ดวงรายสัปดาห์ ประจำวันที่ 10-16 กรกฎาคม 2560

ดวงรายสัปดาห์ ประจำวันที่ 10-16 กรกฎาคม 2560

ดวงรายสัปดาห์ กูรู 12 ราศีโดยการะเกต์ ที่จะมาไขรหัสชะตาชีวิตของทั้ง 12 ราศีในรอบสัปดาห์ ให้คุณได้เตรียมพร้อมรับมือกับสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้น หรือเป็นเครื่องเตือนใจให้เราใช้ชีวิตอย่างมีสติ
การอ่านดวง 12 ราศีนี้ทำโดยการผูกดวงดูตำแหน่งโคจรของดวงดาวประจำชะตาแต่ละราศี ซึ่งคุณสามารถใช้อ่านประกอบกับการพยากรณ์ในรูปแบบอื่นๆ ได้

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ ระวังการหักด้ามพร้าด้วยเข่า

ดาวประจำตัวของคุณกำลังโคจรในเรือนที่ 4 (พันธุ) ของดวงชะตา จะเป็นช่วงที่ไม่ค่อยมีความอดทนกับปัญหาต่างๆ หรืออุปสรรคที่เข้ามา โบราณว่าต้องระวังการหักด้ามพร้าด้วยเข่า หรือเกิดเหตุปะทะกันในครอบครัว ไม่ว่าจะจากตัวเอง หรือถูกยั่วยุก็ตาม จึงยังเป็นช่วงต้องระวังอารมณ์เอาไว้ให้มาก

ในด้านการเงิน ดาวการเงินอยู่ในตำแหน่งที่ดี เป็นจังหวะที่จะมีรายได้โดดเด่น ถ้าเป็นธุรกิจส่วนตัวจะยังทำมาค้าขายได้โชคดี แต่ในส่วนของการงานยังมีปัญหาอยู่ ถ้ารับราชการ หรือทำงานประจำ เสี่ยงจะโยกย้ายและเปลี่ยนแปลง หรือไม่ก็ต้องตัดสินใจให้ชัดเจนขึ้นว่าจะเอายังไงกันแน่

ประเด็นที่สำคัญในตอนนี้ ยังคงเป็นดาวมฤตยู (0) ที่ทำมุมสำคัญกับชีวิต เรื่องหุ้นส่วน คู่รักคู่ครอง ยังต้องเตรียมรับมือไว้ ที่มีความลับต่อกันระวังการถูกเปิดเผยไม่ทันตั้งตัวด้วย

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ เกมการเมืองในสำนักงาน

ดาวประจำตัวของคุณอยู่ในเรือนลัคนา จะว่าเป็นช่วงดวงแข็งก็ได้ แต่ปัญหาก็ยังมาได้จากหลายทาง สำคัญในเกมการเมืองในสำนักงาน การต้องฟาดฟันกันอย่างเข้มข้นร้อนแรง บ้างจะมีการลอบแทงข้างหลัง ต่างฝ่ายต่างจ้องช่วงชิงความได้เปรียบ

สำหรับการเงิน จังหวะดีเป็นพิเศษ มีเงินเข้าออกผ่านมือ ได้ซื้อของต้องใจ แต่ถ้าจะลงทุนที่มีความเสี่ยง ก็ยังต้องระมัดระวังอยู่ การใช้เงินล่วงหน้า ใช้บัตรเครดิตต่างๆ ยังควรยับยั้งชั่งใจ จ่ายเงินไปแล้วจะได้ไม่ต้องเสียดายภายหลัง

ประเด็นสำคัญในช่วงนี้ คู่รักคู่ครองจะมีช่วงสร้างสรรค์ร่วมกัน วางแผนการเพื่ออนาคต หรือปรึกษาหารือธุรกิจร่วมกัน ทุกอย่างจะดำเนินได้ราบรื่น หากมีเวลาคุยกันได้ยาวๆ และไม่เอาแต่ใจมากเกินไป

