ดวงรายสัปดาห์ ประจำวันที่ 7 - 13 สิงหาคม 2560

ดวงรายสัปดาห์ ประจำวันที่ 7 - 13 สิงหาคม 2560

ดวงรายสัปดาห์ กูรู 12 ราศีโดยการะเกต์ ที่จะมาไขรหัสชะตาชีวิตของทั้ง 12 ราศีในรอบสัปดาห์ ให้คุณได้เตรียมพร้อมรับมือกับสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้น หรือเป็นเครื่องเตือนใจให้เราใช้ชีวิตอย่างมีสติ
การอ่านดวง 12 ราศีนี้ทำโดยการผูกดวงดูตำแหน่งโคจรของดวงดาวประจำชะตาแต่ละราศี ซึ่งคุณสามารถใช้อ่านประกอบกับการพยากรณ์ในรูปแบบอื่นๆ ได้

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ เน้นการใช้วุฒิภาวะคุยกัน

ดาวประจำตัวโคจรร่วมดาวอาทิตย์ในเรือนที่ 4 (พันธุ) เป็นเวลาที่ต้องระวังคำพูดคำจาต่อกัน สถานการณ์อาจกระตุ้นให้อารมณ์ร้อนแรง กระทบกระทั่งกันง่าย เข้าข่ายแสงอาทิตย์เจิดจ้า ใกล้กันมากก็แผดเผากันได้ ชีวิตช่วงนี้ต้องพยายามหาทางทำให้ใจเย็นๆ ไว้เสมอ

สำหรับความสัมพันธ์ ดาวความรักไปอยู่ในเรือนที่ 3 (สหัชชะ) จะมีการสื่อสารติดต่อกันดี ไปมาหาสู่กัน ที่อยู่ไกลจะได้พบปะกันสะดวกขึ้น เพียงแต่ก็ยังมีจุดที่ไม่แน่นอน ต้องถ้อยทีถ้อยอาศัย เน้นการใช้วุฒิภาวะคุยกัน

สิ่งที่คุณยังต้องระวัง ดาวมฤตยู (0) อยู่อีกนาน และเล็งเรื่องความรักความใคร่ ก็อย่าได้ประมาทเรื่องการมีคนอื่นแทรกแซง หรือบางทีเรื่องเล็กๆ ก็ลุกลามได้ จนแตกหักมากกว่าจะคาดถึง

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ ไม่เหมาะจะหวังพวกโชคลาภลอย

ดาวประจำตัวของคุณอยู่ในเรือนที่ 2 (กดุมภะ) ส่งผลชัดเจนเรื่องเงินทอง ขณะที่ดาวการเงินเองไปอยู่ในเรือนที่ 4 (พันธุ) ก็จะมีเงินทองคล่องมือ ใช้จ่ายกับบ้านเรือนครอบครัวเป็นหลัก การเก็บออมจะทำได้ดีกว่าช่วงที่ผ่านมา แต่ก็นั่นล่ะ ยังประมาทมากไม่ได้ และไม่เหมาะจะหวังพวกโชคลาภลอย

สำหรับความรักความใคร่ ระยะนี้ความสัมพันธ์เห็นทีจะเฉยๆ ไร้สีสัน หันหน้าหากันสักนิด สร้างความตื่นเต้นสักหน่อย อย่าปล่อยให้คนรักคิดเองเออเองจนเกินไป ส่วนถ้าคุณเป็นฝ่ายขี้เง้าขี้งอน อาจต้องปรับนิสัยบ้างนะ

ในเรื่องการงาน สถานการณ์ทั่วไปไม่ค่อยเปลี่ยนแปลง อาจได้ข่าวการโยกย้าย หรือสัญญาณเกี่ยวกับงานใหม่ แต่อะไรๆ จะชัดเจนขึ้นต้องเดือนกันยายนเป็นต้นไป

