ดวงรายสัปดาห์ ประจำวันที่ 5-11 ธันวาคม 2559

ดวงรายสัปดาห์ ประจำวันที่ 5-11 ธันวาคม 2559

ดวงรายสัปดาห์ กูรู 12 ราศีโดยการะเกต์ ที่จะมาไขรหัสชะตาชีวิตของทั้ง 12 ราศีในรอบสัปดาห์ ให้คุณได้เตรียมพร้อมรับมือกับสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้น หรือเป็นเครื่องเตือนใจให้เราใช้ชีวิตอย่างมีสติ
การอ่านดวง 12 ราศีนี้ทำโดยการผูกดวงดูตำแหน่งโคจรของดวงดาวประจำชะตาแต่ละราศี ซึ่งคุณสามารถใช้อ่านประกอบกับการพยากรณ์ในรูปแบบอื่นๆ ได้

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย..-13 พ.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ ยังมีจุดอ่อนในปัญหากับอริศัตรู
ดาวประจำตัวยังโดดเด่นเป็นดาวมหาอุจจ์ แม้ชีวิตจะพบความยุ่งยากเหน็ดเหนื่อย แต่จะมีโอกาสที่ดีในการเลื่อนขึ้นเลื่อนตำแหน่ง ได้รับความก้าวหน้า เด่นพิเศษในคนที่ทำงานรับราชการ หรือร่วมมือกับภาครัฐอยู่ เป็นคนในเครื่องแบบต่างๆ ระยะนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงที่เด่นชัดขึ้น

สำหรับการเงิน ช่วงนี้จะมีรายได้ที่ดีมากขึ้น ได้ซื้อข้าวของเครื่องใช้เครื่องมือ หรือใช้กับการพัฒนาทักษะประสบการณ์ ใช้จ่ายในสิ่งที่จะเป็นประโยชน์ในชีวิตการงานและชีวิตส่วนตัว บ้างได้ใช้กับเรื่องความสวยความงาม การเสริมบุคลิกภาพ งานบันเทิงเริงรมย์ต่างๆ มีความสุขกับการเงิน

แต่ในเรื่องการงาน แม้สถานการณ์ภาพรวมจะดูดี ก็ยังมีจุดอ่อนในปัญหากับอริศัตรูเดิม คลื่นใต้น้ำ เกมการเมือง ที่จะยังไม่จบง่าย ควรระวังหลังอย่าได้พลั้งเผลอ และบางครั้งกว่าจะก้าวสู่ตำแหน่งที่หวังไว้ได้จริงๆ ก็ต้องรบราฆ่าฟันกันสาหัสมาก

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ จำเป็นต้องควักกระเป๋า
ดาวประจำตัวอยู่ในตำแหน่งที่ดีไม่น้อย ชีวิตจึงจะมีดีหลายส่วน อะไรที่เป็นปัญหาก็พอผ่อนหนักผ่อนเบาได้ ระยะนี้เจ้าชะตาน่าจะมีโอกาสได้พบปะผู้คนหลากหลาย ได้เจอคนที่จะประโยชน์ต่อกันในวันข้างหน้า เป็นสายสัมพันธ์ที่ดีกับทางการงาน หากมีการเดินทางใกล้ไกล จะได้รับความราบรื่นดี

แต่ในด้านการเงิน ยังเตือนถึงภาวะบีบคั้น เงินเกลี้ยงขอดกระเป๋า แม้จะมีรายได้ประจำสม่ำเสมอก็อย่าได้ประมาท เรื่องเสียเงินจะประดังเข้ามาก้อนโตๆ ในบางคนอาจเจอภาวะตกกระไดพลอยโจน ทำให้ไม่เต็มใจจ่าย แต่ก็จำเป็นต้องควักกระเป๋าอยู่ดี

สำหรับการงาน ยังยากจะฝากความหวังกับคนอื่นได้ ไม่ว่าอยู่ในตำแหน่งงานระดับใด มักต้องเหน็ดเหนื่อย ลงทุนลงแรง อะไรที่หวังให้คนช่วยมักไม่สำเร็จ สุดท้ายต้องเข้าไปคลุกวงใน หรือลงมือปฏิบัติด้วยตัวเอง

