ดวงรายสัปดาห์ประจำวันที่ 21-27 พฤศจิกายน 2559

ดวงรายสัปดาห์ประจำวันที่ 21-27 พฤศจิกายน 2559

ดวงรายสัปดาห์ กูรู 12 ราศีโดยการะเกต์ ที่จะมาไขรหัสชะตาชีวิตของทั้ง 12 ราศีในรอบสัปดาห์ ให้คุณได้เตรียมพร้อมรับมือกับสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้น หรือเป็นเครื่องเตือนใจให้เราใช้ชีวิตอย่างมีสติ
การอ่านดวง 12 ราศีนี้ทำโดยการผูกดวงดูตำแหน่งโคจรของดวงดาวประจำชะตาแต่ละราศี ซึ่งคุณสามารถใช้อ่านประกอบกับการพยากรณ์ในรูปแบบอื่นๆ ได้

 

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ ระวังจะตกงาน

ดาวประจำตัวกำลังขึ้นสู่ตำแหน่งสูงส่ง แต่จะส่งผลเรื่องความดื้อรั้นถือดี ช่วงนี้คุณจะมีมากเป็นพิเศษ มั่นใจตัวเองสูง ใครที่มีปัญหากันก็ควรจะต้องระวัง (ใช่ไหม) เรื่องบางเรื่องที่ควรจะยอมกันง่ายๆ ก็จะกลายเป็นแนวยอมหักไม่ยอมงอ มีปัญหาเกิดได้ง่ายจากเรื่องทางอารมณ์

ในด้านการเงิน ดาวการเงินก็เด่นอีกไม่น้อย จะมีผลประโยชน์โภทช์ผลดีในช่วงนี้ ทำการค้ากิจการใดจะได้ค่าจ้างค่าตอบแทน หากสัมพันธ์ต่างชาติต่างประเทศ การเดินทางไกล จัดอยู่ในเกณฑ์ได้โชคลาภ ทำงานร่วมกับคู่รักคู่ครองจะได้ผลดีเป็นพิเศษ

ในส่วนของการงาน ไม่ว่าการเงินจะดูเด่นอย่างไร ในตัวงานจริงๆ ก็ยังมีปัญหาอยู่ ระวังการถูกกลั่นแกล้งรังแก ปัญหาจากหัวหน้าเจ้านาย ผู้มีอำนาจ ผู้ที่ทำธุรกิจส่วนตัวจึงจะอยู่ในกลุ่มเอาตัวรอดได้ดีกว่า ถ้ารับราชการ หรืออยู่ในองค์กรใหญ่ๆ ให้ระวังความยุ่งยากมาเยือน บางคนถึงขั้นต้องออกจากงาน ตกงานได้อย่างไม่คาดฝัน

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ มีเรื่องทุกข์ร้อนไม่สมหวัง

ดาวประจำตัวเป็นดาวมหาจักรในระยะนี้ แต่ก็เข้าในตำแหน่งที่ไม่ค่อยดี สิ่งที่เข้ามากระทบชีวิตจึงมักจะหนักหนาสาหัสกว่าปกติ มีเรื่องทุกข์ร้อนไม่สมหวัง ปัญหากับคนใกล้ชิดใกล้ตัว เกิดอุบัติเหตุกับผู้คนที่รัก หรือคนในครอบครัว ต้องใช้ความอดทนอดกลั้นหลายอย่าง

สำหรับการเงิน รายได้ประจำยังดีไม่มีปัญหา ส่วนที่ทำธุรกิจส่วนตัวก็เอาตัวรอดได้ แต่การเงินก็ยังมีลักษณะหมุนมาหมุนไป รายรับรายจ่ายไม่นิ่ง อยู่ที่การจัดสมดุลให้ดี แต่ที่อาจจะทำไม่ได้คือการใช้จ่ายตามอำเภอใจนั่นเอง แล้วค่อยมานึกเสียดายภายหลัง

ในด้านการงาน ช่วงนี้คุณจะมีปัญหามาก เตือนถึงการร่วมงานกับคนที่ไม่มีประสิทธิภาพ ความโดดเดี่ยวภายในองค์กร จะรู้สึกว่าตัวเองแปลกแยกจากใคร หรือไม่อาจรักษาสิทธิและผลประโยชน์ของตัวเองไว้ได้ หากมีตำแหน่งต่ำเท่าไหร่จะถูกกดมากเท่านั้น ซึ่งยังแก้ไขไม่ได้อีกด้วย

 

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ ดวงดีมีโชคแต่มีปัญหาจุกจิกอยู่ไม่ขาดสาย