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ จะมีเรื่องเป็นกังวลใจอยู่ เกี่ยวกับเครือญาติพี่น้อง

ดาวประจำตัวเข้าในเรือนที่ 3 (สหัชชะ) ของดวงชะตา เป็นดาวเด่นนำโชคนำชัย จะเป็นจังหวะที่ดีในการได้รับข่าวสำคัญ ข่าวดี รางวัล ชื่อเสียงเกียรติยศ เพียงแต่ในชีวิตส่วนตัวก็จะมีเรื่องเป็นกังวลใจอยู่ เกี่ยวกับเครือญาติพี่น้อง ลูกจ้างบริวาร ต้องระงับอารมณ์ตัวเองเป็นครั้งๆ ไปเหมือนกัน

ในด้านการงาน ค่าใช้จ่ายยังมากมายอยู่ แต่คุณมีศักยภาพสูง สามารถจัดการอะไรๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม เพียงแต่ที่ติดขัดมักเป็นเรื่องทางใจ และสถานการณ์ที่เข้ามาแทรก ทำให้แอบเหนื่อย แอบเบื่อ ถ้าต้องรับภาระคนอื่นมากๆ ก็อยากจะปลีกตัวหนีเหมือนกัน

ในส่วนของบ้านเรือนอสังหาฯ ถ้าจะซื้อขายนับเป็นช่วงที่ดี การเจรจาต่อรองจะสำเร็จผล ได้คนสนับสนุนช่วยเชียร์ เจอนายหน้ามีความสามารถ ปิดงานได้ดังหวัง

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ เด่นในการคิดสร้างสรรค์ทำอะไรใหม่ๆ

ดาวประจำตัวของคุณคือดาวจันทร์ ช่วงปลายสัปดาห์จะเข้าอยู่ในตำแหน่งที่ดี แต่ก็มีจุดอิทธิพลเชิงลบจากดาวพฤหัสเข้ามาด้วย จะว่าไปยังไม่เหมาะจะลงทุนลงเงินหนักๆ และให้ระวังปัญหาที่มากับผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ หัวหน้าเจ้านาย แต่ดวงช่วงนี้จะเด่นในการคิดสร้างสรรค์ทำอะไรใหม่ๆ และการใช้นวัตกรรมต่างๆ งานออนไลน์จะไปได้ดีมากด้วย

สำหรับรายได้การเงิน อดทนอีกนิด ภาระหนี้สินยังมากอยู่ ต้องค่อยๆ เคลียร์ไป หากเป็นหนี้บ้าน หนี้รถ ซึ่งสำคัญในการดำเนินชีวิตก็อดทนฮึดสู้ ไม่นานจะปลดหนี้ได้

สิ่งที่คุณควรระวัง คือวาระที่ราหูกำลังจะยกย้ายเข้าในเรือนที่ 12 (วินาสน์) ของตัวเองเต็มที ส่งผลต่อสุขภาพและอารมณ์ สัญชาตญาณ หากมีเรื่องรักซับซ้อน ปัญหาสุขภาพใจ อย่าได้ประมาทอารมณ์ชั่ววูบ

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ ชีวิตจะฝ่าฟันอย่างถึงลูกถึงคน

ดาวประจำตัวโคจรในเรือนที่ 12 (วินาสน์) จัดว่าเข้ามุมอับสักนิด แต่ในตำแหน่งนี้ดาวอาทิตย์กลับเป็นมหาจักรสูงส่ง ชีวิตจึงจะฝ่าฟันอย่างถึงลูกถึงคน และมีเรื่องถึงอกถึงใจ มีเกณฑ์เลื่อนตำแหน่งหน้าที่ เปิดบริษัทใหม่ ทำกิจกรรมสำคัญๆ และการเงินเด่นเด้งสวนกระแสใครๆ