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ จะมีข่าวดีเข้ามาอย่างสวนกระแส
ดาวประจำตัวเด่นในช่วงนี้ เป็นหนึ่งในราศีที่จะมีข่าวดีเข้ามาอย่างสวนกระแส ทั้งได้รับความไว้วางใจจากผู้คนรอบข้าง หัวหน้าเจ้านายให้การส่งเสริม ไปทางไหนก็อยู่ในเกณฑ์มีเสน่ห์เมตตา อีกด้านหนึ่ง อาจเพราะคุณเองปรับตัวเป็น พลิกแพลงเก่ง ตกอยู่ตรงที่แห่งใดก็เอาตัวรอดได้

ในด้านการเงิน จะมีโชคจรและโชคใหญ่ ได้ปรับเงินเดือน มีรายได้เพิ่ม ที่ทำมาค้าขายทำธุรกิจก็จะรับทรัพย์อยู่ตลอด คนอื่นอาจจะลำบาก แต่คุณจะผ่านอุปสรรคได้อย่างไม่น่าเชื่อ หากมีการเปลี่ยนงาน ก็จะมีรายได้ที่ดีกว่าเดิม

แต่ในส่วนของการงานจริงๆ นั้น แม้จะมีผลตอบแทนที่ดี ที่พึงพอใจ ก็ยังมีปัญหาจุกจิกอยู่บ้าง ที่ต้องระวังคือการทำงานกับหัวหน้าเจ้านายที่ไม่เก่งจริง สิ่งที่ราศีนี้มักทนไม่ได้คือการสื่อสารที่ไม่มีประสิทธิภาพ คนทำงานด้อยสติปัญญา (ในทัศนะของคุณ) เรื่องง่ายกลายเป็นยากอย่างน่ารำคาญ คงต้องอดทนอดกลั้นสักหน่อย

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ จะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง
ดาวประจำตัวเป็นดาวเทวีโชค จะมีเรื่องดีๆ เข้ามาพอสมควร ที่รับราชการ หรืออยู่ในองค์กรใหญ่ๆ จะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง บ้างได้ยศศักดิ์พิเศษเข้ามา หากมีการเดินทางไกลจะได้โชคลาภอันดี และอะไรที่สัมพันธ์กับต่างชาติต่างภาษา จะนำความสำเร็จมาให้ อนึ่ง เพศหญิงจะให้ลาภ

สำหรับการเงิน ยกเว้นคนเกิดวันอาทิตย์แล้ว มักจะมีรายได้เข้ามือไม่ขาด ได้ใช้จ่ายตามพึงพอใจ แต่ราศีกรกฎที่เกิดวันอาทิตย์นั้นควรระวังการใช้จ่ายเกินกำลัง ปัญหาเรื่องทรัพย์สิน มีเหตุต้องจ่ายเงินกับลูกจ้างบริวาร หรือบุตรหลาน สัตว์เลี้ยง ในการดูแลปกครอง

ในส่วนของการงาน จะมีความเข้มแข็งอย่างมากในระยะนี้ ไม่ค่อยยอมอ่อนข้อให้ใครง่าย มีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น หากมีข้อขัดแย้งใดๆ อาจถึงขั้นยอมหักไม่ยอมงอ และต้องได้เลือกข้างเลือกฝั่ง ในชีวิตการงานยังต้องฝ่าฟันอีกมาก

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ ชีวิตจะก้าวหน้าอีกไกล
ดาวประจำตัวอยู่ในเกณฑ์เสมอตัว พอประคับประคองตัวเองไปได้ แต่หลังวันที่ 16 ไปก็จะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น ที่เคยช้าจะเร็ว ที่ติดขัดจะคลี่คลาย คงต้องอดใจรออีกสักพัก อย่างไรก็ดี ช่วงนี้ทำอะไรกับบ้านเรือนครอบครัว การซ่อมแซมรีโนเวท การตบแต่งที่อยู่อาศัย การซื้อขายอสังหาฯ ที่ดิน จะได้ความราบรื่นไม่น้อย

แต่ในส่วนการเงิน เตือนให้ระวังค่าใช้จ่ายรั่วไหลอยู่ มักยังต้องจ่ายเงินออกไม่ขาด ทางบัญชีไม่จบง่าย อีกปัญหาจะมากับเรื่องเบี้ยบ้ายรายทาง ควรระวังการเสี่ยงโชค การพนัน การดีลกับคนที่ไม่ซื่อสัตย์ตรงไปตรงมา ถ้าเป็นเจ้าของกิจการต้องรอบคอบให้มาก

