ดวงรายสัปดาห์ ประจำวันที่ 10-16 เมษายน 2560

ดวงรายสัปดาห์ ประจำวันที่ 10-16 เมษายน 2560

ดวงรายสัปดาห์ กูรู 12 ราศีโดยการะเกต์ ที่จะมาไขรหัสชะตาชีวิตของทั้ง 12 ราศีในรอบสัปดาห์ ให้คุณได้เตรียมพร้อมรับมือกับสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้น หรือเป็นเครื่องเตือนใจให้เราใช้ชีวิตอย่างมีสติ
การอ่านดวง 12 ราศีนี้ทำโดยการผูกดวงดูตำแหน่งโคจรของดวงดาวประจำชะตาแต่ละราศี ซึ่งคุณสามารถใช้อ่านประกอบกับการพยากรณ์ในรูปแบบอื่นๆ ได้

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ อะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้

ชีวิตในช่วงนี้จะเข้มแข็งดีอยู่ไม่น้อย มีความมั่นอกมั่นใจในตัวเองมากเป็นพิเศษ แต่ยังต้องระวังเรื่องผกผันเปลี่ยนแปลง สิ่งที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้ การกินการดื่ม รับประทานข้าวปลาอาหารก็พึงระวังด้วย จะเกิดเสาะท้องง่าย อาหารเป็นพิษ เจอบริกรพนักงานที่แนะนำของทำลายสุขภาพให้โดยไม่รู้ตัว

สำหรับการเงิน ที่ยังมีภาระหนี้สิน ก็จะยังค้างคาอยู่ แต่ในอีกด้านหนึ่ง ก็จะประคองตัวได้ดีกว่าอีกหลายๆ ราศี เหมือนมีอุปสรรคเข้ามาให้ต้องฝ่าฟันอย่างท้าทาย ส่วนถ้าเป็นเจ้าหนี้จะยังไม่อาจบีบบังคับลูกหนี้ได้ง่าย ต้องอาศัยจังหวะที่ดีกว่านี้ เพราะเขาคงจะไม่มีไม่หนีไม่จ่ายแน่นอน

สิ่งที่สำคัญในช่วงนี้ คุณมีมฤตยูเข้ามาในราศีเกิด อะไรๆ ก็จะเกิดขึ้นได้ การจะขอความช่วยเหลือบุคคลต่างๆ มักทำได้ยาก ต้องเน้นการพึ่งตนเองเท่านั้น

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ มีคนมาวัดดวงวัดบารมี

จะเป็นจังหวะพบเรื่องท้าทายหลายอย่าง มีทั้งคนมาวัดดวงวัดบารมี ถูกท้าทายซึ่งหน้า หรือตัวคุณเองก็มีความพยายามอย่างหนักในการจะขับเคลื่อนชีวิตตัวเอง ซึ่งก็ต้องใช้ความอดทนอดกลั้น มีเกณฑ์ต้องสัมพันธ์กับคนหยิ่งแต่เจ้าอารมณ์ บุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ แต่เป็นได้ทั้งมิตรและศัตรูของคุณ

สำหรับการเงิน ระยะนี้ควรระวังการเสียทรัพย์ เก็บเงินไม่อยู่ มีภาระค่าใช้จ่ายมาก ถึงจะได้เงินเข้ามือมาก ก็เสี่ยงจะรั่วไหล และควรระวังขโมยขะโจรให้ดีด้วย บ้างก็จะเสียค่าใช้จ่ายกับการเดินทาง มากกว่าที่ประเมินไว้ มีเหตุให้สูญเสียทีละเล็กละน้อยอยู่เรื่อย