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ ระวังการถูกหลอกลวงต้มตุ๋น

ดาวประจำตัวของคุณอยู่ในเรือนที่ 2 (กดุมภะ) ของตัวเอง ในด้านบวก จะมีโชคลาภการเงินดี แต่ในด้านลบ หากพื้นดวงเดิมมีจุดอ่อน ก็ให้ระวังการถูกหลอกลวงต้มตุ๋น หรือต้องตกในภาวะต้องคิดแต่เรื่องรายได้การเงิน มีค่าใช้จ่ายมากในช่วงปลายสัปดาห์ ยังวางมือเรื่องการเงินไม่ได้

สำหรับเรื่องในครอบครัว เป็นช่วงที่ดี มีความเข้าอกเข้าใจต่อกัน เครือญาติยังต้องพึ่งพาอาศัย หากมีความจำเป็นต้องห่างไกลกันบ้าง ช่องว่างก็อุดได้ กับพ่อแม่พี่น้องให้เน้นที่การสื่อสารและการเปิดใจ

ในเรื่องการงาน ยังมีความมั่นคงอยู่มาก แต่สถานการณ์หลายอย่างจะก้าวหน้าช้า ความเปลี่ยนแปลงจะมาทีละเล็กละน้อย และถ้าหวังเรื่องตำแหน่งใหม่ให้รอช่วงเดือนกันยายนอีกครั้ง ส่วนความสัมพันธ์นั้น ความเชื่อมั่นยังมีความหมาย อย่าทำให้หวาดระแวงกันก็พอ

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ ซื้อขายทรัพย์อสังหาฯ ใดๆ เป็นจังหวะทำได้ดี

ในช่วงต้นสัปดาห์ ดาวประจำตัวจะโคจรอยู่ในเรือนที่ 7 (ปัตนิ) ของดวงชะตา และปลายสัปดาห์จะสถิตในเรือนที่ 9 (ศุภะ) จึงเป็นช่วงที่ดีของการส่งเสริมสนับสนุนกัน การช่วยเหลือเกื้อกูล คนที่อยู่กันมานานและอยากขยับขยายเรื่องบ้าน เรื่องรถ จะซื้อขายทรัพย์อสังหาฯ ใดๆ ป็นจังหวะทำได้ดีในตอนนี้

ในเรื่องการเงิน แม้จะมีความก้าวหน้าทางการงาน แต่ก็ยังมีปัญหาหมักหมมเรื้อรังอยู่ จำเป็นต้องประหยัดมากเป็นพิเศษ ไม่ควรประมาทกับรายได้ในวันข้างหน้า จริงๆ แล้วคุณน่าจะหาเงินได้มาก แต่ที่ยากคือการเก็บออม

ประเด็นสำคัญในช่วงนี้ ยังเป็นเรื่องที่มีดาวมฤตยู (0) ส่งอิทธิพลต่อชีวิตการงาน จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญๆ ไม่เร็วก็ช้า หรือถ้าเปลี่ยนงานมาแล้วก่อนหน้า ถือว่าคุณโชคดีแล้ว เคราะห์ภัยจะค่อยๆ ลดลง

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ โอกาสจะมาเร็วไปเร็ว

ดาวประจำตัวโคจรอยู่ในเรือนที่ 11 (ลาภะ) ร่วมกับดาวเจ้าเรือนที่ 9 (ศุภะ) มีข่าวดีเรื่องตำแหน่งหน้าที่ การได้เกียรติยศชื่อเสียง เพียงแต่การเงินนั้นแม้จะมีระยะการเสี่ยงโชคดีๆ แต่ก็ยังมีจุดอ่อนอยู่ เรื่องหุ้นและการลงทุนทองคำจะมีจังหวะทำกำไร แต่โอกาสจะมาเร็วไปเร็ว ให้ดีต้องมีตัวช่วย และใช้ข้อมูลให้เป็นประโยชน์ที่สุด