สำหรับการงาน แต่จะมากน้อยอย่างไร ดวงชะตาราศีนี้จะได้ทำในสิ่งที่ตนเองพึงพอใจ ในระยะนี้จะมีความขยันขันแข็งเป็นพิเศษ มีแรงใจในการทำงาน มีความหวังที่ตั้งเป้าหมายเอาไว้ หากมีปัญหาเกิดขึ้นก็จะมีพลังใจในการสู้ต่อ นับว่าเป็นเรื่องที่ดี ชีวิตคุณจะก้าวหน้าอีกไกลแน่นอน

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ สำคัญที่ความวิตกกังวลภายใน
ดาวประจำตัวอ่อนแรงอยู่ชั่วขณะ อาจมีความวิตกกังวลง่าย จิตตก เกิดปัญหาความเครียดในจิตใจ มีเรื่องให้กลัดกลุ้มเกี่ยวกับสถานะความสัมพันธ์ การเงิน ชีวิตครอบครัว บ้างจะประสบปัญหาทางการงาน อยากโยกย้าย หรืองานหดหายไป ทำให้ต้องวางแผนชีวิตอย่างเข้มงวดมากขึ้น

สำหรับการเงิน ภาระจะยังหนักหนาอยู่ แต่การใช้จ่ายใดๆ มักเป็นไปเพื่อรักษาความสงบสุขในบ้านเรือนครอบครัว หรือเพื่อจัดการสิ่งต่างๆ ให้อยู่ในร่องในรอย จึงมักเป็นการใช้จ่ายกับพ่อแม่บุพการี สามีภรรยา บุตรหลานบริวาร ฯลฯ รวมไปถึงการซ่อมแซมข้าวของเครื่องมือเครื่องใช้ การศึกษา และดนตรี ความบันเทิง

ในส่วนของการงาน สำคัญที่ความวิตกกังวลภายใน จิตใจชาวราศีนี้จะไม่ค่อยมั่นคงในช่วงนี้ ทำให้อะไรๆ ดูแย่กว่าความเป็นจริง การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น มักเป็นไปเพื่อช่วงเปลี่ยนผ่าน และไม่ช้านานหลายอย่างก็จะเข้าที่เข้าทางจนได้ แนะนำให้ค่อยๆ อดทนสู้ไปก่อน

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ มีเกณฑ์ได้โชคใหญ่ไม่คาดฝัน
ดาวประจำตัวเข้าตำแหน่งเทวีโชค จะเป็นช่วงของความสุขในชีวิตส่วนตัว การได้หุ้นส่วนที่ดี มีความเข้าใจในวงศาคณาญาติ บางคนจะได้ตกแต่งบ้านช่องห้องหอ ได้ปลูกดอกไม้ต้นไม้ จัดเตรียมบ้านเรือนให้สะอาดน่าดู บางคนจะมีการเตรียมจัดงานมงคลในเร็ววันนี้

ในส่วนของการเงิน มีเกณฑ์ได้โชคใหญ่ไม่คาดฝัน หรือได้เกี่ยวข้องกับเงินก้อนใหญ่ หากใช้กับการตกแต่งปลูกสร้าง อาคารบ้านเรือนที่อยู่อาศัย จะราบรื่นลุล่วงดี อาจมีเหตุต้องควักกระเป๋าทีละหนักๆ แต่ก็จะเพื่อประโยชน์ของตนเอง แต่มีพิเศษ กรณีที่เป็นเจ้าหนี้หรือลูกหนี้ จะไม่ค่อยมีความอดทนต่อปัญหาที่เกิด ควรระวังเรื่องที่ยุ่งยากกว่าเดิมในภายหลัง

ในส่วนของการงาน นับเป็นจังหวะที่ดี จะมีการเปลี่ยนแปลงอันสำคัญในไม่ช้านานนี้ หากวางแผนทำธุรกิจส่วนตัว จะมีช่องทางเด่นๆ เข้ามา หากทำงานประจำ ก็จะมีข่าวสารเรื่องตำแหน่งการงาน แม้ไม่กระทบโดยตรง ก็จะได้ผลดีทางอ้อม การเปลี่ยนแปลงใดๆ ในระดับนโยบายจะส่งผลดีต่อคุณ