อย่างไรก็ดี ดวงยังมีเรื่องที่ต้องระวัง เป็นปัญหาสุขภาพ ที่เกี่ยวกับบริวาร สัตว์เลี้ยง ลูกหลาน และคนใกล้ชิดใกล้ตัวด้วย เรื่องสุขภาพยังมีความสำคัญที่สุด ถ้ามีสัญญาณไม่ค่อยดีในร่างกายอย่าได้ชะล่าใจ รีบปรึกษาแพทย์ได้

เด่นที่สุดในช่วงนี้คือเรื่องการเงิน จะมีข่าวดีเข้ามาอย่างมาก การทำมาค้าขายได้กำไรงามๆ มีความคิดใหม่ๆ พาไปสู่ช่องทางความมั่งคั่งได้อีก

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ จะมีโอกาสได้แสดงความรู้สึก

ดาวประจำตัวของคุณเข้าในเรือนที่ 12 (วินาสน์) แต่เป็นตำแหน่งที่มีพลังอย่างมาก อะไรที่เคยคลุมเครือก็จะได้กระจ่างแจ้งชัดเจนออกมา ใครที่มีปัญหาคาใจ มีเรื่องที่ไม่เคยได้พูดได้ระบาย จะมีโอกาสได้แสดงความรู้สึกเต็มๆ และการกล้าพูดกล้าแสดงออกจะส่งผลดีต่อคุณมาก

ในด้านการเงิน ดาวการเงินเข้าในเรือนที่ 10 (กัมมะ) จะมีค่าตอบแทนที่ดีจากการงาน เพียงแต่ปัญหาภาระเก่ายังอยู่ ต้องได้ใช้ซื้อเครื่องมือเครื่องใช้ หรือมีการลงทุนเพิ่มเป็นระยะ ส่วนถ้าทำธุรกิจกับครอบครัวจะไปกันได้ดี มีจุดร่วมที่สมดุล เกื้อกูลกัน

ปัญหาของคุณในช่วงนี้ เป็นเรื่องเกี่ยวกับสุขภาพ ให้ระวังการเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ จากสภาวะอากาศ การติดเชื้อไวรัส ติดหวัดติดไข้ และการไม่ค่อยจะคล่องตัวเวลาไปไหนมาไหน มีเหตุให้ล่าช้าดีเลย์ ระวังตกเครื่องด้วยนะ

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ อะไรๆ ก็เหนือความคาดหมายได้ตลอดเวล

ดาวมฤตยูจะเล็งดวงคุณอยู่นาน และเป็นจุดที่ทำให้อะไรๆ ก็เหนือความคาดหมายได้ตลอดเวลา ในด้านบวกน่าจะทำให้คุณตื่นตัวมากขึ้น ไม่ชืดชา มีพลังความกระตือรือร้นเปลี่ยนแปลง แต่ในด้านลบ จะมีเรื่องเซอร์ไพรส์ร้ายๆ มาด้วย ต้องใช้ไหวพริบในการรับมือกับมัน

ในด้านการเงิน ตอนนี้จะมีโชคลาภเบาๆ เงินทองรองรังดีอยู่ งานประจำก็ยังทำเงินได้ดี แต่ที่ควรระวังคือการต้องใช้จ่ายกับการแก้ไขปัญหาต่างๆ เช่น เหตุจากภัยพิบัติ การต้องซ่อมบ้านซ่อมรถ หรือได้ใช้กับงานมรณกรรมของเครือญาติพี่น้อง แต่ก็ถือว่าทำบุญทำทาน ได้ถือโอกาสสะเดาะเคราะห์ไป

ในเรื่องความรักความใคร่ จะร้อนแรงกันสักนิด สองฝ่ายมีความต้องการทางร่างกายสูง แต่อยู่ที่ว่าจะอยากยุ่งกันเองหรืออยากยุ่งกับคนอื่นนี่สิ

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ การรับมือกับเหตุการณ์เฉพาะหน้า