ในด้านการทำงาน ตำแหน่งหน้าที่เดิมยังมีความก้าวหน้าอยู่ เจ้าชะตาเองมีความรู้ความสามารถเป็นที่ยกย่องนับถือแก่ผู้ร่วมงาน แต่สถานการณ์ทั่วไปยังไม่ค่อยส่งดวง มักต้องเก็บตัวสักระยะ หรือจำเป็นต้องอยู่ใต้อาณัติสัญญาณผู้อื่น พนักงานลูกจ้างลูกน้องต้องขึ้นอยู่กับคำสั่งหัวหน้า ทำอะไรเองก็ไม่ลุล่วง ส่วนถ้าเป็นหัวหน้าเจ้านาย จะได้ลูกน้องบริวารที่ไม่ได้ดั่งใจ

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ ระวังความขัดแย้งกับเพื่อนฝูงคนรอบข้าง

จะมีความปรารถนาต้องการอยากทำอะไรที่ใหญ่เกินตัว หรือเป็นสิ่งที่ยังทำได้ไม่ง่ายในตอนนี้ เข้าทำนองมีอุดมคติและความใฝ่ฝัน มีความมุ่งหวังอันสวยงาม และบางทีก็เป็นประโยชน์กับคนอื่นมากกว่าตัวเอง แต่ก็จะยังติดขัดนานา ทำให้ต้องรอเวลา และสั่งสมอะไรๆ ไปก่อน อนึ่งช่วงนี้ ให้ระวังความขัดแย้งกับเพื่อนฝูงคนรอบข้างด้วย ที่เคยคุยกันดี อาจมีเรื่องบาดหมางทั้งๆ ที่ไม่เคยคิดมาก่อน

สำหรับการเงิน ช่วงต้นสัปดาห์ จะได้ใช้จ่ายดีกับเรื่องในบ้านเรือนครอบครัว การปรับปรุงบ้านช่องห้องหอ ซื้อหาเครื่องอำนวยความสะดวกเข้าบ้าน แต่ปลายสัปดาห์นั้น จะเริ่มเครียดกังวลขึ้นมา มีภาระค่าใช้จ่ายนอกเหนือจากประมาณการ บ้างจะเสียกับการเจ็บไข้ได้ป่วย และเสียค่าปรับ ค่าสินไหม ควรระวังการมีข้อพิพาทด้วย

สำหรับการงาน สถานการณ์ยังนิ่งๆ อยู่ จังหวะไม่สู้ดีนัก เพียงแต่ก็มักยังอยู่กับองค์กรบริษัทเดิม ไม่ถึงกับต้องเลิกราจากกัน กรณีมีข่าวเรื่องการเลย์ออฟ การเปลี่ยนแปลงตัวบุคคล จะเห็นผลชัดเจนหลังจากนี้อีกที

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ จะมีลาภลอยเป็นครั้งคราว

ระยะนี้ชีวิตมักได้พัวพันกับการวิพากษ์วิจารณ์ของคนอื่น อาทิ มีคนมานินทากันให้ฟัง หรือชักชวนให้ร่วมเข้าข้างวิพากษ์คนนั้นคนนี้ ตลอดจนมีเรื่องเศร้าหมองเข้ามากระทบใจ กระตุ้นให้จิตใจและความคิดปั่นป่วน จะเสียสมาธิได้ง่าย หากต้องตั้งเป้าทำงานอะไรอย่างจริงจังอยู่ ต้องระงับใจและบังคับตนเองเพิ่มอีกหลายเท่าตัว

ในส่วนของรายได้การเงิน จะว่าได้ก็ได้ จะว่าเสียก็เสีย เป็นภาวะคลุมเครืออย่างไรพิกลอยู่ บางคนจึงจะได้ข่าวดีเกี่ยวกับเงินทองเข้ามา แต่เงินจริงๆ น่ะยังมาไม่ถึงสักที หรือบ้างก็จะมีลาภลอยเป็นครั้งคราว หากก็ไม่อาจจะคาดหวังได้มาก แต่ในด้านบวกดวงยังมีทุนเดิมรองรัง และมักได้ความช่วยเหลือจากเพื่อนฝูงและญาติมิตร ไม่ได้ขาดแคลนอะไร