ดาวประจำตัวอยู่ในเกณฑ์กลางๆ ชีวิตช่วงนี้จะต้องได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์มาก ต้องพยายามผลักดันผู้คนที่อยู่รอบตัวให้เป็นอย่างที่ต้องการ มีเกณฑ์อารมณ์เสียง่าย ปวดหัว ปวดประสาท และมักมีปัญหาในเรื่องคำพูด ไม่ว่าจะเป็นการไม่อาจพูดดั่งใจ หรือตบะแตกด่าคนเข้าให้

สำหรับการเงิน ข้อนี้ไม่มีปัญหาอะไรอย่างคนอื่น ดวงดีมีโชค ดาวการเงินเข้าในตำแหน่งเป็นดาวราชาโชค มีรายได้คล่องดี หากทำมาค้าขาย ทำธุรกิจส่วนตัว ก็จะได้ทรัพย์รับเงินไม่ขาด ไม่ก้อนใหญ่ก็ก้อนเล็ก และจะได้ใช้จ่ายกับความสุขความบันเทิงส่วนตัว ซื้อของสวยงาม ดอกไม้ น้ำหอม ของแต่งบ้านเรือน ฯลฯ

ในด้านการงาน แม้จะอยู่ในองค์กรใหญ่เพียงใด ก็จะมีปัญหาจุกจิกอยู่ไม่ขาดสาย และเตือนว่าหัวหน้าเจ้านาย หรือตัวผู้บริหารเองอาจตกที่นั่งลำบากอยู่ ทำอะไรไม่สะดวกนัก หากเกิดปัญหาใดก็ต้องช่วยเหลือตัวเองเอาไว้ก่อน จะหวังพึ่งใครได้ยาก อย่างไรก็ตาม ดวงคุณยังดีมีคนคอยช่วยอยู่มาก

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ แม้จะมีความหวังที่ดีกับอนาคต แต่ยังต้องฝ่าฟัน

ดาวประจำตัวเป็นดาวราชาโชค เป็นช่วงที่ดีสำหรับการเดินทางระยะสั้น การแสวงหาโชคลาภ และการเปลี่ยนแปลงบางสิ่งบางอย่างในชีวิต เพื่อหวังผลเลิศกว่าในวันข้างหน้า หากมีการสื่อสารติดต่อใดๆ ในระยะนี้ จะมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ได้รับความสมหวังราบรื่น

สำหรับการเงิน รายได้ทยอยเข้ามาอยู่เบาๆ แต่ก็ตกเกณฑ์ต้องเฝ้าระวัง บางงานจะต้องทำมากกว่าได้ มีสิ่งให้เสียค่าใช้จ่ายรออยู่ รวมถึงที่เกี่ยวกับบุตรหลานลูกเต้า สัตว์เลี้ยง บริวาร ทำงานเท่าไหร่ก็เหมือนได้เงินไม่พอก็ว่าได้

ในด้านการงาน เป็นช่วงเฝ้าระวังอีกพอสมควร ปัญหาต่างๆ จะสุมประดังมากกว่าปกติ หากทำงานกับคู่รักคู่ครองต้องระวังจะทะเลาะกันเอง ความคิดมักขัดแย้ง มีความแตกแยก มีเรื่องต้องตัดสินใจอยู่ตลอดเวลา สิ่งที่ควรตระหนักก็คือ แม้จะมีความหวังที่ดีกับอนาคต แต่ในปัจจุบัน ยังต้องฝ่าฟันและใจเย็นๆ สักนิด

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ มีเกียรติยศโดดเด่น ได้เป็นไอดอล

ดาวประจำตัวอยู่ในเกณฑ์กลางๆ ไม่ร้ายไม่ดี จะมีชีวิตที่สุขสงบดีใช้ได้ ช่วงนี้สิ่งสำคัญมักเน้นไปที่ชีวิตในบ้านเรือนครอบครัว จะอยู่ติดบ้านมากเป็นพิเศษ หรือไม่ก็ได้ไปไหนกับญาติมิตรเพื่อนฝูง มีสายสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน และจะได้ตระหนักถึงคุณค่าของมิตร การมีกัลยาณมิตรที่ดี

ในด้านการเงิน จะได้ใช้จ่ายกับเรื่องภายในบ้านเรือนที่อยู่อาศัย จะเป็นการรีโนเวทซ่อมแซมก็ได้ หรือตกแต่ง ซื้อขาย ตลอดจนการซื้อของตกแต่งประดับประดา และจะมีบางคนได้ใช้เงินเป็นพิเศษกับบุพการีพ่อแม่ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ท่าน ไม่ว่าจะเป็นเงินมากหรือน้อยก็จะได้จ่ายไป