ในเรื่องความรักความสัมพันธ์ การมีเรื่องเร้าใจในชีวิตคู่ ยังคงมีความหมาย ให้ดีแล้วควรเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง สร้างความตื่นเต้นแก่กันและกัน ส่วนถ้าโสดไม่มีปัญหา จะสนุกสนานกับการกินดื่มปาร์ตี้ จะมีนัดหมายกับเพื่อนฝูงบ่อยๆ ชีวิตบันเทิงอยู่มาก

สิ่งที่ควรรระวัง คือการเสียเงินกับคนอื่น จ่ายเงินกับญาติ หรือมีญาติเข้ามาวุ่นวายในทรัพย์สินส่วนตัว กรณีทรัพย์มรดกจะมีปัญหาค้างคา

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ จะได้เงินเข้ามือจากโปรเจ็คท์ใหม่ๆ

ดาวประจำตัวอยู่ในเรือนที่ 11 (ลาภะ) ในรอบสัปดาห์นี้ เป็นช่วงที่ส่งอิทธิพลให้ความคิดแจ่มใส มีความกระตือรือร้นในการสร้างสรรค์ผลงานต่างๆ แม้ดาวมรณะยังส่งผลต่อเรือนการงาน ถ้าจะแก้เคล็ด ให้โยกย้ายเปลี่ยนแปลงมุมทำงาน หรือทำงานให้จบเร็วๆ ปิดเป็นจ๊อบๆ ไป และอะไรที่เริ่มใหม่ในตอนนี้จะเป็นสิ่งที่ดีต่ออนาคต

สำหรับการเงิน เป็นจังหวะที่ดาวการเงินโดดเด่น จะได้เงินเข้ามือจากโปรเจ็คท์ใหม่ๆ และถ้าทำธุรกิจส่วนตัว จะได้หุ้นส่วนดี มีความหวังกับเพื่อนร่วมงาน การวางแผนเก็บออมให้ดีขึ้น ก็จะช่วยอุดช่องโหว่ที่ผ่านมา จะตั้งตัวได้อีกครั้ง

สิ่งที่คุณยังต้องระวัง เป็นเรื่องของการสื่อสาร เน้นไปที่กับลูกน้องลูกจ้าง บริวาร หรือผู้ที่มีตำแหน่งต่ำกว่า ยังจะพูดกันเข้าใจยากสักหน่อย ต้องคอยตบความคิดให้ตรงกัน

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ ระวังอุบัติภัยต่างๆ

ดาวประจำตัวเข้าในเรือนที่ไม่ดีนัก เพราะเป็นเรือนที่ 8 (มรณะ) ของดวงชะตา เพียงแต่ว่ายังเข้มแข็งอยู่มาก ชีวิตช่วงนี้จะมีเหตุไม่คาดฝันเกิดได้ ให้ระวังการลักขโมยสิ่งของ มีทรัพย์สูญหาย หรือได้ศัตรูมาแอบแฝงอยู่ใกล้ตัว ไปไหนมาไหนก็ระวังอุบัติภัยต่างๆ ด้วย

แต่ในเรื่องรายได้การเงิน จะป็นจังหวะที่ดีอยู่ไม่น้อย งานที่ทำจะนำโชคมาให้ บ้างจะได้ข่าวดี มีรางวัล ปัญหาที่ติดขัดจะค่อยๆ ผ่านพ้น หากต้องการกู้ยืมสินเชื่อจะสมหวัง ติดขัดอย่างไรจะได้คนช่วย

ในเรื่องความรักความสัมพันธ์ มีเกณฑ์การได้สมาชิกใหม่ หรือได้คู่อย่างคิดไม่ถึง เป็นคนที่ไม่เคยคิดว่าจะมาลงเอยกันได้ แต่ก็จะได้ปะทะกันมากหน่อยในช่วงแรกๆ ส่วนคนที่เลิกราหย่าร้าง อีกไม่นานจะมีคนใหม่เข้ามา

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ บางทีเรื่องเงินไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุด

ดาวประจำตัวอยู่ในเรือนที่ 8 (มรณะ) ของตัวเอง ถ้ามีลัคนาราศีพิจิกร่วมตุลย์ เช่น ลัคนาตุลย์ ราศีพิจิก, ลัคนาพิจิก ราศีตุลย์ ควรจะต้องระวังตัวมากเป็นพิเศษ เสี่ยงจะเกิดเหตุการณ์ต่างๆ อย่างไม่คาดฝัน หรือมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงในที่ทำงาน ปัญหาการสื่อสารก็มาก หากมีปัญหาสุขภาพจิตอยู่แล้ว ต้องระวังการทำร้ายตัวเองด้วย

ในส่วนของรายได้การเงิน ข้อนี้ยังดีอยู่ มีโชคเบาๆ เข้ามา การจ่ายเงินเพื่อการงาน หรือการลงทุน ยังได้ผลตอบแทนคุ้มค่า ที่เกี่ยวกับบ้าน รถ อสังหาฯ ก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดี แต่บางทีเรื่องเงินไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตคุณนี่สิ

สำหรับความรักความใคร่ จะมีความเข้าใจกันอย่างมาก แต่ก็อาจเป็นคนละเรื่องกับความปรารถนาลึกๆ ในหัวใจ เหมือนคนที่ร่วมทางชีวิตกันไป ทำกิจการงานกันด้วยดีทุกอย่าง แต่ความว่างเปล่ายังเป็นของคุณ

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ การต้องรับภาระหนักๆ

ดาวประจำตัวของคุณอยู่ในเรือนที่ 10 (กัมมะ) มาอย่างยาวนาน และรอการโยกย้ายในไม่ช้านี้ ในด้านดี สิ่งที่ชุลมุนวุ่นวายจะค่อยๆ คลี่คลายลง จะจัดเวลาได้ดีขึ้น แต่ในด้านลบ ก็ยังต้องอดทนอดกลั้น มีความมานะในการสะสางงาน อย่าใจอ่อนและผัดผ่อนเวลาได้จะเป็นการดีที่สุด

ในเรื่องของการเงิน ข้อนี้ที่ยังเป็นปัญหา เงินเข้ามาก็จะรั่วไหลอยู่เรื่อยๆ หรือมีจุดต้องใช้จ่าย มักมีการถูกเบียดเบียนจากญาติวงศ์วาน การต้องรับภาระหนักๆ หรือจำเป็นต้องช่วยเพราะเห็นใจกัน การเงินจึงเหมาะที่จะต้องมีงบลับสำหรับตัวเองไว้บ้าง

คำแนะนำสำหรับช่วงนี้ จัดเวลาให้ดี พยายามใช้เวลาให้มีประสิทธิภาพ และพักผ่อนนอนหลับให้พอ ระวังการใช้ร่างกายหักโหมเกินไป ป่วยไข้มาจะเสียหายมากกว่าที่คิด

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ การใช้เงินให้ถูกจุด

ดาวประจำตัวของคุณอยู่ในเรือนที่ 11 (ลาภะ) จะมีข่าวดีเข้ามา และการเริ่มต้นใหม่ที่มีความหมาย หากมีโปรเจ็คท์อะไรใหม่ในช่วงนี้ ให้ทำเต็มกำลัง ทำให้ดีที่สุด และจากจุดเริ่มต้นเล็กๆ จะพาคุณไปได้ทีละก้าว บนถนนที่ยาวไกล แล้ววันหนึ่งคุณจะได้รางวัล

สำหรับรายได้การเงิน ช่วงนี้ยังมีความตึงเครียดอยู่ ดาวการเงินอ่อนแอ แม้จะหาเงินได้ ก็มีจุดไหลออกอยู่เสมอ ต้องพยาบามทำงานตุนเอาไว้ หรือหาทางลดค่าใช้จ่ายเอา อันที่จริงคุณยังดวงแข็งแกร่งอยู่มาก ปัญหาบางอย่างอาจอยู่ที่การจัดลำดับความสำคัญ การใช้เงินให้ถูกจุด