สำหรับการงาน หากต้องการงานใหม่จะหาได้ในไม่ช้า และถ้ามีอุปสรรคในการทำงานอยู่ก็จะฝ่าฟันได้สำเร็จ ดวงงานกำลังขึ้น มีเกณฑ์ได้ทำกิจกรรมใหม่ๆ ได้โชคไม่คาดฝัน แต่ก็ยังไม่ใช่โชคยั่งยืน

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ ควรระวังคำพูดคำจา

ก่อนวันที่ 14 เมษายนนั้น อะไรๆ ก็ยังวิกฤติได้ ปัญหาเรื้อรังหลายอย่างจะดูไม่ค่อยมีทางออก แต่ถ้าพ้นวันที่ 14 ไปแล้วดวงจะมีการเปลี่ยนแปลง มีความเคลื่อนไหวในหลายสิ่งหลายอย่าง และมีเกณฑ์เอาชนะศัตรูคู่แข่งขัน แต่ระยะดังกล่าวจิตใจจะร้อนรุ่มง่าย อารมณ์ร้อนแรง ควรระวังคำพูดคำจาทั้งของตัวเองและคนอื่น ผิดหูขึ้นมาจะเลือดตกยางออกเบาๆ ได้ ระวังมีข้อพิพาทเป็นคดี

สำหรับรายได้การเงิน ข้อนี้อยู่ในเกณฑ์กลางๆ ไม่ดีไม่ร้าย จะได้ใช้จ่ายกับการเดินทางใกล้ไกล และการแก้ปัญหาชีวิต เพื่อให้ลุล่วงราบรื่น ส่วนถ้าเงินขาดมืออยู่จะได้ผู้ช่วยเหลือ แต่ก็ต้องเป็นฝ่ายร้องขอหยิบยืม เอ่ยปากกับเขาก่อนจึงจะได้มา

ในด้านการงาน มักมีเรื่องหมักหมมค้างคาอยู่มาก สถานการณ์คลุมเครือไม่แจ่มใส หากกำลังกังวลกับสภาวะเศรษฐกิจและตำแหน่งหน้าที่ ก็เตือนว่าอาจมีอะไรแจ็คพ็อตเข้าจริงๆ ควรต้องตั้งใจทำงานอย่างทุ่มเท แสดงความสามารถเอาไว้ เพราะผิดพลั้งอย่างไรก็จะยังรักษางานเอาไว้ได้

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ ปัญหาเดิมที่ตกค้างมา

เตือนถึงความขัดแย้งในเรื่องมรดกทรัพย์สิน ตลอดจนอุบัติเหตุต่างๆ จากความร้อนและเปลวไฟ นอกจากนั้นยังมีเกณฑ์การสูญเสียญาติพี่น้อง ได้ข่าวร้ายมรณกรรม และถ้ามีปัญหากับคู่รักคู่ครอง เจ้าชะตามักจะอยากหนีออกจากบ้านเป็นระยะ ความคิดที่จะหลบหนีปัญหานี้จะปรากฏขึ้นในจิตใจเป็นคราวๆ ก็ระวังว่าจะทำให้สถานการณ์แย่ลงไปกว่าเดิม

สำหรับเศรษฐกิจการเงิน ยังเป็นช่วงคาบเกี่ยวที่ต้องเฝ้าระวังเช่นกัน จะมีทั้งปัญหาเดิมที่ตกค้างมา เช่น ภาระหนี้สินเก่า เงินที่เสียหายไปช่วงก่อนหน้า เงินที่ยังมาไม่ถึง ฯลฯ และเสี่ยงจะเสียเงินกับปัญหาของบุตรหลานลูกเต้า สัตว์เลี้ยง บริวาร ตลอดจนการพนันเสี่ยงโชคต่างๆ ด้วย