สำหรับการงาน ดวงเด่นเป็นพิเศษ ดาวการงานเป็นดาวมหาจักรเข้มแข็ง จะมีโชคในการค้าขาย ได้จังหวะเฮงไม่คาดฝัน บ้างได้งานที่ไม่คิดว่าจะได้ มีเกณฑ์เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หากมีลูกจ้างลูกน้อง ก็จะได้รับการยกย่องจากพวกเขามาก มีเกียรติยศโดดเด่น เป็นไอดอลของอีกหลายคน

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ ทำอะไรก็ต้องเผื่อทางหนีทีไล่ไว้ด้วย

ดาวประจำตัวเข้าตำแหน่งไม่ดีนัก เตือนถึงปัญหาความยุ่งยากจากถ้อยคำและการกระทำต่างๆ อย่างไรก็ตาม จะเป็นช่วงที่ดีสำหรับการเดินทาง การแลกเปลี่ยนทางความคิด ได้พบปะกับคนที่รสนิยมต้องกัน มีช่วงเวลาดีๆ สำหรับการพูดคุยสนทนา จะรู้สึกจิตใจเปิดกว้าง อยากรู้อยากเห็นมากเป็นพิเศษ มีความคิดโลดแล่นตลอดเวลา

สำหรับการเงิน จะได้เงินก้อนไม่คาดฝัน หรือเป็นจังหวะโชคลาภจรเข้ามา ดาวการเงินเป็นดาวมหาจักร แต่ก็จะมีเกณฑ์ใช้จ่ายกับในบ้านเรือนครอบครัว ซึ่งก็นับว่าเป็นสิ่งที่ให้ความสุขดี จะได้ซื้อของสวยงาม ของมีราคา หรือให้ของขวัญกับเครือญาติพี่น้อง ซื้อดอกไม้มาจัดแจกันก็ยังเข้าข่าย

ในส่วนของการงาน ช่วงนี้จะเน้นไปที่การใช้ความคิด การวางแผน และการเตรียมการในระยะยาว ไม่ว่าจะเป็นงานประจำ หรือทำธุรกิจส่วนตัว ในด้านบวก จะมีความหวังที่ดีกับงานข้างหน้าที่กำลังมุ่งไป แต่ที่ต้องระวังอยู่ก็คือ สถานการณ์ต่างๆ ยังมีจุดพลิกผันได้อีก ทำอะไรก็ต้องเผื่อทางหนีทีไล่ไว้ด้วย

 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ เหนื่อยกับการหาเงินมากกว่าที่คนอื่นจะรู้ได้

ดาวประจำตัวเป็นดาวมหาจักร ช่วงนี้จะมีหน้าตาผ่องใสดี มีออร่าเป็นพิเศษ ใครเห็นใครทักว่าไปทำอะไรมา จะเป็นช่วงที่มีความสบายใจหลายอย่างเกิดขึ้น มีสิ่งที่ทำแล้วลุล่วง ได้ทำในสิ่งที่ตนเองรักตนเองชอบ มีความสุขกับเพื่อนฝูงและคนในครอบครัว ญาติพี่น้องที่เคยพลัดพรากห่างเหินจะได้กลับมาพบหน้า ที่มีปัญหากันจะได้เคลียร์

ในส่วนของการเงิน ดาวการเงินก็เป็นดาวมหาอุจจ์อีกอย่าง ไม่ลำบากอย่างคนอื่น แต่ก็เหนื่อยกับการหาเงินมากกว่าที่คนอื่นจะรู้ได้ ภาพลักษณ์การเงินจะดีมาก แต่ก็มีค่าใช้จ่ายหนักๆ รอยู่ บ้างจะได้ใช้เงินกับการก่อสร้างอาคารสถานที่ การแก้ปัญหาในบ้าน หรือเพื่อการจบปัญหาให้ลง ไม่ว่าจะเสียเท่าไหร่ก็ตาม

สำหรับการงาน ควรระวังปัญหาที่มาแบบลับๆ ศัตรูแอบแฝง หรือคนที่ไม่ประสงค์ดีซึ่งมีอยู่ บางเรื่องจะไม่เป็นอุปสรรคชัดเจนโจ่งแจ้ง แต่จะเหมือนมีเสี้ยนหนามคอยตำเท้าให้ระคายเคือง ควรระวังปัญหาสุขภาพด้วย

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ มักมีปัญหากับคนใกล้ชิดใกล้ตัว