ดาวประจำตัวอยู่ในเรือนที่ 10 (กัมมะ) ชีวิตยังจะวุ่นวายกับการเงินการงาน แต่ก็จะมีความหวังกับธุรกิจที่ทำอยู่ และมองหาช่องทางใหม่ๆ หลังจากนี้ จะมีแรงบันดาลใจสำคัญในการทำงานเกิดขึ้นด้วย อย่างไรก็ดี จะมีจุดที่ทำให้คุณเสียศูนย์เป็นครั้งคราว ให้ระวังปัญหาที่มากระทันหัน การดีลกับคนที่พูดกันไม่รู้เรื่อง มีจุดกระตุ้นให้ไฟลุกเป็นระยะ พีคมากก็อยากจะวีน

สำหรับชีวิตในบ้านเรือน ครอบครัวจะเข้าใจกันอยู่มาก แต่ก็น่าจะมีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันพอสมควร เตือนถึงความยุ่งเหยิงบางอย่าง การไม่เข้าใจกันและกันพอ ทำให้ไม่ค่อยมีความสงบสุขเท่าที่ควรจะเป็น

ประเด็นหลักๆ ในช่วงนี้ จีงจะเป็นเรื่องการควบคุมอารมณ์ตัวเอง การรับมือกับเหตุการณ์เฉพาะหน้า และพยายามไม่ใช้ความรุนแรงต่อกัน ต้องผ่านมันไปให้ได้

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ แปรวิกฤติเป็นโอกาส

ดาวประจำตัวของคุณยังอยู่ในเรือนที่ 10 (กัมมะ) แสดงถึงภาระหน้าที่ผูกมัด งานจะแน่นแบบหนักหนาสาหัส ทั้งงานได้เงินและงานไม่ได้อะไรเลย บางทียังมีค่าใช้จ่ายนอกรอบเข้าไปอีก แต่พูดถึงแล้วในช่วงนี้คุณควรมีเวลาส่วนตัวบ้างนะ พยายามหาเวลาพักผ่อนให้เพียงพอ ทำอะไรๆ ผ่อนคลายบ้าง จะได้รับมือกับชีวิตได้ดีๆ ไม่มีปัญหาสุขภาพมาแทรกภายหลัง

ประเด็นสำคัญอีกอย่างของคุณในช่วงนี้ ดาวมฤตยู (0) ส่งผลอยู่ในเรือนที่ 5 (ปุตตะ) ปัญหาจะมากับลูกน้องลูกจ้าง สัตว์เลี้ยงน้องหมาน้องแมว หรือชีวิตมีจุดพลิกผัน ต้องได้ทำอะไรใหม่ๆ ที่ไม่คุ้นเคย แต่จะแปรวิกฤติเป็นโอกาสได้ก็ได้ ใช้ความคิดสร้างสรรค์มากๆ แล้วคุณจะโชคดี

สำหรับเรื่องทรัพย์อสังหาฯ จะมีเกณฑ์การก่อสร้างเบาๆ หรือได้ซ่อมแซม รีโนเวท ส่วนถ้าจะซื้อจะขายต้องรอจังหวะอีกนิด

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ จุดอ่อนจะอยู่ที่เรื่องความรักความใคร่

ดาวประจำตัวของคุณเข้าในเรือนที่ 11 (ลาภะ) และอีกไม่นานจะย้ายไปยังเรือนที่ 12 (วินาสน์) จึงเป็นรอยต่อสำคัญ ระหว่างการมีความหวังและการรับมือกับอนาคตที่คาดเดาไม่ได้ คีย์เวิร์ดของคุณจึงน่าจะเป็นการเตรียมรับมือกับทุกๆ อย่าง และ "มองโลกในแง่จริง" เข้าไว้