ในด้านการงาน จะมีเรื่องร้อนหูร้อนปาก อย่าด่าคนมากเป็นพิเศษ (นั่น) แต่ก็คงได้แต่เก็บเอาไว้ในใจก่อน มักถูกยั่วยุให้อารมณ์ขุ่นมัว มีความขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงาน บรรยากาศป่วนๆ วุ่นๆ ไม่ค่อยแจ่มใส ตัวเองก็จะจิตตกง่ายมากกว่าปกติ ดูแลจิตใจไว้นะ

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ ระวังปัญหาสุขภาพ

ยังต้องระวังปัญหาสุขภาพ แม้ว่าดวงดีขึ้นในหลายๆ เรื่อง และยังมีเกณฑ์เสี่ยงการโยกย้ายเปลี่ยนแปลง มีเรื่องความไม่แน่นอนในทางอาชีพการงาน การเลย์ออฟ หรือมีข่าวคราวไม่สู้ดีที่เข้ามาบ่อยๆ ทำให้จิตใจไม่ค่อยสงบสุขนัก แต่สิ่งที่พอจะช่วยชุบชูใจในช่วงนี้ คือเพื่อนมิตรที่สนิทสนมและเข้าใจ มองเห็นความเป็นไปต่างๆ รู้ว่าคุณน่ะนิสัยดีแค่ไหน

สำหรับการเงิน จิตใจยังเข้มแข็งอยู่มาก และกระตือรือร้นในการทำมาหาเงินอยู่ตลอด จะว่าไปก็หาเงินได้มากเช่นกัน แต่คุณจะต้องเผชิญกับค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดฝันนี่สิ ควรระวังการเสียเงินกับอุบัติเหตุ ทั้งยวดยานพาหนะ และการได้รับบาดเจ็บเล็กๆ น้อยๆ ระวังฟืนไฟ การใช้รถใช้ถนนด้วย

สำหรับการงาน ต้นสัปดาห์จะมีเรื่องแย่ๆ ผิดหวัง อาจถูกจำกัดบทบาท ต้องทำตามเงื่อนไขที่เลี่ยงไม่ได้ มีคนคอยเพ่งเล็งจับผิด แต่ปลายสัปดาห์จะมีบรรยากาศดีขึ้น ได้เงินทองค่าตอบแทนเข้ามา หรือได้รับเบี้ยเลี้ยง โบนัส ค่าชดเชย ทำให้ค่อยดีขึ้นหน่อย พอต่ออายุไปได้

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ ควรดูแลอารมณ์ด้วย

มีเกณฑ์จะปวดหัวง่าย และใครที่มีโรคความดันโลหิตเป็นโรคประจำตัว มีปัญหาเกี่ยวกับระบบเลือดในร่างกาย ก็ควรระวังสักนิด จะมีปัญหาโรคกำเริบได้ ควรดูแลอารมณ์ด้วย ทั้งความเครียด ความโกรธ บวกเข้ากับความร้อนทางอุณหภูมิอากาศ อาจทำให้คุณเป็นบ้าได้ง่ายๆ ซึ่งอันตรายทั้งกับตัวเองและคนใกล้ตัว

สำหรับการเงิน คุณจะอยู่ในกลุ่มคนที่มีรายได้ทยอยเข้ามือเรื่อยๆ แต่ก็ยังเอาแน่นอนไม่ได้ ไม่ควรชะล่าใจกับอนาคตก็ว่าได้ เพราะหลายปัจจัยยังคงเข้ามาแทรกซ้อน ถ้าทำธุรกิจส่วนตัวก็จะเจอปัญหาจากลูกน้องลูกจ้าง ก่อความเสียหาย หรือต้องได้ไปช่วยเหลืออุปถัมภ์ เท่ากับต้องดึงเงินออกจากกระเป๋าอีกเรื่อยๆ ยังแก้ไม่ได้