สิ่งที่ต้องระวังในช่วงนี้ คือเรื่องความรักความสัมพันธ์ที่ยังไม่แน่นอน แม้จะมีความผูกพัน มีเยื่อใย แต่การเข้ากันได้ทางความคิดก็สำคัญมาก หากมีช่องว่างกันเยอะๆ ก็อาจต้องพิจารณา

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ การช่วยเหลือกันยามเดือดร้อน

ดาวประจำตัวของคุณกำลังอยู่ในเรือนที่ 7 (ปัตนิ) ของดวงชะตา และรอจังหวะจะโยกย้ายในอีกไม่นานจากนี้ ในด้านบวก คนที่พื้นดวงดี ก็จะยังมีการสื่อสารติดต่อที่ดีกับคนรักคู่ครอง ยังมีแผนร่วมกิจการงานกัน แต่ในด้านลบ คนที่ดวงตกหน่อยก็ต้องระวังปัญหาช่องว่างทางทัศนคติ การมีความยุ่งวุ่นวายในหลายเรื่องราว ไม่มีเวลามาโรแมนติกกันเท่าไหร่ และทำให้มีคนอื่นมาแทรกได้

สำหรับรายได้การเงิน ดาวการเงินจะพ้นจุดเสียในไม่ช้านี้ แต่ตอนนี้ยังลำบากอยู่ ให้สังเกตว่า ได้เงินมาก็จะมีเหตุต้องใช้จ่าย ปัญหามักไม่ค่อยจบสิ้น บ้างก็จะมีเหตุต้องซื้อข้าวของเครื่องใช้ ต้องจ่ายกับภาษีสังคมต่างๆ หากเป็นไปได้ต้องพยายามเก็บเงินเอาไว้บ้างสำหรับตัวเอง

ประเด็นสำคัญอีกอย่าง ดาวมฤตยู (0) จะส่งอิทธิพลต่อเรื่องเครือญาติพี่น้อง ยังต้องมีเมตตาและความเข้าใจ หากในครอบครัวมีคนที่มีปัญหา ต้องพยายามหันหน้าเข้าหากัน การช่วยเหลือกันยามเดือดร้อนเป็นสิ่งที่มีความหมาย

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ พยายามหลีกเลี่ยงคนขี้บ่น

ดาวประจำตัวของคุณสถิตในเรือนที่ 7 (ปัตนิ) ของดวงชะตา เป็นจังหวะที่เรื่องคู่รักคู่ครองยังสำคัญอยู่มากจริงๆ ที่คิดจะทิ้ง จะเลิกรา ก็ยังจะต้องประคับประคองกันไป ส่วนถ้ามีปัญหามากมาย แต่ใจยังอยากจะไปกันต่อ ก็คงต้องพยายามถ้อยทีถ้อยอาศัยกันไป คิดเสียว่าไม่มีใครสมบูรณ์แบบ

สำหรับรายได้การเงิน ดาวการเงินอ่อนแออยู่หน่อย แต่หลักๆ คุณมักมีทุนรองรัง และหวังได้อีกกับอนาคตข้างหน้า การเงินไม่ใช่ปัญหาของชาวราศีนี้ เงินหายก็จะได้คืน และเร็วๆ นี้น่าจะมีข่าวดีเรื่องการงานด้วย

สิ่งที่คุณต้องระวัง เป็นเรื่องของการจัดสมดุลอารมณ์ การมีคนยั่วยุให้จิตใจไม่สงบสุข หรืออารมณ์เสียได้เป็นครั้งๆ พยายามหลีกเลี่ยงคนขี้บ่น คนมองโลกในแง่ร้าย หรือคนที่มือไม่พายเอาเท้าราน้ำ จะยิ่งทำให้คุณเครียด หรือทำลายวันดีๆ ของคุณได้


Cr.ddproperty

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์