ในส่วนของการเงินการงาน อันที่จริงจะมีข่าวดี คุณน่าจะได้โชคเบาๆ กับเขาเหมือนกัน หรือมีคนช่วยเหลือเกื้อกูล ญาติพี่น้องส่งเสริมกันดี แต่จุดอ่อนจะอยู่ที่เรื่องความรักความใคร่ ที่ความสัมพันธ์กับคู่รัก อาจมีอะไรบางอย่างซับซ้อน หรือเจอคนที่ทำให้เจ็บปวดอยู่บ่อยไป

สิ่งที่คุณระวังในระยะนี้ คือการที่ดาวมรณะจะเข้ากระทบในเรื่องชีวิตคู่ความสัมพันธ์ คนที่สามวันดีสี่วันไข้ ระวังจะได้แตกหักจริงจัง หรือไม่ก็มีรอยร้าวอันยากประสาน

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ อดทนไว้

ดาวประจำตัวของคุณอยู่ในเรือนที่ 7 (ปัตนิ) และอีกไม่นานจะเดินหน้าไปเรือนที่ 6 (อริ) นั่นเพราะราหูเดินสวนทางชาวบ้านเขา ก็เตือนว่าปัญหาความรักจะหนักใจอยู่ อาจได้คู่ที่เป็นอริกันเอง หรือมีไลฟ์สไตล์แตกต่าง เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็อาจลุกลามกลายเป็นเรื่องไม่เป็นเรื่องที่สำคัญ กระทบความสัมพันธ์ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

สำหรับรายได้การเงิน ดาวการเงินยังตกอับ ได้มากก็เสียมาก ได้น้อยก็เสียมากอยู่ดี อดทนไว้ๆ รอให้ดาวย้ายอีกนิด อีกไม่นานก็จะพ้นช่วงยากลำบาก สถานการณ์จะค่อยๆ กลับมาเป็นปกติ และมีจุดเฮงอย่างสุดๆ ด้วยแหละ

เรื่องที่ควรระวัง คือภาวะอารมณ์หม่นหมอง ด้านมืด ด้านร้าย สภาวะจิตใจที่ไม่พร้อมจะเป็นพระเวสสันดรสำหรับใคร คุณจะมีห้วงที่ยากหยั่งถึง ลึกลับสำหรับคนอื่น และน่ากลัวแม้แต่กับตัวเอง

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย..)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ การรักษาเยียวยาทั้งกายและใจ

ดาวประจำตัวของคุณยังอยู่ในเรือนที่ 7 (ปัตนิ) แต่เดือนกันยายนนี้จะเข้าไปที่เรือนที่ 8 (มรณะ) ความสัมพันธ์ช่วงนี้จึงน่าจะเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย เผลอๆ จะเข้าโค้งสุดท้ายของการเปลี่ยนแปลง ที่อยู่กันมานานต้องพยายามหาทางถนอมใจไว้ เว้นแต่รู้สึกว่าไม่ไหวแล้วจริงๆ การปล่อยมืออาจจะดีกับทุกคนก็ได้

ในเรื่องการเงิน ดวงคุณอยู่ดีมีทรัพย์ จะขี้เหนียวสักหน่อยด้วย ไม่จำเป็นจะไม่ใช้เงินกับเรื่องฟุ่มเฟือยอะไร นั่นทำให้คุณมีทางหนีทีไล่ มีทุนรองรัง เกิดอะไรขึ้นก็จะอยู่ได้ในทุกสถานการณ์

เรื่องที่คุณต้องระวังในสัปดาห์นี้ อยู่ที่สุขภาพอีกหนึ่งอย่าง อย่าได้ประมาทสัญญาณเตือนสำคัญๆ การรักษาเยียวยาทั้งกายและใจ หากต้องเข้าโรงซ่อมก็อย่าได้ด่วนช้า ระลึกเสมอว่า พึงเสียทรัพย์เพื่อรักษาอวัยวะ และหากต้องเสียอวัยะเพื่อรักษาชีวิต ก็เป็นเรื่องมีความหมาย


cr.ddproperty

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์