ในส่วนของการงาน ปัญหาจะปะทุขึ้นได้ในหลายรูปแบบ ถึงดาวประจำตัวจะเข้าตำแหน่งที่ดี แต่ยิ่งทวีความร้อนแรงในอุปสรรคต่างๆ ที่ดาหน้าเข้ามา คงต้องพยายามทำตัวเองให้แกร่งเข้าไว้ ทำอย่างไรก็ได้ให้ตัวเองเย็นลงมากๆ นะ

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ เด่นในแง่การวางแผนไว้ในระยะยาว

ช่วงนี้จะเป็นระยะที่ได้ใช้จ่ายเงินอย่างมากมายมหาศาล ทั้งส่วนสำคัญกับบ้านเรือนครอบครัว การต่อเติม รีโนเวท ปรับปรุงที่อยู่อาศัย หรือการพัฒนาตนเอง การยกระดับคุณภาพชีวิตในรูปแบบต่างๆ ซึ่งเป็นการเรียกร้องให้ต้องใช้พลังกายใจอย่างเต็มที่มากๆ

สำหรับการเงินโดยตรง เงินก็เข้ามืออยู่เรื่อยๆ แต่จะเก็บสะสมจริงจังยังไม่ได้ เด่นในแง่การวางแผนไว้ในระยะยาว การซื้อขายอสังหาฯ ที่ดินอันน่าสนใจ และการลงทุนกับเรื่องความรู้ต่างๆ หากวางแผนศึกษาต่อ หรือเข้าคอร์สสั้นๆ ที่จะเป็นประโยชน์ต่อวิชาชีพจะดีมาก

ในส่วนของการงาน ต้องได้ทำงานอย่างชุลมุนวุ่นวายอีกพักใหญ่ เตือนถึงงานชนงาน และการล่าช้าโดยไม่ได้เจตนา เพราะจะมีงานแทรกมาก ทั้งงานหลวงงานราษฎร์ก็ว่าได้ อีกทั้งมักมีผู้มาขอความช่วยเหลืออยู่เนืองๆ เป็นเรื่องที่ต้องอดทนทำไป แต่ยังดีว่าคุณน่ะดวงแกร่ง ถึงที่สุดแล้วก็จะรอดพ้นวิกฤติไปได้

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ ที่มีเงินอยู่มากมายก็อย่าได้ประมาท

ชีวิตของคุณในช่วงนี้ คงต้องอดทนอย่างหนักจริงๆ เพราะหลายสิ่งหลายอย่างจำเป็นต้องรอเวลา แต่ถ้ามีโอกาสได้ทำบุญทำทาน ได้ช่วยเหลือผู้อื่น ก็อย่ารีรอที่จะทำไป การสั่งสมกุศลไว้จะไม่ต้องรอถึงชาติหน้า เพราะอะไรที่คุณได้กระทำ จะเป็นกรรมดีที่เวียนมาอย่างรวดเร็วในไม่ช้านี้ เป็นต้นว่า จะมาในรูปของความช่วยเหลือเกื้อกูล การได้มิตรภาพสายสัมพันธ์ที่ดี การมีคนโอบอุ้มในยามพลั้งพลาด

สำหรับการเงิน ก็ยังหนักอยู่เหมือนเดิม ที่มีเงินอยู่มากมายก็อย่าได้ประมาท สถานการณ์จะทำให้เงินร่อยหรอรั่วไหล และมักเจอการเบียดเบียนจากผู้คนใกล้ตัว หรือประเภทญาติพี่น้องของคู่ครอง หุ้นส่วน ชีวิตต้องสู้จริงๆ

ในส่วนของการงาน การประสานงานติดต่อต่างๆ ต้องใช้ความรวดเร็วและกระตือรือร้นเข้าไว้ คิดเสมอว่าเวลาเดินไปข้างหน้าเรื่อยๆ ต้องเป็นฝ่ายรุกบ้าง ต้องตามให้ทัน การทำมาค้าขายจะยังฝืดเคืองอยู่ แต่จะดีขึ้นหากมีการเปลี่ยนแปลงเคลื่อนไหว ไม่ทำอะไรซ้ำๆ