ดาวประจำตัวเป็นดาวมหาอุจจ์ แต่ก็เข้าตำแหน่งที่ไม่ค่อยดี เตือนถึงการขาดความยั้งคิด การมีโทสะ การใช้คำพูดที่แหลมคมเข้าทิ่มแทงกันเอง จึงมักมีปัญหากับคนใกล้ชิดใกล้ตัว ตลอดจนเพื่อนบ้านข้างเคียง หรือคนในที่ทำงานก็ตาม ต้องระวังเรื่องเล็กลุกลาม หากมีข้อพิพาทบาดหมาง ต้องพยายามระงับอารมณ์เอาไว้

ในส่วนของการเงิน กึ่งดีกึ่งเสีย รายได้ก็ยังมีเข้ามาไม่ขาด แต่จะมีภาษีสังคมมาก มีค่าใช้จ่ายต่างๆ นาๆ ทั้งที่เต็มใจและไม่เต็มใจ แต่ในอีกด้านหนึ่ง ก็จะมีเงินเข้ามาเติมเรื่อยๆ ในกองทุน และได้รับประโยชน์จากสายสัมพันธ์ บ้างมีเกณฑ์ได้มรดก พ่อแม่มอบอำนาจให้จัดการกับทรัพย์สินต่างๆ

สำหรับการงาน หากรับราชการ หรือทำงานเกี่ยวข้องกับภาครัฐ จะมีโอกาสที่ดี มีความสัมพันธ์ซึ่งเอื้อผลประโยชน์แก่กัน ได้รับความสำเร็จในเรื่องหน้าที่ตำแหน่ง แต่หากทำธุรกิจส่วนตัว จะได้ผลดีหรือร้ายจะขึ้นอยู่กับนโยบาย และว่าด้วยเรื่อง "เส้นสาย" ที่ยังมีอิทธิพล

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ จะมีปัญหาความล่าช้า ทำงานแล้วติดขัด

ดาวประจำตัวยังอ่อนแออยู่มาก เพียงแต่ว่าก็จะสามารถเอาตัวรอดได้ หากเจ็บไข้ได้ป่วยก็จะฟื้นไข้หายดี แต่ก็ยังไม่ควรประมาท สุขภาพเป็นเรื่องสำคัญของคุณ อย่างไรก็ดี ดวงชะตาราศีนี้จะมีเกียรติยศดี มีผู้ส่งเสริมสนับสนุน ได้มิตรดี คู่ดี มีญาติพี่น้องแวดล้อม ถึงจะมีปัญหากันบ้างก็ยังพึ่งพากันได้ตามสมควร

ในด้านการเงิน ต้องเตือนว่ายังไม่ดีเท่าไหร่ ค่าใช้จ่ายยังหนักอยู่มาก มีรายได้เท่าไหร่ก็จะต้องจ่ายออกเป็นเงาตามตัว มีเรื่องให้ใช้เงินก้อนใหญ่ไม่ขาด และบางคนจะต้องเสียกับค่ารักษาพยาบาล การเยียวยารักษา หรือมีผู้มาขอความช่วยเหลืออยู่เนืองๆ

สำหรับการงาน จะมีปัญหาความล่าช้า ทำงานแล้วติดขัด มีอุปสรรคอยู่เรื่อยๆ ควรต้องมีวินัยให้มากเพื่อหาทางบรรลุเป้าหมายให้จงได้ มักจะขี้เกียจกว่าปกติ หรือสถานการณ์ไม่เป็นใจ บ้างก็ทำงานหนักเกินไปจนเหน็ดเหนื่อยอยู่ลึกๆ และสั่งสมความเครียดไม่รู้ตัว ให้ดีควรหาเวลาสำหรับตัวเอง เพื่อพักผ่อนให้เพียงพอ และออกกำลังกายให้มากขึ้น

 

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ ถ้าทำงานเสร็จตามกำหนดเวลา หลายๆ อย่างจะคลี่คลาย

ดาวประจำตัวเป็นดาวราชาโชค จะมีโชคลาภพอเบาๆ แต่ก็ยังไม่ถือว่าดีมากนัก เพราะมีเกณฑ์เกิดปัญหาต่างๆ จากผู้คนใกล้ชิดใกล้ตัว เน้นไปที่คู่รักคู่ครอง วงศาคณาญาติ ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาการเงินวุ่นวาย ไม่สามารถคาดหวังความช่วยเหลือจากใครได้เต็มที่ แต่ถ้าตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ก็จะค่อยๆ ผ่านไปได้ ไม่ถึงกับวิกฤติร้ายแรงอะไร