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ เป็นช่วงที่ควรตั้งสติให้มาก
ดาวประจำตัวอยู่ในจุดที่แข็งแกร่งและท้าทายต่อความรุนแรง เป็นช่วงที่ควรตั้งสติให้มาก มีความยับยั้งชั่งใจ ให้ระวังปัญหาที่ลุกลาม การกระทบกระทั่งจนนำไปสู่อุบัติเหตุอันไม่คาดฝันต่างๆ หากใช้รถใช้ถนนก็อย่าได้ประมาท ชีวิตช่วงนี้จะมีความเสี่ยง มีความขัดแย้งได้ง่าย การพูดการสื่อสาร มักมีจุดอุปสรรค ฟิวส์ขาดขึ้นมาก็ตัวใครตัวมัน

แต่ในด้านการเงิน จะมีข่าวดี มีมิตรภาพที่เอื้อผลประโยชน์ต่อกัน การทำมาค้าขายได้โชคลาภไม่น้อย เงินอาจยังกระจัดกระจาย ได้มาเป็นเบี้ยหัวแตกบ้าง แต่รวมๆ แล้วก็จะทำให้มีสภาพคล่องต่อไปได้ หากมีปัญหามาก่อนหน้านี้ จะควบคุมได้ทีละน้อย

สำหรับการงาน สิ่งสำคัญของคุณในช่วงนี้เป็นเรื่องของสายสัมพันธ์อันดี การรักษามิตรภาพกับคู่ค้า-ลูกค้า การใช้ความซื่อสัตย์ไว้วางใจ การรักษาเครดิต รักษาสัญญา หากเป็นเจ้าหนี้-ลูกหนี้ ให้กระทำไปตามความเหมาะสม คนเราชั่วเจ็ดทีดีเจ็ดหน อย่าได้คิดว่าจะพบกันครั้งเดียว

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ เรื่องไม่คาดฝันก็เกิดได้ทุกขณะ
ดาวประจำตัวอยู่ในตำแหน่งที่ดีมีทั้งได้ทั้งเสีย ชีวิตจึงลุ่มๆ ดอนๆ อยู่ ดาวประจำตัวจริงๆ นั้นยังคงอ่อนแอ ทำการใดก็ต้องรอบคอบ แม้จะดำเนินชีวิตไปได้ราบรื่นเป็นส่วนใหญ่ แต่เรื่องไม่คาดฝันก็เกิดได้ทุกขณะ การทำอะไรเผื่อเหลือเผื่อขาดจึงเป็นเรื่องสำคัญ หากได้อะไรดีๆ เข้ามาก็อย่าเพิ่งเหลิงไป แต่ครั้นมีสิ่งเดือดเนื้อร้อนใจ ก็จงมีความหวัง

สำหรับการเงิน ปัญหายังเข้ามาอยู่เรื่อยๆ ให้สังเกตว่า ถึงจะทำรายได้มาก แต่ค่าใช้จ่ายก็จะยังสาหัสอยู่ และช่วงเดือนนี้จะเกือบเข้าจุดพีคที่สุด อาจต้องจับแพะชนแกะ หมุนเงินตัวเป็นเกลียว ได้มาก็หมดไป อะไรที่ไม่จำเป็นจริงๆ จึงควรชะลอไว้ก่อน ควรมีวินัยทางการเงินให้มาก

ในส่วนการงาน จะมีความล่าช้าอยู่อย่างไม่คาดฝัน มีเหตุให้ทำงานได้ไม่ตรงตามกำหนดเวลา ให้ระวังการเสียเครดิตเรื่องงาน และการต้องพยายามบังคับตัวเองให้ทำงานลุล่วง ชีวิตในภาพรวมไม่ค่อยมีอะไรเปลี่ยนแปลงเด่นชัด ต้องแก้ปัญหารายวันอยู่

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ ชีวิตยังต้องฝ่าฟันอีกหลายด้าน
ดาวประจำตัวยังอยู่ในตำแหน่งราชาโชค และเข้าเกณฑ์ส่งเสริมชีวิตดี จึงมักจะมีลาภจร มีคนเข้ามาอุปถัมภ์ช่วยเหลือ เพียงแต่ก็อย่าได้นิ่งนอนใจไป ชีวิตยังต้องฝ่าฟันอีกหลายด้าน การใช้ความคิดสร้างสรรค์ และการช่วยเหลือตัวเองให้มากๆ จึงมีความสำคัญตามไปด้วย และให้รักษาเครดิต รักษามิตรภาพไว้ดีๆ

