดมือ หาเงินเก่ง แต่ก็มีรายจ่ายยุบยับไปหมด ที่สำคัญคือการต้องได้ให้ความช่วยเหลือผู้อื่น มีญาติพี่น้องเข้ามาให้อุปการะดูแล ไม่ว่าจะเต็มใจหรือไม่ก็ต้องได้รับภาระอย่างใดอย่างหนึ่ง

เรื่องที่คุณควรระวัง เป็นปัญหาสุขภาพอีกเช่นกัน จะมีภาวะสามวันดีสี่วันไข้ ฮอร์โมนแปรปรวน นอนดึกขึ้นเรื่อยๆ และทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ เป็นช่วงที่แม้จะรู้ทั้งรู้ว่าอะไรเป็นอะไร ก็มักจะทำตามใจตัวเองแบบควบคุมไม่ได้ อนึ่ง ใครที่มีปัญหาซึมเศร้าหรือจิตใต้สำนึกไร้สุข พยายามอย่าอยู่ลำพังนานเกินไป

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย..)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ ระวังการลุ่มหลงไปในความรักความใคร่

ดาวประจำตัวของคุณยังอยู่ในเรือนที่ 7 (ปัตนิ) และจะเดินไปสู่เรือนที่ 8 (มรณะ) ในไม่ช้านานนี้ ความสัมพันธ์บางอย่างอาจจะกำลังมาถึงโค้งสุดท้าย ใกล้จะสิ้นสุดลงเต็มที ไม่ก็มีความรู้สึกหมดรักหมดใจ อีกบางคนยังจะเจอคนน่าสนใจใหม่ๆ มีแรงบันดาลใจที่ไม่เกี่ยวกับคนเดิม (อ้าว)

ในเรื่องของรายได้การเงิน สัปดาห์นี้จะไม่ค่อยพอใจ รายรับคุณนั้นดีตามปกติ แต่จะมีเรื่องที่ไม่อยากจ่าย หรือรู้สึกว่าตัวเองต้องไปใช้เงินกับสิ่งที่ไม่จำเป็น แต่รวมๆ แล้ว คุณก็จะจัดการทุกอย่างได้ลุล่วงดี และถึงคราวคับขัน (ในเรื่องการเงินการงาน) คุณจะตัดสินใจได้ถูกต้อง

สิ่งที่คุณควรระวัง คือการมีความสัมพันธ์ใหม่ โดยที่คนเก่ายังค้างคา ปัญหามักจะมาแบบไม่รู้ตัว ให้ระวังการลุ่มหลงไปในความรักความใคร่ จนก่อให้เกิดความเสียหายซ้ำๆ และในเรื่องนี้คือสิ่งที่คุณมักตัดสินใจผิดพลาด


Cr.ddproperty

กระทู้เด็ดน่าแชร์