ในด้านการเงิน ดาวการเงินอ่อนแออยู่ ต้องระวังค่าใช้จ่ายที่ตัวเองควบคุมไม่ได้ ข้อนี้รวมไปถึงการถูกเบียดเบียนในรูปแบบต่างๆ การจ่ายภาษีสังคม ใช้กับเครือญาติบริวาร หากมีคู่รักคู่ครองก็ต้องเปิดใจต่อกันในเรื่องเศรษฐกิจฐานะ ระวังอย่าเตี้ยอุ้มค่อม ดวงยังจะเหนื่อยอีกมากมาย

ในส่วนการงาน เหมาะจะต้องหาวิธีทำงานเงียบๆ ใช้สมาธิอย่างทุ่มเท เพราะถ้าทำงานเสร็จตามกำหนดเวลา หลายๆ อย่างจะคลี่คลายในทางที่ดีขึ้น หากมีเรื่องปั่นป่วนใจมากงานก็จะไม่สำเร็จดังเป้า และปัญหาอื่นๆ ก็จะยิ่งตามมา

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ ระวังทำงานไปแล้วเกิดความเสียหาย

ดาวประจำตัวอ่อนแออยู่มาก ควรระวังปัญหารักปัญหาใจ เรื่องที่ไม่มีความสุขเพียงพอ กับคู่รักคู่ครองพูดกันไม่รู้เรื่อง ใช้อารมณ์ต่อกัน หรือบางคนเบื่อแฟนแต่ก็ไม่อาจแสดงออก มีเรื่องค้างคาใจ อีกอย่างหนึ่ง มักมีอารมณ์ฉุนเฉียวหงุดหงิดง่าย มีแต่เรื่องไม่ได้ดั่งใจในช่วงนี้

ในด้านการเงิน เตือนถึงการใช้จ่ายเงินก้อนใหญ่ จู่ๆ ก็มีภาระเข้ามา หรือไปตกปากรับคำในสิ่งที่ทำให้ต้องเสียเงินเข้าจนได้ แต่บางคนก็จะได้ผลประโยชน์จากมรดกพินัยกรรม รายได้จากงานโหราศาสตร์ เรื่องลี้ลับ เครื่องรางของขลัง ตลอดจนประโยชน์จากความสูญเสียของผู้อื่น ผู้ที่อยู่ในอาชีพแพทย์ การประกัน การฌาปนกิจ ธุรกิจที่เกี่ยวกับงานอวมงคลต่างๆ จะไปได้ดีเป็นพิเศษ

สำหรับการงาน ปัญหามีอยู่อีกหลายอย่าง ให้ระวังการถูกล้วงข้อมูล มีศัตรูแฝงในที่ทำงาน ปัญหาข้าวของสูญหาย หรือทำงานไปแล้วเกิดความเสียหายต้องกลับมานับ 1 ใหม่ และที่ทำงานมาล่าช้าจะยังช้าอยู่ ต้องพยายามแข็งใจทำต่อให้สำเร็จ

 

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.)
รหัสชีวิตของคุณในรอบสัปดาห์ การแลกเปลี่ยนและแบ่งปันจะมีความหมายมาก

ดาวประจำตัวอยู่ในตำแหน่งที่ดี แต่ก็ค่อนข้างอ่อนแรงหน่อย เรื่องสำคัญจึงยังเป็นเรื่องคนที่อยู่ในชีวิต ไม่ว่าจะคู่รักคู่ครอง พี่น้องวงศ์วาน บุพการี จะได้เอาใจใส่กันมากเป็นพิเศษ แต่ถ้ามีปัญหากันอยู่ ก็มักจะค้างคาเรื้อรัง แก้อย่างหนึ่งก็เหลืออย่างหนึ่ง ไม่มีอะไรจบง่ายในตอนนี้

สำหรับการเงิน รายได้ประจำยังดีอยู่ มีความมุมานะหาเงินหาทอง จะมีสิ่งกระตุ้นให้ขยันมากเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะด้วยภาระที่ไล่หลัง หรือการมองไปยังอนาคตและต้องการสร้างความมั่นคงให้มากกว่าเดิม แต่ถึงที่สุดแล้ว ดวงก็ไม่ลำบาก หากไม่ใช้จ่ายเกินตัวจริงๆ จะอยู่รอดได้เสมอ

ในด้านการงาน จะมีกิจกรรมใหม่ๆ เข้ามา มีความเบิกบานใจเป็นระยะ ปัญหานั้นมีตามปกติ แต่ก็จะมีพลังแรงใจ จะให้ความสำคัญกับหุ้นส่วนสมาชิก การเอื้ออำนวยผลประโยชน์แก่กัน การแลกเปลี่ยนและแบ่งปันจะมีความหมายมาก อนึ่ง ทุกอย่างจะดีมากหากสุขภาพคุณดี


cr.ddproperty

กระทู้เด็ดน่าแชร์