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ จังหวะเด่นสำหรับการรับงานใหม่ๆ

เรื่องของความรักความสัมพันธ์ หุ้นส่วนคู่ครอง จะเป็นสิ่งสำคัญของคุณในช่วงนี้ หากมีธุรกิจกิจการที่ทำร่วมกัน ก็คงต้องหนักนิดเบาหน่อย ค่อยอภัยกันไป คิดถึงสิ่งดีๆ ที่ทำร่วมกันไว้ และการจะเดินไปสู่อนาคตร่วมกัน แต่ในช่วงนี้ บางคนอาจจะมีจิตใจอ่อนไหว คิดถึงใครที่อยู่ในความฝัน หรือประเภทแอบรักแอบชอบคนที่ไม่ได้อยู่ในชีวิตจริง ห้ามๆ ใจหน่อยดีมั้ย

สำหรับการเงิน ต้องรอไปอีก กว่าอะไรๆ จะเข้าที่เข้าทางกว่านี้ ตอนนี้ได้เท่าไหร่ก็เห็นท่าจะหมดไปในไม่ช้า ยังจะเก็บเงินก้อนไม่อยู่ และมีส่วนรั่วไหลเต็มไปหมด เพียงแต่ก็น่าจะสบายใจได้บ้าง ว่าไม่ได้มีแต่คุณที่กำลังลำบาก ใครๆ ก็ประสบปัญหากันทั้งนั้น

ในส่วนของการงาน เป็นจังหวะเด่นสำหรับการรับงานใหม่ๆ การเริ่มต้นที่สร้างสรรค์ การตอบรับความเปลี่ยนแปลงในองค์กรด้วยความคิดเชิงบวก ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ถ้าใจคุณยังแข็งแกร่ง ก็จะมีแรงผลักดันตัวเองไปสู่เป้าหมายได้จนสำเร็จ

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ จะเป็นช่วงที่กระเตื้องขึ้นมาดีกว่าใคร

จิตใจอาจจะว้าวุ่นสับสนสักหน่อย มีเรื่องไม่ค่อยแจ่มใส ยังพัวพันกับเรื่องรักๆ ใคร่ๆ หรือหุ้นส่วนคู่ครอง ปัญหาของคุณมักเป็นเรื่องเก่าเรื่องเดิม เป็นสิ่งที่บางช่วงก็เหมือนผ่านไปได้ จะเพราะความเคยชินหรืออะไรก็ตาม แต่บางเวลาก็กลับมาเหนื่อยล้า ทำให้จิตใจหดหู่เศร้าหมองเป็นพักๆ

สำหรับการเงิน จะเป็นช่วงที่กระเตื้องขึ้นมาดีกว่าใคร จะมีรายได้เข้ามือไม่ขาด การหมุนเงินจะราบรื่น เป็นกลุ่มคนที่ทำมาค้าขึ้น ค้าขายได้กำไร ส่วนคนที่จะลงทุนทำอะไรใหม่ๆ ลุยได้นะ ยิ่งทำมาหาเงินได้ จิตใจคุณจะแจ่มใสขึ้นด้วยล่ะ

สำหรับการงาน ต้องเป็นช่วงพยายามสร้างแรงบันดาลใจอีกนิด นอกจากเรื่องเงินแล้ว บางทีคุณอาจจะมีความคิดเบื่อๆ หน่ายๆ มีอะไรที่อยากทำแต่ยังไม่ได้ทำ หรือสิ่งที่ทำอยู่เหมือนยังไม่ใช่ แต่ก็ไม่เหนือบ่ากว่าแรงนะ เอาเป็นว่าสู้ๆ


Cr.ddproperty

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์