ในส่วนการเงิน ดาวการเงินเป็นประ คืออ่อนแอไม่มั่นคง เงินได้มามักจะหมดไป หรือต้องทำงานด้วยความยากลำบาก เหน็ดเหนื่อยกายใจ กว่าจะได้ทรัพย์มาไม่ใช่เรื่องง่าย แต่การควักกระเป๋าจ่ายออกไปกลับรวดเร็วเหมือนติดปีกบิน หากไม่พร้อมจะช่วยเหลือคนอื่นควรหาวิธีสื่อสาร การรับภาระไว้มากๆ จนเกินไป จะยิ่งทำให้สถานการณ์แย่ลงทุกฝ่าย

สำหรับการงาน เป็นช่วงที่เหมาะกับการทำงานสร้างสรรค์ การตั้งใจลงมือลงแรง เพื่อรอเก็บเกี่ยวดอกผลในวันข้างหน้า งานบางอย่างต้องใช้เวลากว่าจะเห็นผลของมัน จึงไม่ควรท้อถอยในช่วงเริ่มต้น การมีพลังใจเอาไว้ และไปให้ถูกทางจะสำคัญมาก

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ ชีวิตต้องสู้
ดาวประจำตัวเข้าในจุดที่อ่อนแอ และดาวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ค่อนข้างมาตรฐานตกต่ำลงด้วย เป็นระยะที่จะต้องใช้ความอดทนอดกลั้นในการดำเนินชีวิต ควรระวังปัญหาข้อพิพาท การตกเป็นคดีความ การถูกติดตามถามทวงภาระหนี้สิน และความยุ่งยากจากคู่รักคู่ครอง คนใกล้ตัว เครือญาติพี่น้อง รวมๆ ก็คือดวงจะตกอยู่พอสมควร

ในด้านเงิน จะมีรายได้ดี หากทำงานที่เกี่ยวกับความสูญเสียหรือการล่วงลับของผู้อื่น เช่น งานฌาปนกิจสงเคราะห์ การประกัน พินัยกรรม พิธีกรรมของความตาย ตลอดจนเรื่องลี้ลับต่างๆ หรือนักโหราศาสตร์ เป็นต้น แต่ก็จะมีค่าใช้จ่ายหนักหน่วงอยู่ ต้องวางแผนการเงินดีๆ เหมือนกัน ส่วนอาชีพอื่นๆ นั้น รายได้ค่อนข้างเสมอตัว นิ่งๆ

สำหรับการงาน ให้ระวังปัญหาที่อุบัติกระทันหัน การเปลี่ยนแปลงภายในองค์กร สูญเสียเพื่อนร่วมงาน หรือเหตุการณ์ใดๆ ที่กระทบถึงการงานอย่างไม่น่าเชื่อ แม้จะดวงแข็งอยู่รอดได้ แต่ก็อาจสะบักสะบอมอยู่หลายยก ชีวิตต้องสู้

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ สถานการณ์จะผลักดัน
ดาวประจำตัวยังอ่อนแรงอยู่ และส่งผลต่อชีวิตอย่างสำคัญ เรื่องหลายอย่างจะพัวพันอีรุงตุงนัง มักมีภาระความรับผิดชอบมาก ต้องแบ่งเวลา แบ่งภาค ทำงานพร้อมกันหลายๆ เรื่อง แทบจะเป็นเทพขึ้นมาในทันใด แต่ยิ่งเลอะยิ่งเยอะประสบการณ์ จะมีความชำนาญในการรับมือกับเรื่องต่างๆ มากขึ้นเรื่อยๆ

สำหรับการเงิน รายได้ยังดีอยู่มาก มีความสามารถในการทำมาหาเงิน และยังมักเกิดความขยันเป็นพิเศษ มีแรงกระตุ้นให้อยากทำงานหาเงิน อะไรเป็นช่องทางดีๆ จะรีบกระโดดใส่ เหนื่อยก็ทนได้ หนักเอาเบาสู้ สถานการณ์จะผลักดันด้วยส่วนหนึ่ง

สำหรับการงาน ยังคอนโทรลได้อยู่มาก แต่ก็เตือนให้ระวังปัญหาสุขภาพตัวเองด้วย แม้จะรับมือไหวกับสถานการณ์ภายนอก แต่ดูให้ดีว่าตัวเองแข็งแรงทั้งกายใจจริงหรือไม่ อย่านิ่งนอนใจถ้ามีปัญหาเตือน อีกอย่างที่สำคัญคือ การรักษาความสัมพันธ์อันดีกับคนรอบข้าง


Crddproperty

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์